Advertisement

SHARE

ศึกมิตรภาพ ‘เขต ธาราเขต’ ออกหมัดรัว ชนะคะแนน ‘ตูมตาม ยุทธนา’ ทำแต้มเพิ่มให้ทีมดำ บนสังเวียน 10 Fight 10 ซีซั่น 2 สู้จนวินาทีสุดท้าย เชิงมวยดีและออกหมัดสวยทั้งคู่

ศึกสังเวียนมวยดารา 10 Fight 10 Presented by GS BATTERY  ซีซั่น 2 เดินทางมาถึงคู่ที่ 9 ในรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวท พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 69.9 กิโลกรัม ซึ่งเป็นการพบ กันระหว่าง 2 พระเอกหนุ่ม เขต ธาราเขต  อายุ 30 ปี จากทีมดำ น้ำหนักก่อนขึ้นชก   68.85 กิโลกรัม สัตว์ประจำตัวนักชก นกฟินิกซ์  ปะทะกับ ตูมตาม ยุทธนา อายุ  29 ปี  จากทีมขาว น้ำหนักก่อนขึ้นชก 68.00 กิโลกรัม สัตว์ประจำตัวนักชก หมาป่าสีเทา  นับว่าเป็นไฟต์ที่เพื่อนจะต้องมาต่อยกับเพื่อน

10 Fight 10 ซีซั่น 2

เปิดสังเวียนมาด้วยโชว์ จากทั้ง 2 ทีม โดยฝั่งทีมดำ เขต ธาราเขต โดยมี กวาง AB NORMAL มาร่วมโชว์คืออย่างดุเดือดในเพลง เล่นของสูง ศิลปินต้นฉบับ BIG ASS

10 Fight 10 ซีซั่น 2

10 Fight 10 ซีซั่น 2

ส่วนทางด้านทีมขาว ตูมตาม ยุทธนา ทำเอาเวทีมวยมีสีสันม่วนซื่น เมื่อมีแขกรับเชิญ อี๊ด โปงลาง ที่ขนมาทั้งวงโปงลางสะออน มาร่วมโชว์ครั้งนี้ ในเพลง เสี่ยงตาน้อย มาแปลงเนื้อหาใหม่เพื่อเวทีนี้โดยเฉพาะ

10 Fight 10 ซีซั่น 2

10 Fight 10 ซีซั่น 2

เข้าสู่การแข่งขัน ชกจริง เจ็บจริง ในยกแรก  ทั้งคู่สลับกันแลกหมัด โดยหมัดขวาเป็นอาวุธของทั้งคู่  ตูมตามรุกเข้าหาแย็บหมัดขวา แต่เขตออกกระแทกหมัดหน้ากลับไม่ยอมกัน โดยได้รับคำชมว่าเชิงมวยดีทั้งคู่

ยกที่สอง  ยังคงสูสี ทั้งคู่เปลี่ยนเกมแลกหมัดยาว โดยเขตเปิดเกมซ้ายกระแทก ตูมตามออกหมัดหนัก สลับกันเข้าเป้า

ยกสุดท้าย  เวทีเดือดเขตขยันออกหมัดรัว ทางด้านตูมตามออกหมัดน้อยแต่แน่นเข้าเป้า ทั้งคู่สู้กันจนวินาทีสุดท้ายก่อนจะหมดยกไป

 ผลการชก การตัดสินของคณะกรรมการ ท่านแรก 29:28, ท่านที่สอง 29:28 และท่านสุดท้าย 28:29 ทำให้ผลการตัดสิน เขต ธาราเขต ทีมดำ ชนะคะแนน ตูมตาม ยุทธนา ทีมขาว และคว้า 1 แต้มให้กับทีมดำ

สรุปผลคะแนนการแข่งขันในรอบนี้ทำให้ทีมดำยังคงนำทีมขาวอยู่ 10 ต่อ 6 แต้ม ทีมขาวต้องชนะน็อกอีกทั้ง 2 ไฟต์ ที่เหลือเท่านั้นถึงจะสามารถเอาชนะทีมดำบนสังเวียนนี้ได้

นกฟินกซ์ สัตว์ประจำตัวนักชก เขต ธาราเขต
เขต ธาราเขต เผยว่า นกฟินกซ์ เป็นพญานกที่ฆ่าไม่ได้ เปรียบกับตัวเองที่ไม่ว่าจะผ่านอะไรมาก็ยังไม่ยอมแพ้ และการมาขึ้นสังเวียนมวยครั้งนี้ เพราะคุณพ่อชอบ คุณพ่ออยากให้ขึ้นชก และรายการนี้จะเป็นการพิสูจน์ตัวเองว่าทำได้ไหม

หมาป่าสีเทา สัตว์ประจำตัวนักชก ตูมตาม ยุทธนา
ตูมตาม เผยว่า หมาป่าสีเทา เป็นสัตว์ที่มีทั่วโลก พบเห็นได้ง่าย อาจจะคิดว่าเห็นจนชินตา แค่หมาป่าธรรมดา แต่อย่างลืมว่ามันเป็นนักล่า เหมือนกับตัวเอง ที่คนมองว่าธรรมดาแต่อีกมุมนั้นเป็นนักล่า เหตุผลที่เข้ามาร่วมรายการ เพราะตอนเด็ก เคยไปขอสมัครมวยที่ค่ายมวย และตามไปดูเวลามีเปรียบมวยทุกครั้ง เป็นสิ่งที่ลูกผู้ชายอยากจะทำ หลังจากได้ทำงานในวงการบันเทิงก็ไม่มีโอกาส จนมาครั้งนี้จะได้ทำในสิ่งที่ฝันเอาไว้

 สัปดาห์หน้า จันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2563 พบกับสังเวียน คู่ที่ 10 กับการมาพบกันของดารารุ่นใหญ่ กำปั้น บาซู จากทีมดำ ปะทะกับ หนุ่ม คงกระพัน ศึกครั้งนี้อายุเป็นเพียงตัวเลข และไม่มีใครยอมใครแน่นอน ติดตามรายการ 10 Fight 10 Presented By GSBATTERY ซีซั่น 2 ทุกวันจันทร์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เท่านั้น

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...