Advertisement

SHARE

‘หนุ่ม คงกระพัน’ ทีมขาว ชนะคะแนน ‘กำปั้น บาซู’ ทีมดำ ทำแต้มเพิ่มให้ทีมขาวเป็น 7 : 10 เเต้ม บนสังเวียน 10 Fight 10 ซีซั่น 2 พลังหมัดรุ่นใหญ่เดือดจนวินาทีสุดท้าย

ศึกสังเวียนมวยดารา 10 Fight 10 Presented by GS BATTERY  ซีซั่น 2 เดินทางมาถึงคู่ที่ 10 ในรุ่น Middleweight พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 72.60 กิโลกรัม ซึ่งเป็นการพบ กันระหว่าง 2 รุ่นเก๋า กำปั้น บาซู อายุ 41 ปี จากทีมดำ น้ำหนักก่อนขึ้นชก 70.85 กิโลกรัม สัตว์ประจำตัวนักชก มหิงสา (ควาย) ปะทะกับ หนุ่ม คงกระพัน อายุ 46 ปี  จากทีมขาว น้ำหนักก่อนขึ้นชก 69.65 กิโลกรัม สัตว์ประจำตัวนักชก วัวกระทิง นับว่ารุ่นเก๋าแต่เดือดไม่มีถอยแน่นอน

เปิดสังเวียนมาด้วยโชว์ จากทั้ง 2 ทีม โดยฝั่งทีมดำเปิดโชว์แดน์สุดมันส์กับวงบาซู วง T-POP ยุค 90 ที่มาในเพลง เชียร์ (Cheer) ส่วนทางด้านทีมขาวส่งพี่อี้ด วงฟลาย (Fly) กับเพลงบิน ร็อกสุดมันส์ แบบฉบับยุค 90

เข้าสู่การแข่งขัน ชกจริง เจ็บจริง ในยกแรก เปิดยกมารัวหมัดหนักทั้งคู่ แต่ยังไม่ค่อยออกหมัดหน้าเท่าไหร่ กำปั้นเกินหน้าออกหมัด ปะทะ หนุ่มแลกหมัดคืนอย่างดุเดือด

ยกที่ 2 ยังคงแลกหมัดขวากันอย่างดุเดือด กำปั้นบุกปะทะ หนุ่มเดินหน้าสู้ไม่ถอยชิงหมัดขวา ต่างคนต่างแลกพลังหมัดยังดีทั้งคู่

ยกที่ 3 เดือดกันต่อ หนุ่มเดินหน้ารัวหมัด กำปั้นไม่ยอมแพ้ตั้งรับ ออกหมัดสวนสู้จนวินาทีสุดท้าย

หนุ่ม คงกระพัน เปิดใจบนเวทีว่า ก็ต้องยอมรับนะครับว่า กำปั้น แข็งแกร่งจริงๆ โอ้โหนี่ยังมึนจำบ้านเลขที่ไม่ได้เลย มันไม่ง่ายจริงๆ ตอนซ้อมมันเป็นอีกแบบเลย พอมาเจอจริงๆ มันไม่ง่ายเลยครับ อาจจะทำได้อย่างที่คิดแค่ 20-30 เปอร์เซ็นเอง พอใจกับผลงาน แต่ก็รอคำตัดสินจากกรรมการ กำปั้นนายหมัดหนักมากจริงๆ ที่คุยไว้แต่แรก ไวด้วย หนักด้วย

ขณะที่ กำปั้น บาซู เปิดใจว่า เป็นอะไรที่มันส์มาก เหนื่อยมากด้วย คิดว่าร่างกายตัวเองแข็งแรงแล้วนะ มาเจอรุ่นลุง 48 เจ๋งสุดยอดมาก พี่หนุ่มเก่งมาก ขอบคุณทุกคนครับ โดยเฉพาะทีมดำของผม ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องเลยครับ

ผลการชก การตัดสินของคณะกรรมการ ท่านแรก 29:28, ท่านที่สอง 29:28 และท่านสุดท้าย 29:28 ทำให้ผลการตัดสิน หนุ่ม คงกระพัน ทีมขาว ชนะคะแนน กำปั้น บาซู ทีมดำ คว้า 1 แต้มให้กับทีมขาว

สรุปผลคะแนนการแข่งขันในรอบนี้ทำให้ทีมดำยังคงนำทีมขาวอยู่ 10 ต่อ 7 แต้ม ซึ่งทีมขาวต้องชนะน็อกอีก 1 ไฟต์ เท่านั้นถึงจะสามารถเสมอทีมดำบนสังเวียนนี้ได้

 

มหิงสา (ควาย) สัตว์ประจำตัวนักชก กำปั้น บาซู

กำปั้น บาซู เผยว่า มหิงสา (ควาย) เป็นสัตว์ที่ดูสุขุม ดูเท่และมีร่างกายที่แข็งแรงกำยำ แต่มักถูกมองข้ามเปรียบเทียบกับตัวเองคือเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ แต่มีของดีอยู่ข้างใน  สำหรับเหตุผลที่รับรายการนี้ สนใจมาตั้งแต่ซีซั่นแรก พอมีโอกาสในซีซั่น 2 จึงต้องรีบคว้าไว้เป็นโอกาสที่ดีครั้งหนึ่งของลูกผู้ชายคนหนึ่ง เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ของตัวเอง 10 Fight 10 คือความฝันของตัวเอง และอยากทำให้คนเห็นว่าคนอายุเท่านี้ยังทำอะไรได้อีกเยอะ

วัวกระทิง สัตว์ประจำตัวนักชก หนุ่ม คงกระพัน

หนุ่ม คงกระพัน เผยเหตุผลที่เลือกวัวกระทิงเพราะ เกิดปีวัว นิสัยและบุคลิกจะคล้ายกับวัว คือพูดน้อยๆ ไม่โมโหไม่ขวิด มีความอดทน และแข็งแรงแต่ถึงเวลาดุก็ดุเดือด เหมือนตัวเรา ที่พูดน้อย สุภาพ เรียบร้อย แต่ถ้าต้องสู้ก็จะสู้ สำหรับเหตุผลที่รับรายการนี้เพราะอยากเป็นนักมวยเพราะ มวยเป็นกีฬาที่ชอบดูตั้งแต่เด็ก คุณตาพาไปดูมวยที่สนามบ่อย ดูมวยโลกของ USA กับพ่อจำได้ทุกแมทช์ และเล่นกีฬามาตลอดทั้งชีวิต อยากลองทำให้ได้จริงๆ

สัปดาห์หน้า จันทร์ที่ 21 ธันวาคม พบกับสังเวียน คู่ที่ 11 คู่สุดท้าย กับการมาพบกันของ รัศมีแข จากทีมดำ ปะทะกับ เอ็กซ ธิตินันท์ ศึกครั้งนี้ครั้งสุดท้ายจะเป็นอย่างไร ติดตามรายการ 10 Fight 10 Presented By GSBATTERY ซีซั่น 2 ทุกวันจันทร์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เท่านั้น

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...