Advertisement

SHARE

จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2562 เวลากลางคืนนายสำรวย จิตรชื้น หรือ “บังนัด” อายุ 43 ปี ได้หลอกลวงพาด.ญ.อิ๊ด (นามสมมุติ) อายุ 12 ปีเศษ ไปอนาจารและข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ ภายในตึกร้าง ย่านรามคำแหง ก่อนถูกตำรวจ 191 สืบทราบติดตามจับกุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก แจ้งข้อหาดำเนินคดี ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เบิกตัวจำเลยจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มาฟังคำพิพากษาคดีความผิดทางเพศหมายเลขดำ อ.1116/2562 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ฟ้องนายสำรวย จิตรชื้น หรือ “บังนัด” อายุ 43 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาฯ เพื่อการอนาจาร กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตนฯ

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานโจทก์ ที่นำสืบข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่า มารดาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ให้ดำเนินคดีกับจำเลย ซึ่งพาผู้เสียหายไปกระทำชำเรา พนักงานสอบสวน จึงพาผู้เสียหาย ไปตรวจร่างกาย ที่รพ.ตำรวจ พบว่าภายในช่องคลอดมีบาดแผลฟกช้ำ รอยฉีกขาด จากนั้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เชื่อได้ว่าจำเลยเป็นผู้กระทำความผิด ต่อมาวันที่ 17 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมจำเลยได้ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหา พรากเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจารฯ และกระทำชำเราเด็กไม่เกิน 13 ปี ชั้นสอบสวน จำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และนำตัวจำเลยไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นอกจากนี้โจทก์มีผู้เสียหายเป็นพยาน เบิกความว่า ขณะพักอาศัยอยู่ที่ห้องพัก จำเลยเข้ามาชักชวนผู้เสียหายกับน้องสาว ลงไปซื้อขนม จากนั้นจำเลยได้ให้น้องสาวผู้เสียหายกลับขึ้นไปยังห้องพัก และพาผู้เสียหายซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ (จยย.)ไปยังอาคารร้าง อยู่ตรงข้าม รพ.รามคำแหง ก่อนที่จะลงมือกระทำชำเราผู้เสียหาย โดยที่ผู้เสียหายไม่ยินยอม

ศาล เห็นว่า ผู้เสียหายเป็นเด็กและเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอับอาย หากเหตุการณ์ไม่เป็นความจริงคงไม่นำมาบอกเล่าแก่มารดา เชื่อว่า ผู้เสียหายเบิกความไปตามความจริงไม่ปรากฏข้อพิรุธสงสัย อีกทั้งผลชันสูตรของรพ.ตำรวจ พบว่า ภายในช่องคลอดของผู้เสียหายมีบาดแผลฟกช้ำ รอยฉีกขาด และหลังเกิดขึ้น ผู้เสียหาย ได้เล่าให้มารดาฟัง ก่อนพาเข้าแจ้งความทันที จึงไม่มีเหตุสงสัยว่าผู้เสียหายจะเบิกความกลั่นแกล้งปรักปรำใส่ร้ายจำเลยให้ต้องรับโทษ คดีจึงรับฟังได้เป็นที่ยุติว่า จำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง เป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป พิพากษาว่า

ฐานพรากเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจารฯจำคุก 6 ปี ,ฐาน กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี จำคุก 10 ปี เพิ่มโทษ 1ใน 3 เนื่องจากจำเลยเคยกระทำผิดมาก่อนและมาทำความผิดซ้ำภายในระยะเวลา 5 ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 92 ฐานพรากเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจารฯ เป็นจำคุกปี 8 ปี ,และฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี เป็นจำคุก 13 ปี 4 เดือน รวมจำคุก 21 ปี 4 เดือน จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุกจำเลยไว้ทั้งสิ้น 10 ปี 8 เดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ล่า 2 หนุ่มหื่น รุมโทรมเด็กหญิงวัย 12 ในตึกร้าง อ้างแค่พาไปซื้อขนม
‘บังนัด’ จนมุมถูกตำรวจ 191 จับกุมได้หลังตกเป็นผู้ต้องหาข่มขืนด.ญ.12 ปี ในตึกร้าง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...