Advertisement

SHARE

อีกหนึ่งประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ที่เกิดขึ้นช่วงประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อสาวผู้รับเหมาก่อสร้างโพสต์คลิปของความเป็นธรรมหลังคนงานก่อสร้าง 15 คน ถูกตำรวจ สภ.บางแก้ว จับกุมข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ทั้งที่มีเอกสารรับรองจากต้นสังกัดแล้ว แต่กลับถูกฉีกทิ้งถังขยะ

วันที่ 23 เม.ย.2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ploichanok Sirowet ได้เผยแพร่คลิปขณะเก็บชิ้นส่วนหนังสือรับรองในการเดินทางที่ถูกตำรวจ สภ.บางแก้ว ฉีกทิ้งถังขยะ และทำการจับกุมคนงานก่อสร้างจำนวน 15 คน ในข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมให้เซ็นเอกสารรับสารภาพก่อนจะจับเข้าคุก โดยเจ้าของโพสต์ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมพร้อมกับชี้แจงว่า ได้ทำเอกสารจากต้นสังกัดเพื่อยืนยันว่าได้ขออนุญาตทำงานล่วงเวลา และเดินทางกลับที่พักในช่วงเวลาเคอร์ฟิว แต่ถูกตำรวจจับและแจ้งว่าเอกสารไม่สมบูรณ์ ใช้ได้ ผู้โพสต์ตั้งคำถามว่าเจ้าหน้าที่ทำถูกต้องแล้วหรือ ขณะที่โลกออนไลน์ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา

พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุโข ผกก.สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ

ล่าสุด พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุโข ผกก.สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ชี้แจงว่า เอกสารที่ถูกฉีกเป็นเอกสารรายชื่อคนงาน และเป็นเอกสารที่ถ่ายเอกสารมาเหมือนกันทั้งหมด 15 ใบ วางไว้ที่โต๊ะสิบเวรที่พึ่งมารับเวรใหม่ ทำให้คิดว่าเป็นกระดาษที่ไม่ได้ใช้เลยฉีกและเอาไปทิ้ง ไม่ได้ฉีดทิ้งขณะที่เกิดเหตุหรือโต้เถียงกันเอาหลักฐานเอาอะไรมาแสดงและไม่รับฟัง มันไม่ใช่อย่างนั้น

พ.ต.อ.ประสาทพร กล่าวว่า ขณะจับกุมเขาทำความผิดฐานฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลาห้ามซึ่งในข้อกำหนดของอาชีพที่มีการยกเว้นในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่มีกลุ่มคนงานก่อสร้าง และทั้งเอกสารที่นำมายื่นก็เป็นเพียงหนังสือแจ้งว่า บุคคลพวกนี้เป็นพนักงานของโครงการชิโนทัยมีความจำเป็นจะต้องทำงานในช่วงเวลาห้าม โดยไม่มีการระบุชื่อ ซึ่งเป็นเพียงเอกสารของฝ่ายบริษัทแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ และยังไม่มีหนังสือจากเจ้าหน้าที่อนุญาตแต่อย่างใด แต่กลุ่มคนงานเข้าใจว่ามีหนังสือจากบริษัทแล้วจะสามารถเดินทางช่วงเวลาเคอร์ฟิวได้

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่ารับทราบเหตุที่เกิดขึ้นแล้วพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายโดยเตรียมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงจะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดไม่มีละเว้น ไม่มีการให้ความช่วยเหลือว่ากันไปตามข้อเท็จจริงพยานหลักฐานที่ปรากฎ

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...