Advertisement

SHARE

การค้นหา Girl Group กลุ่มใหม่ของเมืองไทย ในนาม 4EVE (โฟร์อีฟ)  จาก Trainee (เด็กฝึก) ทั้ง 20 คน ที่ผ่านการคัดเลือก จากผู้สมัครกว่า 1000 คน ที่มีคาแรกเตอร์อันโดดเด่นที่แตกต่างกัน แต่มารวมกัน เพื่อเดินตามหาความฝันของตัวเอง จากการแสดงความสามารถ ที่ไม่ใช่ แค่ ร้อง เต้น แร็ป แต่ทุกคนต้องมีศักยภาพ พร้อมที่จะเป็นศิลปินเต็มตัว เพื่อได้รับโอกาส ที่จะถูกเลือกเข้าไปเป็นหนึ่งใน Girl Group กลุ่มใหม่ของเมืองไทย ในรายการ Girl Group Star  ซึ่งสาวๆทั้ง 20 คน ได้เปิดตัวโชว์ความสามารถให้ได้เห็นผ่านเพลงเดบิวต์รายการอย่าง Lookin Lookin (มองสิ มองสิ) ทั้งการร้อง แร็ป เต้น เผยสเน่ห์ให้ได้ตามเชียร์กันแล้ว มาทำความรู้จักกับสาวๆ ทั้ง 20 คน ให้มากขึ้น ก่อนจะไปชมรายการ ที่จะออกอากาศเทปแรกในวันที่ 13 ก.ค นี้

ฝ้าย (Fai)  ณัฐธยาน์ บุตรธุระ (Nattaya Buttura) อายุ 18 ปี เชียงใหม่

สาวเท่ ชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ มาพร้อมทักษะเต้นที่หลากหลาย และเดินสายเเข่งเต้นมาตลอด แนวเต้นที่ชื่นชอบและถนัดคือ ฮิปฮอปและสตรีทเเดนซ์  เธอรู้สึกว่าการเต้นไม่มีผิดถูก ขึ้นอยู่กับการปล่อยไปตามอารมณ์ การเต้นทำให้รู้จักร่างกายตัวเองมากยิ่งขึ้น เป็นสิ่งที่น่าค้นหาเเละท้าทาย ฝ้ายเคยเรียนดนตรีคือ อูคูเลเล่ ก่อนจะพัฒนามาเล่นกีต้าร์ เเละสุดท้ายคือ เบส นอกจากนี้ อิทธิพลส่วนใหญ่ของการร้องเพลงเเละเต้นของฝ้ายได้รับมาจากพี่สาวมากที่สุด ทั้งนี้ยังมีฉายาที่เพื่อนๆ ชอบเรียกกันว่า กล้วย เพราะฝ้ายเคยใส่หมวกกล้วยตอนซ้อมเต้น ความฝันโตขึ้นอยากเป็นจิตแพทย์ เพราะอยากให้คนไข้มีความสุข เเล้วยิ้มไปด้วยกัน

