Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เปิดปีใหม่ 2567 พาไปดูธนาคารชั้นนำที่มีอิทธิพลระดับโลก ธนาคารเหล่านี้มีบทบาทกำหนดทิศทางภูมิทัศน์ทางการเงินทั่วโลกด้วยทรัพยากรมหาศาลและการเข้าถึงที่กว้างขวาง แต่ละแห่งถือครองสินทรัพย์หลายล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกหลายแห่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทโฮลดิ้งขนาดใหญ่ และปฏิเสธไม่ได้ว่าธนาคารเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก ทั้งในเรื่องการค้าระหว่างประเทศ การให้สินเชื่อธุรกิจ และให้บริการทางการเงินกับลูกค้าหลายล้านคนทั่วโลก

หลายแห่งเป็นผู้ให้กู้รายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก และเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในแต่ละประเทศ เช่น HDFC Bank ที่เป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย JPMorgan Chase ใหญ่สุดในสหรัฐอเมริกา Commercial Bank of China Limited (ICBC) ใหญ่ที่สุดในจีน

กราฟิกนี้แสดงให้เห็นธนาคารใหญ่ที่สุดในโลก 10 แห่ง โดยจัดอันดับตามมูลค่าราคาตลาด (ณ วันที่ 3 มกราคม 2567)

ตัวเลขมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่มากขึ้นจะทำให้ธนาคารมีทรัพยากรมากขึ้นสำหรับการขยายการลงทุน และการกู้ยืม นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงความมั่นคง ทำให้มีโอกาสน้อยที่ธนาคารจะเป็นเป้าหมายในการเทคโอเวอร์

ท่ามกลางสถานการณ์ในปี 2567 ที่ดอกเบี้ยจะหยุดเพิ่มขึ้น ทำให้ประเมินกันว่าปีนี้ผลกำไรของธนาคารหลายแห่งจะลดลง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า