Advertisement

SHARE

รายการทุกคืนวันศุกร์ นำเสนอผลงานตลอดเวลา 5 ปีของรัฐบาลคสช. พิธีกร ระบุ เป็นเทปสุดท้ายของรัฐบาลนี้ ก่อนมีคำพูดทิ้งท้าย “แผลหายแล้ว อย่าลืมเจ็บ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 20.00 น. วันศุกร์ที่ 14 มิ.ย. ยังคงมีรายการ ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เป็นผู้ดำเนินรายการเองตั้งแต่ปี 2557 จนถึงวันที่ 29 มีนาคม 2562

(ผู้ดำเนินรายการศาสตร์พระราชาฯ ศุกร์ที่ 14 มิ.ย. 62)

เนื้อหาของรายการในเทปคืนวันที่ 14 มิ.ย.  คือ 5 ปีที่ก้าวไป สร้างไทยให้ยั่งยืน ตามรอยพระราชา ตอน 2 เพื่อนำเสนอผลงานของรัฐบาล คสช. ดำเนินรายการโดย นายถนอม อ่อนเกตุพล อดีตโฆษกกรุงเทพมหานคร ในสมัยนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

อาทิ กองทุนยุติธรรมลดความเหลื่อมล้ำ ที่รัฐบาลอนุมัติงบเกือบ 1,000 ล้านบาทสนับสนุนกองทุน ให้ประชาชนที่ตกเป็นจำเลยคดีอาญาได้มีโอกาสต่อสู้คดี, บัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้กับผู้มีรายได้น้อย 14.5 ล้านคน, การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ให้มีน้ำกินน้ำใช้ในช่วงหน้าแล้ง ลดพื้นที่น้ำท่วมในช่วงน้ำหลาก , ลงทุนก่อสร้างทางรถไฟ ตั้งแต่ พ.ศ. 2557- 2562  รวม 1,819 กิโลเมตร หลังจาก 25 ปีก่อนที่ก่อสร้างเพิ่มได้เพียง 499 กิโลเมตร

นายถนอม อ่อนเกตุพล ผู้ดำเนินรายการ กล่าวในช่วงต้นว่า “คุณผู้ชมครับ รายการศาสตร์พระราชาฯ ดำเนินการมาตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา วันนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของรายการภายใต้รัฐบาล คสช. ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา”

และช่วงท้ายรายการ นายถนอม ได้กล่าวว่า “ทั้งหมดนี้คือผลงานส่วนหนึ่งของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่า มีทั้งที่ประสบความสำเร็จ และยังมีโครงการที่ยังต้องดำเนินการต่อไป ภายใต้รัฐบาลชุดใหม่ที่จะเข้ามาบริหารประเทศ โดยนายกรัฐมนตรีคนเดิม ก็คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

คุณผู้ชมครับ ไม่มีใครที่ทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จได้ ไม่ว่าคนนั้นจะมีอำนาจมากน้อยแค่ไหนเพียงใด ก็ตามขึ้นอยู่กับว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำ ทำเพื่อใคร และใครได้ผลประโยชน์

รัฐบาลชุดนี้ได้ตั้งต้นที่จะแก้ไขปัญหาเก่า สะสางปัญหาที่ค้างคา และวางรากฐานในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติที่กำหนดไว้ 20 ปี ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราในฐานะประชาชนก็ให้กำลังใจกับคนที่ทำงานและแก้ปัญหาให้กับบ้านเมือง

และนับจากนี้เป็นต้นไป รัฐบาลใหม่จะเข้ามานับช่วงต่อ ก็จะต้องดำเนินการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ที่ผ่านมานั้นเราเดินผ่าน ปัญหา อุปสรรค และวิกฤติของคนในชาติมามากเพียงพอแล้ว หวังว่าเราทุกคนจะไม่ย้อนกลับไปในอดีตที่เลวร้ายอย่างที่ผ่านมาอีก และอย่าลืมนะครับ แผลหายแล้ว อย่าลืมเจ็บครับ สวัสดีครับ” 

FOLLOW US

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...