พั้นช์ (Punch) ทิพานัน นิลสยาม (Tipanan Nilsiam) อายุ 16 ปี กรุงเทพมหานคร

สาวหน้าหมวยที่ชื่นชอบในการเต้น เริ่มเป็นเชียร์ลีดเดอร์ก่อนมาเรียนเต้นจริงจัง และเลิกเต้นไป จนได้มาค้นพบตัวเองว่าชอบการเต้นอีกครั้ง หลังได้เข้าเเข่งขันในรายการหนึ่ง จนคนอื่นๆ บอกว่า ทุกครั้งที่เธอเต้นดูมีความสุขมากกว่า ซึ่งสัมผัสได้จากทางเเววตา จึงทำให้ตัดสินใจเต้นมาตลอด แนวเต้นที่ถนัดที่สุดคือ สไตล์เซ็กซี่เเละฮิปฮอป ทั้งยังแร็ป Cover คนอื่นได้  พั้นช์โด่งดังในโลกโซเชียลมียอดคนติดตามในแอปพลิเคชัน Tik Tok กว่า 6 แสนคน โดยส่วนใหญ่คลิป Tik Tok ที่ลงจะเป็นคลิปเต้น ที่เป็นสไตล์ของพั้นช์เอง จนได้เป็นตัวแทน Tik Tok ของประเทศไทย ไปเเข่งเต้นที่ไต้หวัน เเละได้รางวัลขวัญใจ ทำให้คนอื่นๆ จดจำพั้นช์ได้จาก Tik Tok ไอดอลที่พั้นช์ชื่นชอบคือ Billy นักร้องอเมริกา Shawn Mandez โดยส่วนใหญ่จะชอบศิลปินที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน เพราะคิดว่าเขาทำได้เราก็ต้องทำได้ ส่วนความฝันอยากเป็นศิลปิน เพราะอยากส่งความสุขให้คนดูเหมือนที่ตัวเองได้รับจากศิลปินเช่นกัน

ฟิลลิ่ง (Feeling)  ธันยพร กิจรุ่งวิโรจน์ (Tanyaporn Kijrungviroj) อายุ 16 ปี กรุงเทพมหานคร

แร็ปเปอร์สาวไซส์มินิ ที่มีพลังเหลือล้นเกินขนาดตัว หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดี จากการเป็นผู้เข้าเเข่งขันในรายการ The Rapper ซีซั่น 1 ซึ่งในรายการนี้ฟิลลิ่งได้พาตัวเองเข้าถึงรอบ PLAY OFF เเละยังเป็นรายการเเรกที่เธอได้เริ่มฝึกแต่งแร็ปเขียนไรม์เอง ทำให้สาวฟิลลิ่งรู้สึกประทับใจมาก เนื่องจากเป็นผู้หญิงคนเดียวที่อยู่ท่ามกลางคนเก่งๆ มากมาย เเต่โค้ชกลับเลือกกันเยอะ จึงรู้สึกภูมิใจมากที่สุดในชีวิต  ขณะที่ตอนอายุ 12 ปี ฟิลลิ่งเคยเข้าเเข่งขัน WCOPA ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกวด Song and Dance จนคว้าเหรียญทองแดงกลับมา ทั้งยังมีวงดนตรีร็อกใช้ชื่อว่า Ham&cheese เริ่มจากเป็นมือกีต้าร์ ปัจจุบันเป็นนักร้องนำ สิ่งที่ทำให้สาวฟิลลิ่งตัดสินใจเข้าเเข่งขันรายการ  Girls Group Star คืออยากฝึกฝนเเละพัฒนาตนเอง

มายด์ (Mind) อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ (Atitaya Tribudarak) อายุ 21 ปี ชลบุรี

สาวหน้าหวาน นักแสดงละครเวทีสายมิวสิคคัล มีชื่อแปลกที่เพื่อนๆ เรียกกันว่า มา-ยด เนื่องจากตอนรับน้องต้องห้อยป้ายชื่อ เเต่พี่ติดสติ๊กเกอร์ทับตัวการันต์ เลยอ่านว่า มา-ยด ทุกวันนี้เพื่อนเรียกสั้นๆว่า ยด สาวมายด์ชื่นชอบในการเต้นมาตั้งแต่มัธยม ปัจจุบันทำทีมเต้น เคยเข้าเเข่งเต้นในรายการ HHI จนได้อันดับที่ 4 ของประเทศ นอกจากนี้ยังได้เริ่มร้องเพลงเเละตั้งวงดนตรีตั้งแต่มัธยมเช่นกัน สาวมายด์เคยผ่านการแสดงละครเวทีในบทนักแสดงประกอบมาเเล้วอย่างเรื่อง บัลลังก์เมฆเเละสี่แผ่นดิน เมื่อเทียบกับร้องเพลงแบบปกติเเล้ว เธอคิดว่าละครเวทียากกว่า เนื่องจากต้องสื่อสารออกมา ร้องสดทุกๆรอบด้วย เหมือนได้ฝึกฝนไปเรื่อยๆ  ทั้งนี้มายด์มีความฝันอยากเป็นศิลปิน เพราะรู้สึกว่าทุกคนต้องการกำลังใจ เลยอยากให้กำลังใจคนอื่นๆ

