Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

“สิงห์” ต่อสัญญาสนับสนุน “เซาเบอร์ มอเตอร์สปอร์ต” (Sauber Motorsport) ทีมรถแข่งฟอร์มูล่าวันระดับโลก สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อีก 2 ฤดูกาล จนถึงสิ้นปี 2025 ต่อยอดความสำเร็จแบรนด์ไทยในตลาดต่างประเทศ

นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ผู้มีบทบาทสำคัญในการเจรจาความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกมายมาย เปิดเผยว่า เส้นทางความสัมพันธ์ระหว่างสิงห์กับการเข้าสนับสนุนกีฬา F1 โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมาได้ร่วมงานกับทีมแข่งระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Red Bull Racing, Ferrari จนถึงทีมระดับตำนานอย่าง Alfa Romeo ซึ่งได้เป็นโกลบอลพาร์ทเนอร์กับทีมมาตั้งแต่ปี 2019 จากการนำของนักขับชื่อดังระดับตำนานชาวฟินแลนด์ คีมี ไรโคเนน จากนั้นในปี 2022 มีโจว กวนยู ชาวจีน มาร่วมทีม ซึ่งนับเป็นนักขับเอฟวันจีนคนแรก สร้างความสนใจจากชาวจีนและชาวเอเชีย ซึ่งปีดังกล่าว ร่วมกับ วัลท์เทอรี บอททาส นักขับฟินแลนด์ ทำผลงานได้ดีจบอันดับ 6 ซึ่งคู่นี้ก็ผนึกกำลังมาตลอดซึ่งคู่นี้ก็ผนึกกำลังมาตลอด กระทั่งปัจจุบันปี 2024 ในชื่อทีม “คิก เซาเบอร์” ที่ลงแข่งฟอร์มูล่า วัน ภายใต้ชื่อ Stake F1 Team KICK Saubar ซึ่งทาง สิงห์ ก็ได้ต่อสัญญาออกไปอีก 2 ฤดูกาล จนถึงสิ้นปี 2025 ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างผลงานที่ตื่นตาตื่นใจต่อไปในปัจจุบันแบรนด์สิงห์สามารถสร้างการรับรู้ไปยังแฟนๆทั่วโลก ในฐานะ Global Brand และสร้างการยอมรับจากผู้บริโภคทั้งในไทยและตลาดโลก ซึ่งทำให้คนทั่วโลกรู้จักแบรนด์สิงห์ ในฐานะเป็นแบรนด์ของคนไทย พร้อมทั้งยังตอกย้ำภาพลักษณ์หนึ่งในแบรนด์ไทยที่เป็นรู้จักในวงการมอร์เตอร์สปอร์ตระดับโลก

ด้าน อเลสซานโดร อลันนี บราวี ผู้อำนวยการของทีม Stake F1 KICK Sauber เปิดเผยว่า การต่อสัญญากับ “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งและนับเป็นเครื่องยืนยันถึงความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและแข็งแกร่งระหว่างสององค์กร ทั้งเปิดโอกาสให้ “เซาเบอร์” ซึ่งเป็นทีมแข่งรถที่ก่อตั้งในปี 1993 แม้ก่อตั้งได้ไม่นาน แต่มีความเติบโตอย่างรวดเร็ว ได้ร่วมมือกับแบรนด์ไทยที่ได้รับการยอมรับและรู้จักจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โดยทีมเซาเบอร์ ปัจจุบันมี “วัลท์เทอรี บอททาส” ยอดนักขับชาวฟินแลนด์ และ “โจว กวนยู” นักขับเอฟวันคนแรกในประวัติศาสตร์ของจีน เป็น 2 นักขับตัวจริง ลงสนามภายใต้รถแข่งรหัส C44 เครื่องยนต์เฟอร์รารี่ 1.6 ลิตร วี 6 เทอร์โบ ไฮบริด โดยทีมเซาเบอร์ วางเป้าหมาย ในการพัฒนาทีมสู่การเป็นทีมที่ผลิตรถแข่งเองได้ในอนาคต โดยทำงานร่วมกันกับ ทีมบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกการขยายสัญญาครั้งนี้ตอกย้ำความสัมพันธ์อันดีระหว่าง “สิงห์” และ “ทีมเซาเบอร์” ในการสร้างสรรค์กิจกรรม แลกเปลี่ยนความรู้ด้านมอเตอร์สปอร์ต และเชื่อมโยงแฟน ๆ ชาวไทยให้เข้าถึงการแข่งขันรถฟอร์มูล่า วัน มากยิ่งขึ้น และทำให้ชาวต่างชาติรู้จักแบรนด์ไทยมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการรับรู้แบรนด์ในตลาดโลก โดยเฉพาะในยุโรปและเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดสำคัญของกีฬา F1

ทั้งนี้ สิงห์ถือเป็นแบรนด์ไทยรายแรก ๆ ที่เข้าไปสนับสนุนรายการกีฬาระดับโลกมากมาย ตั้งแต่ รายการกอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดรายการหนึ่งอย่าง ดิ โอเพ่น(The Open), เป็นพาร์ทเนอร์สโมสรฟุตบอลระดับโลกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เลสเตอร์ ซิตี้ และสิงห์โตน้ำเงินคราม “เชลซี” รวมไปถึงการเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันรถจักรยานยนต์อันดับ 1 ของโลกอย่าง “โมโตจีพี” นอกจากนั้นยังเป็นพาร์ทเนอร์สำคัญกับทีม “เซาเบอร์” ทีมรถแข่งสูตร 1 หรือฟอร์มูล่า 1 ที่ถือเป็นการแข่งขันรถที่มีมูลค่าทางการตลาดเป็นลำดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า