Advertisement

SHARE

ผบช.ภ.1 สั่งปิดเมืองไล่ล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองในห้างฯ ยิงผู้ไปใช้บริการเสียชีวิตและบาดเจ็บเชื่อยังอยู่ในพื้นที่ ขณะที่นักสืบโซเชียลช่วยกันหาข้อมูลและแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา 

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี กราดยิงประชาชนที่ไปใช้บริการเสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช นายประเสริฐ คงสิ อายุ 22 ปี, นายยุทธการ ชุนสนิท อายุ 43 ปี, นางสุภาวดี ชุสนิท อายุ 44 ปี, น.ส.เปรมวิภา กลิ่นดอกแก้ว อายุ 33 ปี  หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และพ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ จากนั้นมีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดในหลายมุมทำให้ทราบว่า 1 ในจำนวนผู้เสียชีวิตคือเด็กชายวัย 2 ขวบ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แจ้งเมื่อเวลา 01.00 ที่ผ่านมาว่ามีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 คน และยังจับคนร้ายไม่ได้ ขอความร่วมมือประชาชนหากพบเบาะแสให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ที่หมายเลขสายด่วน 191, 1599 ตลอด 24 ชม. กรณีที่มีผู้แจ้งเบาะแสคนร้ายจนสามารถไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ จะขอมอบเงินรางวัล จำนวน 100,000 บาท

รูปพรรณสัณฐานคนร้ายลักษณะสูง สวมหมวกไอ้โม่งสีดำ, กางเกงลายพราง, เสื้อแขนยาวสีดำ, มีกระเป๋าเป้, ใส่รองเท้าคล้ายรองเท้ารองเท้าคอมแบท และใช้รถจักรยานยนต์ฟีโน่สีขาว-แดง ในการหลบหนี

ทันทีที่สื่อนำเสนอข่าวชาวเน็ตต่างพากันค้นหาข้อมูลต่างๆ และแสดงความชื่นชมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยระบุว่า รภป.กล้าหาญมากๆ ที่จะเข้าไปสกัดคนร้าย จนตัวตาย พนักงานร้านทองก็ทำหน้าที่ของเค้าจนวินาทีสุดท้าย อีกแปปก็เลิกงาน อีกแปปเดียวเท่านั้นก็ได้กลับบ้านแล้ว เด็กน้อย อีกแค่วันเสาร์ก็ได้เที่ยววันเด็กแล้ว อดไปเลย ขอให้โลกหน้าของทุกคนสวยงามกว่านี้ สงสารจับใจ #กราดยิงปล้นร้านทอง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองลพบุรี ว่า จากการตรวจสอบทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย เป็นทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ โดยขณะนี้ มียอดผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส 4 คน โดยระหว่างนี้ พนักงานสอบสวน กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามภาพกล้องวงจรปิด เพื่ออนุมัติหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุในความผิดฐาน “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ” มีโทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.1 , กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี ร่วมระดมกำลัง ปูพรม ไล่ล่า กดดัน ในพื้นที่ พร้อมแจ้งเบาะแสข้อมูลตำหนิรูปพรรณคนร้าย , ตำหนิรูปพรรณรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี ให้โรงพักพื้นที่ใกล้เคียงและ ภูธรจังหวัดข้างเคียง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ยานพาหนะของผู้ต้องสงสัย เพื่อตรวจค้นจับกุม ทั้งนี้ ขอฝากเตือนให้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุม ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ มาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ซึ่งหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ตามระดับการใช้กำลัง หลักยุทธวิธี ทั้งนี้ ก็ขอให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...