มายด์เหมียว (Mildmeow)  พิมพ์นารา วาณิชย์วิชัย (Pimnhara Wanichwichai) อายุ 19 ปี ชลบุรี

สาวหมวย น่ารัก หุ่นนางแบบ ชื่นชอบในการร้อง เต้น แร็ป ผ่านงานหน้ากล้องมาแล้วมากมาย มายด์เหมียวเผยว่าชื่อนี้ มาจากเพื่อนๆ เรียกตั้งแต่มัธยมถึงมหาวิทยาลัย เพราะเป็นคนชอบแมวมากแต่ไม่ได้เลี้ยง และใช้ชื่อมายด์เหมียวมาตั้งในอินสตาแกรม มายด์เหมียวเริ่มชอบร้อง เต้น แร็ป หลังเข้าเรียนช่วงมัธยม เนื่องจากต้องเลือกกิจกรรม จึงเลือกเต้น K-POP ไอดอลที่มายด์เหมียวชื่นชอบคือ ลิซ่า BLACKPINK, Cardi b และ Nicki Minaj แต่ถ้าให้เลือกได้ 1 คน เธอเลือก Cardi b เนื่องจากเขามีสไตล์เป็นของตัวเอง เสียงเเร็ปเป็นเอกลักษณ์ มายด์เหมียวเริ่มเข้าสู่วงการเดินแบบเพราะแม่ส่งไปเรียนช่วงอายุ 12 ปี ก่อนจะมีคนชักชวนไปทำงาน นอกจากนั้นช่วงมัธยมเคยเข้าประกวดร้องเพลงกับครูอ้วนและได้รางวัลที่ 1 อีกด้วย และเธอยังมีความสามารถพิเศษในการทำ บีทบ็อกซ์ ได้  มายด์เหมียวเคยมีความฝันอยากเป็นหมอเพราะชอบเรียนวิทย์มาก เเต่ตอนนี้อยากเป็นดีไซน์เนอร์ เเละอยากมีแบรนด์เสื้อผ้า แฟชั่น เป็นของตัวเอง

โมบายล์ (Mobile)  มฌกมล อนุสรณ์ธีรกุล (Mashakamol Anusornteerakul) อายุ 16 ปี ขอนแก่น

สาวเท้าไฟ ผู้มีทักษะด้านการเต้นที่โดดเด่นเกินอายุ ชื่นชอบในการเต้นตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เพราะดูหนังเรื่อง Step Up  เเละเริ่มเรียนเต้นมาตลอด หลักสูตรเเรกที่เรียนคือ K-POP Cover แต่หลังๆก็เรียนเพิ่มอีกหลากหลายแนว ปัจจุบันแนวที่ถนัดที่สุดคือ สรีทแดนซ์เเละฮิปฮอป ก่อนหน้านี้เคยเข้าเเข่งขันเต้นและร้องเพลงมามากมาย เช่นการเเข่งเต้น แจ๊ส ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โมบายล์เผยว่าเคยหยุดเต้นไป 1 เดือน แต่พอเห็นคนอื่นเต้นก็คิดถึง จนทำให้รู้ว่าตอนนั้นขาดเต้นไม่ได้ ตอนนี้ที่บ้านเปิดโรงเรียนสอนเต้น จึงได้มาเป็นผู้ช่วยครูสอนเต้น และมีลูกศิษย์ด้วย เลยอยากลองใช้ความสามารถที่มีทั้งหมดมาประกวดในรายการ ตอนเด็กๆมีความฝันอยากเป็นนักบินอวกาศ พอโตมาหน่อยรู้สึกว่ายากเลยเอยากเป็นแม่บ้านในองค์กร NASA แทน แต่ปัจจุบันอยากเป็นศิลปิน มีไอดอลในดวงใจ คือ BTS และ ITZY ส่วนศิลปินไทยคือ ธามไท ชื่นชอบสายตาเวลาที่ธามไทเต้น ทั้งยังชื่นชอบ ฟิลลิ่ง หนึ่งในเพื่อนเด็กฝึกในรายการอีกด้วย

