Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จากซีรีส์แห่งปีสู่ภาพยนตร์แห่งการรอคอยเพราะเราคู่กัน The Movie’ เปิดรอบปฐมทัศน์ เมื่อวันที่ 10 .. ที่ผ่านมา ที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ขนนักแสดงครบทีมร่วมชมภาพยนตร์ พร้อมกับแฟนคลับเป็นครั้งแรก ปิดท้ายด้วยเซอร์ไพร์สหลังหนังจบ สร้างความประทับใจอย่างอบอุ่น

ภาพจาก : GMMTV

นอกจากเพราะเราคู่กัน The Movie’ จะมีแฟนคลับที่พร้อมเหมาโรงไปดูอยู่แล้ว หนังเรื่องนี้ยังมีแง่มุมน่าสนใจหลายๆ เรื่อง ที่น่าเปิดใจลองไปสัมผัสความเพลิดเพลินกับบรรยากาศในโรงหนังหลังต้องหยุดพักมานาน

มาเริ่มต้นที่ ข้อแรก สำหรับ คั่นกู ถือเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกฟีลกู๊ด (Romance feel good)หนังรักให้ความรู้สึกดีที่เล่าซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series หรือที่รู้จักในชื่อคั่นกูซีรีส์ที่เป็นกระแสและหัวข้อในทุกค่ำคืนวันศุกร์ ตั้งแต่ปี 2563 ในมุมมองใหม่

2. บทเพลงของ สครับบ์ (Scrubb) วงดูโอ้ที่มีเพลงเพราะที่ฟังได้ทุกยุคทุกสมัย เป็นแกนกลางของหนัง เชื่อมโยงตัวละครหลัก สารวัตรไทน์ เพื่อค้นหาคำตอบว่า ทำฟังเพลงของสครับบ์แล้ว ถ้ารู้สึกรักอยู่ก็จะรักมากกว่าเดิม

3. เวอร์ชั่นหนังมีความยาว 2 ชั่วโมง สามารถเล่าซีรีส์ 13 ตอน และภาคพิเศษอีก 5 ตอน ได้ใจความครบถ้วน พร้อมๆ กับขยายสิ่งที่ยังไม่มีในซีรีส์ ด้วยฉากพิเศษ การเล่าเรื่องแบบใหม่อย่างกระชับ และไม่เสียอรรถรส

ภาพจาก : GMMTV

4. มีผู้กำกับ 3 คน จุดเริ่มต้นของเพราะเราคู่กันมาจากนิยายวายของ JittiRain โดยผู้กำกับซีรีส์คนแรกแชมป์วีรชิต ทองจิลา หลังซีรีส์จบลง ความนิยมถล่มทลาย โดยเฉพาะเทรนด์ทวิตเตอร์ที่ติดอันดับโลกเป็นกิจวัตรทุกครั้งที่ซีรีส์ออนแอร์ จากพลังสนับสนุนของแฟนคลับทั้งในและต่างประเทศ ทำให้มีภาคพิเศษ 5 ตอน เกิดขึ้น ใช้ชื่อว่า เพราะเรา (ยัง) คู่กัน Still 2gerther โดยมีอ๊อฟนพณัช ชัยวิมลนั่งแท่นผู้กำกับ เฉลยประโยคที่ชวนสงสัยจูบให้ล้มและเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ได้ฝนขนิษฐา ขวัญอยู่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องอาปัติมาบอกเล่าคั่นกูในอีกมุมมอง

5. “คั่นกูแจ้งเกิด ไบร์ทวิน 2 นักแสดงนำไบร์ทวชิรวิชญ์ ชีวอารีกับวินเมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร โด่งดังข้ามปี นอกจากรูปร่างหน้าตาที่แม้แตกต่างแต่ก็ลงตัวด้วยเคมีทองคำในเวอร์ชั่นจอใหญ่นี้จะได้เห็นรายละเอียดการแสดงของไบร์ทวิน มากขึ้น โดยเฉพาะการถ่ายทอดความรู้สึกระหว่างกัน

6. สร้างปรากฏการณ์ในการเข้าฉายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นมากมาย ทั้งจำนวนผู้ชมกว่า 78,300 คน จำนวนโรงที่เข้าฉาย 82 โรง ที่มา รวมทั้งอัลบั้มเพลงซีรีส์และภาพยนตร์ ‘2gether Special Album’ ติดอันดับ 3 บน Oricon Daily Album   ขณะที่ 11 .. ที่ผ่านมา วันแรกของการฉายในประเทศไทย ที่ญี่ปุ่นได้เปิดฉายเพราะเราคู่กัน The Movie’ รอบพิเศษถึง 57 โรง เพื่อเฉลิมฉลอง หลังต้องเลื่อนมากว่า 7 เดือน

ภาพจาก : GMMTV

7. เว็บไซต์ THEATERIST รายงานว่า เพราะเราคู่กัน The Movie ทำเงินเปิดตัววันแรกไปที่ 2.11 ล้านบาท กลายเป็นหนังไทยทำเงินวันแรกสูงอันดับ 2 ของปีนี้ (ตามหลัง ร่างทรง ที่ 3.68 ล้านบาทเพียงเรื่องเดียว) สูงเป็นอับดับ 6 ของหนังไทยที่เข้าฉายในรอบสองปี (ตามหลัง Low Season สุขสันต์วันโสด ที่ 2.4 ล้านบาท) และทำเงินวันแรกสูงเป็นอันดับ 7 ของปีนี้

8. ดูได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่หนังเฉพาะกลุ่ม แม้ไม่ใช่แฟนคลับมาก่อน จะเข้าใจเรื่องราวของ LGBTQ+ ที่ไม่ซับซ้อน หนังสื่อสารความรักในแบบมองโลกบนความเป็นจริง ที่ไม่สปอย และมีมุมมองคนรอบข้าง ทั้งครอบครัวและเพื่อน ซึ่งเป็นสังคมใกล้ชิดของตัวหลักของเรื่อง

9. ข้อสุดท้ายนี้ยกให้แฟนคลับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ รอนานถึง 7 เดือน จากกำหนดฉายเดิม 22 เม.. 2564 ถูกเลื่อน เพราะสถานการณ์โควิดระบาด กระแสเหมาโรงหนังทั่วประเทศ ได้ดูหนังกับคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ทั้งฟิน ทั้งจิ้น แบบไม่ต้องกั๊ก แต่ถ้าดูคนเดียว ก็ไม่แย่ ได้เก็บรายละเอียด และเข้าใจความสัมพันธ์ของ สารวัตรไทน์ ได้อย่างลึกซึ้งและละเอียดลออมากขึ้น

สุดสัปดาห์หรือวันว่างๆ หากอยากหาหนังบรรยากาศสบายๆ ได้รับรอยยิ้มกลับบ้านเพราะเราคู่กัน The Movie’  ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของหนังไทย ที่เริ่มกลับมาเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้คึกคักอีกครั้ง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า