{{-- --}}
Advertisement

SHARE

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มั่นใจพยานหลักฐานจะสามารถเอาผิดผู้ร่วมขบวนการโกงเงินช่วยเหลือน้ำท่วม หักค่าหัวคิวชาวบ้านยโสธร ยืนยันว่าจะดำเนินคดีถึงที่สุด

วันที่ 29 ต.ค. 2562 พ.ต.ท.ศรัณย์พงศ์ จักษุกรรฐ์ รอง ผกก.ฝ่ายสอบสวน สภ.เมืองยโสธร พร้อมพ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เดินทางมาพบนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อนำสำนวนคดีมาให้บิณฑ์เซ็นพร้อมนำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยซึ่งคาดว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ฉ้อโกงเงินช่วยเหลือน้ำท่วม สามารถรวบรวมหลักฐานได้ไม่ต่ำกว่า 20 ราย ส่วนใหญ่พบเป็นผู้นำชุมชนของพื้นที่อ.เมือง จ.ยโสธร และเฉพาะ อ.เมือง พบผู้ร่วมแอบอ้างไม่ต่ำกว่า 200 ราย

บิณฑ์ มั่นใจว่าพยานหลักฐานทั้งหมดจะสามารถเอาผิดผู้ร่วมขบวนการได้ทุกราย พร้อมฝากไปถึงชาวบ้านที่ผิดหลง เข้าร่วมขบวนการบ้านน้ไม่ท่วม แต่มาแอบอ้างรับเงินและให้ผู้นำเซ็นรับรอง ขอให้ๆความร่วมมือกับพนักงานสอบสวน มาแจ้งต่อพนักงานสอบสวน เพื่อจะได้กันไว้เป็นพยานในทางคดี จะไม่เอาผิดทางกฏหมาย แต่หากไม่ให้ความร่วมมือ จะถือว่าเข้าข่ายร่วมกันฐานฉ้อโกง

โดยผู้ที่พนักงานสอบสวนนำมาให้ชี้ชัดยืนยัน เป็นคนเดียวกับที่คิดตั้งแต่แรก มีการวางแผนมาก่อนหน้าที่เราจะมา มันเป็นขบวนการทั้งหมด ที่คิดจะฉ้อโกงหลอกลวง มีความโลภมาก ตอนแรกเราเข้าใจว่าเขาคือจิตอาสาเข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจริงๆ เขาหลอกได้แยบยลมาก ให้เราเชื่อถือว่าเขาคือคนที่เป็นจิตอาสาที่เสียสละให้กับสังคม พอเรามารู้ทีหลังว่ามันไม่ใช่ เราเสียความรู้สึก เสียกำลังใจ รู้สึกไม่นับถือ จริงๆแล้วผู้นำชุมชนเอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านบางคน ก็น่าจะมีความคิดนิดนึง มันไม่น่าจะมีจิตใจที่ต้องการแบบนี้ ชาวบ้านเขาไว้ใจเลือกเรามาทำหน้าที่ แล้วยังมาคิดไม่ดีกับลูกบ้าน

บิณฑ์ กล่าวว่า ถ้าคุณไม่คิดจะหาผลประโยชน์ให้ตัวเองเรื่องมันก็คงไม่เกิดขึ้น คุณเป็นคนดำเนินการให้คนมาร่วมทำความผิด คุณเองก็มีหน้าที่ตำแหน่งใหญ่โตในจังหวัด แล้วมาทำให้จังหวัดเขาเสื่อมเสียชื่อเสียงไปด้วย มันน่าละอายมาก ยืนยันว่าจะดำเนินคดีถึงที่สุด ใครอาจจะบอกว่ากฏหมายไม่ยุติธรรม แต่กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...