รวงข้าว (Ruangkaow)  สุภัสสรา เงินหนู (Supassara Ngoennu) อายุ 21 ปี ระนอง

สาวสวย หน้าหวาน บุคลิกดี ดีกรีดาวคณะเศรษฐศาสตร์อินเตอร์ มศว. เริ่มเข้าวงการตั้งเเต่มัธยมต้น โดยส่วนใหญ่จะรับงานถ่ายแบบ เเละได้รับโอกาสครั้งแรกในการเเคสต์บทละคร รวงข้าวชื่นชอบการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เริ่มฝึกร้องเพลงตั้งเเต่ประถม เคยประกวดร้องเพลงเวทีใหญ่ที่สุดคือ ประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์ระดับจังหวัด ได้รางวัลที่ 1 เธอมีไอดอลที่ชื่นชอบมากตอนเด็กๆคือ โฟร์-มด จนทำให้อยากเป็นไอดอล ศิลปินปัจุบันไอดอลที่ชื่นชอบคือ Kendall เป็นนางแบบ ส่วนไอดอลไทยคือ ชมพู่ อารยา เเละอั้ม พัชราภา รวงข้าวยังเคยเรียนการแสดงตอนเด็กๆ  นอกจากนี้รวงข้าวยังชื่นชอบในการเต้นด้วยเช่นกัน สิ่งที่ทำให้รวงข้าวตัดสินใจเข้าประกวดรายการนี้ เพราะอยากทลายกำแพงความไม่มั่นใจในตัวเอง

ลาล่า (Lala) ธัชชนันท์ สมสุวรรณศักดิ์ (Thatchanan Somsuwansak) อายุ 18 ปี กรุงเทพมหานคร

สาวลูกครึ่งไทย-จีน คุณแม่เป็นคนจีนแท้ ใช้ชีวิตอยู่ประเทศจีนมามากกว่า 10 ปี พูดจีนได้แบบเจ้าของภาษา เเต่อยู่จีนค่อนข้างนานทำให้พูดไทยยังไม่ค่อยชัด กลับมาต้องใช้เวลาปรับตัว 6 เดือนกว่าจะเข้าเรียนปกติได้ โดยชื่อลาล่ามาจากจีนที่ชื่อว่า น่านะ พอมาเรียนที่ไทยครูได้เรียกเพี้ยนเป็นลาล่า ลาล่าสามารถเรียงความ 3 ภาษาได้ จีน อังกฤษ ไทย เธอเริ่มรู้จักการเต้นตั้งอายุ 4 ขวบ เนื่องจากคุณตาคุณยายส่งไปเรียนนาฏศิลป์จีน (Traditional) ก่อนที่ตอนอายุ 8-9 ปี จะเริ่มเรียนเต้นละติน นอกจากนี้ลาล่ายังเป็นนักแบดมินตันระดับโรงเรียน เนื่องจากคุณแม่เป็นโค้ชแบดมินตัน ซึ่งตอนตีเเบดมินตันมีผู้ใหญ่เห็นบอกว่ารูปร่างดี จึงเเนะนำให้ไปประกวดเดินแบบเเละเต้นในตอนอายุ 12 ปี จึงเริ่มเต้น จากการประกวด Young Model เพราะอยากมีเทคนิคเพิ่มเติมในการในโชว์ จึงไปเรียนเพิ่มเติม เเละได้รางวัลรองชนะเลิศ จากนั้นจึงเต้นมาเรื่อยๆ โดยส่วนใหญ่เต้น Cover และเต้นแนว Girl HipHop บ้าง สิ่งที่ทำให้มีความสุขที่สุดคือ การได้ตั้งเป้าหมายไว้เเล้วได้ทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ ความฝันโตขึ้นอยากทำธุรกิจหรือการทูต

