Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (31 ต.ค.60)

ประเด็นคือ –  นายกรัฐมนตรี  ระบุ บ้านเมืองต้องสงบยังไม่ถึงเวลาปลดล็อกพรรคการเมือง ขอทุกฝ่ายหยุดพูดจาให้ร้ายกัน

วันนี้ (31 ต.ค.60) คสช.ยังไม่พิจารณายกเลิกคำสั่ง ปลดล็อกให้พรรคการเมือง ด้วยเหตุผลที่ยังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ เกิดขึ้น และบรรยากาศยังไม่อำนวยต่อสถานการณ์การเมือง โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคสช.กล่าวว่า ขออย่าห่วงกังวล คสช.เป็นผู้กำกับดูแลเรื่องนี้ ตนในฐานะหัวหน้าคสช.ได้ให้หลักการว่า  บ้านเมืองต้องสงบเรียบร้อยปลอดภัยไม่เกิดความวุ่ยวายสับสนเพราะการเมือง ในขณะเดียวกันต้องดูแลให้เป็นไปตามกฎหมาย รัฐธรรมนูญ ขอให้เชื่อมั่น ตนก็คำนึงถึง แต่ก็เห็นว่าทุกวันนี้ ยังมีการพูดจาให้ร้าย ต้องหยุดเรื่องเหล่านี้ให้ทุกคนสบายใจ ให้ประชาชนมีความสุข

“ผมไม่อยากให้ประชาชนไปรังเกียจการเมือง นักการเมือง ผมไม่ต้องการเลย แล้วผมดีกว่าเขาไม่ใช่หรอก ผมต้องการให้ทุกคนสงบแล้วไปสู่การเดินหน้าสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ เป็นธรรมาภิบาล เป็นรัฐบาลโปร่งใสในวันข้างหน้า เรื่องการเลือกตั้ง ยังต้องรอกกต. และส่วนประกอบอื่น  ไม่ใช่ประกาศปลดล็อกแล้วโครมคราม แล้วอย่างอื่นยังไม่พร้อมก็วุ่นไปหมด บ้านเมืองก็สงบดี แต่การไปสู่การเลือกตั้งต้องไปโดยสงบ เลือกตั้งแล้วก็สงบ ” นายกรัฐมนตรีกล่าวโดยสรุป

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ให้คำมั่นว่า พรรคการเมืองจะมีเวลาเพียงพอในการเตรียมการเลือกตั้ง ซึ่งหลังร่างกฎหมายลูก และร่างระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งแล้วเสร็จ ก็จะพิจารณาเปิดให้พรรคการเมืองได้ทำกิจกรรม และจะมีความชัดเจนในการกำหนดวันเลือกตั้ง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ (31ต.ค.60)

เช่นเดียวกับพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองหัวหน้า คสช. ยืนยันเหตุผลเดียวกัน คือ สถานการณ์การเมืองยังไม่สงบเรียบร้อย เพียงพอที่จะปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้

ด้านพล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการ สมช. คนใหม่ ระบุว่า เป็นธรรมชาติทางการเมืองที่พรรคการเมืองจะออกมาทวงถาม แต่ก็ย้ำว่า ทั้ง คสช. และ ครม. ยังไม่ได้พูดกันถึงประเด็นนี้เลย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า