Advertisement

SHARE

ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยกระแสซี่รี่ส์จีนที่กำลังมาแรง ทั้งซี่รี่ส์ฟอร์มยักษ์อย่าง The Untamed หรือ ปรมาจารย์ลัทธิมาร, Go Go Squid หรือ นายเย็นชากับยัยปลาหมึก, Put Your Head On My Shoulder หรือ อุ่นไอในใจเธอ และอีกมากมาย ด้วยซี่รี่ส์ที่โด่งดัง ทำให้นักแสดงในซี่รี่ส์ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกันโดยในปี 2019 ที่ผ่านมา มี 7 หนุ่มนักแสดงจีนที่ได้รับความนิยมและมาแรงที่สุด ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

 

เฉิน ซิงซวี่ (Chen Xing Xu)

เริ่มต้นในปี 2019กับหนุ่ม เฉิน ซิงซวี่ (Chen Xing Xu) รู้จักกันดีในบทบาท YangKang จากซี่รี่ส์เรื่อง  The Legend of the Condor Heroes ในปี 2017 และผลงานที่ทำให้เขาโด่งดังจนกลายเป็นที่จับตามองกับบทบาท หลี่เฉิงอิ๋น พระเอกเต็มตัวในซี่รี่ส์ย้อนยุคเรื่อง Goodbye My princess หรือ ตงกง ตำหนักบูรพา ที่ฉายไปเมื่อต้นปี 2019

ซี่รี่ส์เรื่อง Goodbye My princess ตงกง ตำหนักบูรพา

ด้านความสามารถก็ไม่แพ้กัน เฉินซิงซวี่ เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 3 ขวบจากการชักชวนของแมวมอง โดยผลงานชิ้นแรกคือการถ่ายโฆษณา ก่อนจะมีผลงานซี่รี่ส์ตามมา นอกจากนี้ เฉินซิงซวี่ ยังจบการศึกษาจาก Central Academy of Drama ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสามโรงเรียนภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศจีนอีกด้วย

ในขณะที่แฟนๆกำลังรอติดตามซี่รี่ส์เรื่องใหม่ของ เฉินซิงซวี่ เรื่อง The Best Of Times ซึ่งเพิ่งจะเปิดกล้องถ่ายทำไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา

 

สวีข่าย (Xu Kai)

มาต่อกันที่หนุ่ม สวีข่าย (Xu Kai) ที่ทุกคนรู้จักกันในบทบาทของ ฟู่ฉ่า ฟู่เหิง จากซี่รี่ส์เรื่อง Story of Yanxi Palace และเรื่อง Untouchable Lovers ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในจีนและทั่วเอเชีย

ซี่รี่ส์เรื่อง The Legends 2019 เจาเหยา ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี

ซึ่งในต้นปี 2019 ที่ผ่านมา หนุ่ม สวี่ข่าย ได้รับบทนำกับภาพยนตร์เรื่อง Autumn Fairy Tale ในชื่อภาษาไทย รักนี้ชั่วนิรันดร์ ถูกนำมารีเมคใหม่ในเว่อร์ชั่นจีน ซึ่งเข้าฉายเมื่อ 14 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและโด่งดัง กับซี่รี่ส์แฟนตาซีเรื่อง The Legends 2019 เจาเหยา ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี ทำเอาบรรดาแฟนๆตกหลุมรักกับบทบาท ม่อชิง

เมื่อเร็วๆนี้หนุ่มสวีข่ายยังมีผลงานซีรี่ส์ย้อนยุคอย่างเรื่อง Once Upona Time in Lingjian Mountain และในปี 2020 นี้ หนุ่ม สวี่ข่ายยังมีผลงานอีกมากมายให้แฟนๆได้ติดตาม

 

หลี่เซียน (Li Xian)

หลี่เซียน (Li Xian) ได้รับความนิยมจากบทบาท ฮันชางหยาน (Han Shang Yan) จากซี่รี่ส์เรื่องดังในปี 2019 อีกเช่นกัน กับเรื่อง Go Go Squid หรือ นายเย็นชากับยัยปลาหมึก ทำให้หนุ่ม หลี่เซียน ถูกขนานนามจากแฟนๆว่า “July Boyfriend”