อ๊ะอาย (Aheye) กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ (Korranid Loasubinprasoet) อายุ 15 ปี กรุงเทพมหานคร

สาวน้อยน่ารัก เสียงหวาน มีผลงานในวงการบันเทิงมามากมาย ทั้งผลงานละครเวทีและผลงานละครโทรทัศน์ รวมไปถึงการการเข้าประกวดการเเข่งขันร้องเพลง อ๊ะอายเริ่มร้องเพลงก่อนเข้าวงการตั้งเเต่อายุ 7 ปี  อ๊ะอายมีโอกาสเข้าเเข่งขันในรายการ We Kid ในช่วงอายุ 11-12 ปี และมีผลงานในวงการเรื่อยๆมา สำหรับแนวเพลงที่ถนัดคือ แนวมิวสิคคัล หวานๆ นอกจากนี้ อ๊ะอายยังเคยเข้าไปออดิชั่นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง YG Entertainment ตอนนั้นมีแคสติ้งจาก YG ดีเอ็มมาเพื่อให้ไปเข้าร่วมออดิชั่น ซึ่งอ๊ะอายได้ลองไปออดิชั่นแล้วผ่าน ไปจนถึงรอบอัดคลิปให้ประธานค่ายเลือก ขณะที่สิ่งที่ทำให้อ๊ะอายตัดสินใจมาเข้าแข่งขันรายการนี้คือ การมีทักษะด้านร้อง เต้น เเละแร็ป ครบ จึงอยากให้คนดูได้เห็นด้านอื่นๆ บ้าง ว่าตนเองก็ทำได้เช่นกัน ความฝันสำหรับอ๊ะอายคือการเป็นนักร้อง การได้เดบิวต์เป็นศิลปิน Girl Group และการได้โชว์ความสามารถในหลายๆ ด้าน

แฮนน่า (Hannah)  แฮนน่า โรสเซ็นบรูม (Hannah Rosenbloom) อายุ 19 ปี สปป.ลาว

ทีนไอดอลระดับท็อปจาก สปป.ลาว ดีกรีรองชนะเลิศมิสทีนลาว แฮนน่าเกิดที่กรุงเทพ เรียนที่ไทยตั้งแต่เด็กจนถึงชั้นประถมปีที่ 1 ก่อนจะย้ายไปอยู่ลาว แฮนน่าเคยเข้าประกวดร้องเพลงตอนอายุ 14 ปี ซึ่งตอนนั้นยังร้องเพลงไม่เป็น ก่อนที่ปีต่อมาได้กลับมาเเข่งขันอีกครั้ง เเละใช้เพลงเดิมกับปีก่อน จนผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย และเคยประกวดเดินแบบชนะติดท็อป 3 รวมไปถึงแข่งเต้น Cover K-POP ได้รางวัล ป๊อปปูล่า บ่อยๆ จนตอนนี้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงประเทศลาว นอกจากนี้ แฮนน่ายังมีไอดอลที่ชื่นชอบคือ Wonderframe เนื่องจากเห็นถึงความพัฒนาของเขา ชอบสไตล์การร้องเพลง โดยตอนออดิชั่นเข้ารายการใช้เพลงของ Wonderframe ทั้งหมด แฮนน่าหลงไหลในการร้อง เต้น แร็ป มีความฝันอยากเป็นศิลปิน ดารา เคยมีค่ายเพลงติดต่อให้เป็น Girl Group Asian เเต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงตัดสินใจไม่เข้าร่วม แต่ครั้งนี้จึงอยากจะลองพิสูจน์ตัวเองทั้งความสามารถในการเป็นศิลปินที่ประเทศไทย

กระต่าย (Kratai)  วรรณอนงค์ ศรีเรืองกิจ (Wananong Sriruangkij) อายุ 21 ปี กรุงเทพมหานคร

