{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ตม.เชียงราย รวบ 4 คนไทยลักลอบข้ามด่านเข้าไทยผิดกฎหมายตระเวนเที่ยวแม่สายไม่กักตัวตรวจ ผลตรวจยื่นยันติดโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย พบเป็นกลุ่มเดียวกันกับสาวเชียงใหม่ที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้ 

วันที่ 30 พ.ย.2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะประธานคณะกรรมการติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้โควิด-19 แถลงความคืบหน้า หลังจากที่จ.เชียงใหม่ มีรายงานหญิงวัย 29 ปีที่กลับจากเมียนมา และเดินทางไปเชียงใหม่ ยืนยันติดเชื้อคนที่ 42 ของจ.เชียงใหม่ ทางจ.เชียงรายไม่ได้นิ่งนอนใจได้การติดตามพบว่ามีผู้หญิง 2 คนที่ทำงานที่เดียวกับหญิงวัย 29 ปีใน จ.ท่าขี้เหล็ก ของเมียนมา โดยเมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) ได้มีการติดตามพบว่าคนแรก มีการยืนยันผลติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงเย็น ส่วนอีก 1 คนที่มาด้วยกันก็ได้นำตัวมาตรวจหาเชื้อเมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าผลเป็นบวกเช่นกัน และหญิงทั้ง 2 คนอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และจะติดตามสอบสวนโรคผู้สัมผัสใกล้ชิดเพิ่มเติมในวันนี้

นอกจากนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ยังประกาศผู้โดยสารที่เดินโดยสารรถตู้ บขส.คันที่ 11 หมายเลขทะเบียน 10-2973 เชียงราย ออกจากสถานีขนส่งแม่สาย เวลา 09.30 น. ถึงสถานีขนส่งเชียงราย แห่งที่ 1 (เก่า) เวลา 10.45 น. จ.เชียงราย มารายงานตัวตรวจหาโควิด-19 สอบถาม 053-910384 หรือ 053-910385 โดยด่วน

ขณะที่เพจกลุ่มข่าวจาวเจียงฮาย รายงานสรุปตรวจสาวไทยไปทำงานต่างประเทศกลับมาไม่กักตัว เดินทางท่องเที่ยวไปทั่วเชียงรายต่อมาทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา 29 พ.ย.63

ร.อ.พิสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.เชียงราย กรมควบคุมโรคติดต่อ จ.เชียงราย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงแม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกันควบคุมตัวและสอบสวน
1.นาวสาว A (นามสมมุติ) จ.นครราชสีมา
2.นางสาว B (นามสมมุติ)จ.สกลนคร
3.นางสาว C (นามสมมุติ)จ.นครราชสีมา
4.นาย D (นามสมมุติ)จ.นครศรีธรรมราช

ซึ่งทั้งหมดเคยทำงานที่โก๊กโก่คาราโอเกะ เมืองเมียวดี ฝั่งตรงข้ามอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เดินทางกลับเข้าไทยด้วยการลักลอบ ข้ามลำน้ำเมย ตามท่าข้ามผิดกฎหมาย เมื่อวันที่ 24 พ.ย.63 จากนั้นวันที่ 26 พ.ย.63 ได้เดินทางมาเที่ยวอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และเข้าพักที่โรงแรม ท็อปนอร์ธ อำเภอแม่สายฯ น.ส.A และน.ส.B ถูกควบคุมตัว ที่ด่านกิ่วทัพยั้ง อำเภอแม่จันจังหวัดเชียงราย ขณะเดินทางโดยรถโดยสารปรับอากาศ แม่สาย – กทม. ปลายทางคือ พัทยาใต้

ส่วน น.ส.CและนายDถูกควบคุมตัว ที่โรงแรมท็อปนอร์ธ อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย ซึ่งทั้งหมดถูกดำเนินคดีข้อหา ไม่เดินทางเข้ามาในหรือออกไปนอกราชอาณาจักร ตามช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมือง เขตท่าและสถานี หรือท้องที่ที่กำหนด ตามพระราชบัญญัติตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 11 และ ถูกส่งตัวเข้ากักตัวที่ ร.ร.แห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย เรียบร้อยแล้ว

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...