แร็ปเปอร์สาวเปรี้ยว  AKA RABBITCHY  ที่ฉีกแนวมาโชว์ความสามารถทั้งร้อง และเต้น  กระต่าย มีความฝันอยากเป็นนักร้องตั้งแต่เด็กๆ เพราะดูศิลปินอย่าง ปาล์มมี่ แล้วอยากจะเป็นเหมือนเขา กระต่ายเริ่มเรียนร้องเพลงตั้งแต่ชั้นประถมจนถึงมัธยมต้น โดยมีคุณพ่อสนับสนุน ทั้งเรียนร้องเพลง กีต้าร์ เปียโน หลังจากที่มีเพื่อนทำเพลงแนวฮิปฮอป กระต่ายจึงได้เริ่มลองทำเพลงแนวนี้ด้วย และเขียนไรม์เองทั้งหมด ส่งให้เธอเคยมาออดิชั่นรายการ  The Rapper 2  ล่าสุดที่เข้ามาสมัครในการ Girl Group Star เพราะอยากหาประสบการณ์ ท้าทายตัวเอง  ความฝันของเธอตอนนึ้คือ อยากเป็นศิลปินและทัวร์คอนเสิร์ต

เกื้อหนุน (Geuanoon)  กานต์สิรี คูดำรงสวัสดิ์ (Kansiree kudumrongsawad) อายุ 21 ปี กรุงเทพมหานคร

อดีตนักกีฬา ICE HOCKEY ทีมชาติ มากความสามารถ ที่พกสกิลร้อง แร็ป เต้น มาอย่างครบเครื่อง  เกื้อหนุน ได้เหรียญทองระดับเอเชียในการแข่งขัน Challenge Cup Of Asia เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา  แต่ปัจจุบันเธอมุ่งมั่น และทุ่มเทให้กับตามฝันเป็น Girl Group  ซึ่งความสามารถด้านการเต้นไม่ธรรมดา เกื้อหนุนเคยเป็นแดนเซอร์แบ็คอัพให้กับวง 2PM และ เบิรด์ ธงไชย โดยเกื้อหนุนชอบเต้นมาตั้งแต่เด็ก และหาทางเข้าสู่วงการนี้ด้วยตัวเอง หาโรงเรียนร้องเพลงเอง และผ่านการประกวด ออดิชั่นมาหลายเวที ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอยากทำตามฝันของตัวเอง

จัสมิน (Justmine)  มาริสา  ฮิวส์ (Marisar Hughes) อายุ 19 ปี บุรีรัมย์

 สาวลูกครึ่งหน้าสวยจากบุรีรัมย์ มาพร้อมพลังเสียงที่ไม่เป็นรองใคร และยังชื่นชอบการเล่นกีฬา ทั้งต่อยมวย และฟันดาบด้วย จัสมินเป็นลูกครึ่งเวลส์ คุณพ่อเป็นฝรั่ง แม่เป็นคนบุรีรัมย์ ปัจจุบันศึกษาที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เอกภาษาอังกฤษ ถนัดแร็ปและร้องเพลง จัสมินร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก และเป็นนักร้องของโรงเรียนอีกด้วย ซึ่งเธอเชื่อว่า พรสวรรค์ด้านการร้องเพลงมาจากคุณพ่อ เพราะคุณพ่อตอนหนุ่มๆ เคยเป็นนักร้องที่บาร์ในอังกฤษ การได้เข้ามาเป็นหนึ่งในเด็กฝึก 20 คน ของรายการ Girl Group Star คือเหตุการณ์ที่ทำให้เธอดีใจที่สุด

จีจี้ (Jeeji)  ฉัตรพร สุพลธวณิชย์ (Chatporn Supolthawanit) อายุ 19 ปี กรุงเทพมหานคร

สาวหมวยลุคเกาหลี หนึ่งในสมาชิกวง Cover Dance ชื่อดังของประเทศไทย ทั้งยังมีทักษะที่ครบทั้งร้อง เต้น และแร็ป โดยมีประสบการณ์ไปประกวดเต้น Cover ในเทศกาลดนตรีที่ประเทศเกาหลี และคว้าอันดับ 1 มาครอง  เธอเริ่มชื่นชอบศิลปินเกาหลีตั้งแต่ ม.1 โดยศิลปินวงแรกที่ชื่นชอบคือ B.A.P  ปัจจุบันชื่นชอบ Red Velvet ความฝันการเป็นศิลปินของเธอ ยังเป็นการสานฝันของคุณแม่ด้วย เพราะคุณแม่เคยอยากเป็นศิลปิน

โจริญ (Jorin) โจริญ คัมภีรพันธุ์ (Jorin Khumpiraphan) อายุ 21 ปี เชียงใหม่

สาวโก๊ะ นักศึกษาวิชาภาพยนตร์ คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้มาพร้อมกับความสดใส ร่าเริง และยังมีดีทั้งการร้องและเต้น ชื่อ โจริญ มีที่มาจากคุณพ่อตั้งให้ตามเพลงที่พ่อชอบ โจริญ เคยฝันอยากเป็นศิลปินตั้งแต่เด็กๆ และล้มเลิกไป  การมาสมัครรายการนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่จะได้ ลองทำตามความฝันอีกครั้ง

ไชน่า (China) กุลภัสสร์ ทรัพย์สัณฐิติกุล (Kullaphat Sapsantitikul) อายุ 16 ปี กรุงเทพมหานคร

 สาวหมวยรักสัตว์ ผู้มีน้ำเสียงเท่เป็นเอกลักษณ์ และมาพร้อมกับใบหน้าทรงเสน่ห์  ไชน่าเป็นลูกครึ่งไทย-จีน คุณพ่อเป็นคนจีน ที่บ้านทำธุรกิจขายรถแมคโคร ความใฝ่ฝันของเธอคือการเป็นนักร้อง จุดเริ่มต้นของการร้องเพลงไชน่า เล่าให้ฟังว่า เริ่มจากการเรียนกีต้าร์ตอนอายุ 12 และคุณพ่อบอกว่าให้ร้องเพลงด้วยจะได้เท่ แต่กลับกลายเป็นว่า เธอเทการเล่นกีต้าร์มาร้องเพลงอย่างเดียวเลย และด้วยความที่ที่บ้านเชื่อเรื่องดวง คุณพ่อไปดูดวงมาหมอดูบอกว่า ถ้ามาทางนี้จะรุ่ง เลยตัดสินใจให้ไชน่าเข้ามาประกวดในรายการนี้ และให้การสนับสนุนเต็มที่

ณิก้า (Nika) อาณิก้า ฮอร์แมน (Anika Hallman) อายุ  18 ปี ลำปาง  

 สาวหน้าสวยจากลำปาง ผู้มีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์ และผ่านการประกวดมาแล้วหลายเวที ณิก้าเป็นลูกครึ่ง คุณพ่อเป็นคนอเมริกัน  คุณแม่เป็นคนเชียงราย กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง สายศิลป์-คำนวณ จุดเริ่มต้นที่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวไปเรียนร้องเพลงของณิก้า มาจากการชอบร้องเพลงในห้องน้ำ  และ ณิก้า เคยประกวด To Be No.1 Idol ได้ที่ 2 ของประเทศ ความฝันอยากเข้าสู่วงการบันเทิงของณิก้า เพราะอยากหาเงินเลี้ยงครอบครัว และเวลาเห็นศิลปินร้องเพลง มีแฟนคลับคอยซัพพอร์ต รู้สึกว่าเขามีความสุขในการทำงาน มองว่ามันอบอุ่นเลยอยากลองดู

ตาออม (Taaom) เบญญาภา อุ่นจิตร (Benyapa Unjit) อายุ 20 ปี กรุงเทพมหานคร

นางแบบแฟชั่น หน้าเก๋ แววตาทรงพลัง มีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่น และมีทักษะการเต้นที่มีเสน่ห์ไม่แพ้กันด้วย  ตาออมชื่นชอบแทยอนมากๆ เลยใช้ชื่อแทออมในอินสตาแกรม  แต่มีคนอ่านเป็น ตาออม เลยใช้ชื่อตาออมมาตลอด  เพราะการเต้นทำให้ตาออมเป็นคนกล้าแสดงออกมากขึ้น และเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 18 ปี ด้วยความรักในการแต่งตัว ตามแฟชั่นต่างประเทศ และชอบถ่ายภาพลงในอินสตาแกรม ตาออมเติบโตในครอบครัวที่รักในเสียงดนตรี และส่งเธอไปเรียนเปียโนตั้งแต่ ชั้นอนุบาลจนถึง ป.6 และเริ่มเรียนเต้นพร้อมกับเรียนร้องเพลงตอน ม.3 ประมาณ 1 ปี เธอเผยว่าตอนแรกจะไม่มารายการนี้ เพราะไม่กล้า กลัวว่าคนต้องเห็นเราทั้งประเทศแล้วเราจะกลัว ตื่นเต้น แต่ก็คิดว่าถ้าไม่มา เราอาจจะเสียดายทีหลัง จึงทำให้ตัดสินใจเข้ามาประกวด และเข้ามาเป็นเด็กฝึกในรายการ

ปอย (Poy) พนัชกร เรืองประทุม (Panatchakorn Ruengprathum) อายุ 17 ปี กรุงเทพมหานคร

สาวน้อยนักเต้น แซ่บไฟลุก ผ่านการประกวดมาหลายเวที ดีกรีระดับแชมป์ รวมถึงทักษาะการร้องก็ไม่เป็นรองเต้นอีกด้วย ปอยกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า เริ่มรู้ตัวว่าชื่นชอบในการเต้นและร้องเพลงก่อนจะขึ้นมัธยม โดยจุดเริ่มต้นที่ไปเรียนร้องเพลง เพราะเห็นนักร้องอย่าง แก้ม วิชญาณี ร้องเพลง หลังจากหยุดเรียนร้องเพลง จึงไปเรียนเต้นได้ 3-4 ปี  ปอย เคยเข้าร่วมประกวด To Be No.1 Idol เขาถึงรอบสุดท้าย โดยมีไอดอลด้านการเต้นคือ ชองฮา นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถพูดได้ 3 ภาษา  ไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น ความฝันในอนาคตของเธอคือ อยากเป็นศิลปิน เพราะอยู่กับร้องเต้นทุกวัน เลยอยากทำสิ่งนี้เป็นอาชีพ

ปันปัน (Punpun) สลิตา ผลพระรักษา (Salita Phonpraraksa)  อายุ 17 ปี นครราชสีมา

 สาวซน ลุคเท่ อดีตสมาชิกวง Girl Group ผู้ไม่ละทิ้งความฝัน และพร้อมโชว์ความสามารถที่หลากหลาย  ปันปัน เคยเดบิวต์เป็น Girl Group และเป็น Main แร็ปของวง และมีความถนัดด้านเต้นมากที่สุด เพราะเต้นมาตั้งแต่อายุ 3-4 ขวบ และครอบครัวส่งให้เรียนเต้นมาตั้งแต่อนุบาล 3 นอกจากนี้ยังเรียนเก่ง เกรด 4 ทุกวิชา เป็นที 1 ของสายชั้น  การเข้ามาเป็น 1 ใน 20 ของเด็กฝึกรายการ Girl Group Star เป็นเรื่องดีใจที่สุด เพราะคุณพ่อคุณแม่ อยากเห็นปันปันอยู่ในทีวีและมีคนชอบเยอะๆ

 

 ติดตามชม และร่วมเป็นกำลังให้ ให้ทั้ง 20 สาว ‘4EVE Trainee’ ในรายการ Girl Group Star  ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.05 น. โดยเทปแรกจะออกอากาศในวันจันทร์ที่ 13 ก.ค.นี้  ทางช่องเวิร์คพอยท์  23   ติดตามความเคลื่อนไหวรายการ Girl Group Star  ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ  Girl Group Star 

4 EVE Girl Group Star 

4 EVE Girl Group Star 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...