ด้วยฝีมือการแสดงที่โดนเด่นทำให้ก่อนหน้านี้ หนุ่ม หลี่เซียน ได้รับบทนำมาแล้วหลายเรื่อง เช่น เป็นที่รู้จักกันดีกับบทบาทในซี่รี่ส์เรื่องทั้ง Who Sleeps My Bro, Tientsin Mystic, Only Side by Side with You, Dr. Qin Medical Examiner และอีกมากมาย โดยล่าสุดกับบทบาท ฮันชางหยาน หนุ่มสุดเย็นชาจากเรื่อง Go Go Squid หรือ นายเย็นชากับยัยปลาหมึก ประกบคู่กับนักแสดงสาวอย่าง หยางจื่อ (Yang Zi) ด้วยเคมีที่เข้ากันทำให้ทั้งคู่ได้รับรางวัลไอดอลชายและหญิง

ซี่รี่ส์เรื่อง Go Go Squid นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

นอกจากนี้ หนุ่มหลี่เซียนยังได้รับรางวัล Most Promising Actor of the Year 2019  จาก 16th Esquire Man At His Best Awards และรางวัล Person of the Year 2019 จาก Beijing Newsปัจจุบันหนุ่มหลี่เซียนมีซี่รี่ส์แนวแฟนตาซีประวัติศาสตร์ที่กำลังออนแอร์ผ่านทาง iQiyi กับเรื่อง Sword Dynasty และสามารถติดตามผลงานภาพยนตร์เรื่อง The Enigma of Arrival

 

หลินอี (Lin Yi)

หลินอี (Lin Yi) หนุ่มน้อยน่ารักที่ได้รับความนิยมจากบทบาทหนุ่มสุดใสซื่อ กู้เว่ยอี้ ( Gu Wei Yi) จากซี่รี่ส์สุดโรแมนติกอย่างเรื่อง Put Your Head On My Shoulder หรือ อุ่นไอในใจเธอ ประกบคู่กับ ฉิงเฟย (Xing Fei) รับบทเป็น ซือถูมั่ว (Si Tu Mo) ซึ่งได้รับความนิยมมากในประเทศจีน ส่วนในประเทศไทยก็ไม่แพ้กัน ได้มีการจัดแฟนมีตติ้งขึ้นกับงาน WeTV presents “520 Put Your Head on My Shoulder 1st Fan Meeting in Bangkok” เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา

ซี่รี่ส์เรื่อง Put Your Head On My Shoulder อุ่นไอในใจเธอ

หลินอี เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2015 โดยการเซ็นสัญญากับค่าย Tangren Media ซึ่งในขณะนั้น หลินอี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 ในมหาวิทยาลัย Beijing Sport University สาขา Standard Ballroom Dancing ก่อนจะเข้าร่วมรายการในจีนในปี 2017 จนเริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และในปี 2018 กับบทบาท กู้เว่ยอี้ จากเรื่อง Put Your Head On My Shoulder ทำให้หลินอี กลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน หลินอี กำลังจะมีผลงานซี่รี่ส์เรื่องใหม่ในปี 2020 กับ Ling Long ประกบคู่กับ จ้าว จินม่าย (Zhao JinMai) นางเอกจากซี่รี่ส์เรื่องดัง A Little Thing Called First Love หรือ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ที่ถูกนำมารีเมคใหม่เว่อร์ชั่นจีน

 

แจ็คสัน หยี (Jackson Yee) หรือ หนุ่ม อี้หยาง เชียนซี

แจ็คสัน หยี (Jackson Yee) หรือ หนุ่ม อี้หยาง เชียนซี น้องเล็กจากวงบอยแบนด์ยอดนิยมที่สุด TFBOYS แจ็คสัน หยี เดบิวต์ในฐานะวงบอยแบนด์เมื่อปี 2013 พร้อมกับ หวังจุนไค และ หวังหยวน ก่อนจะเริ่มมีผลงานด้านการแสดงเช่น กระบี่เทพสังหาร TFBOYS ร่วมแสดงทั้ง 3 คน ฉายในปี 2016, Song of Phoenix อี้หยาง เชียนซี ร่วมแสดง ฉายในปี 2017 และอีกมากมาย  ปัจจุบันใน Weibo แจ๊คสัน หยี มีผู้ติดตามมากกว่า 80 ล้านคน

ภาพยนตร์เรื่อง Better Days

ในปี 2019 ที่ผ่านมา แจ็คสัน หยี ได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆกับบทบาท Li Bi กับซี่รี่ส์ประวัติศาสตร์เรื่อง The Longest Day In Chang’an และภาพยนตร์เรื่อง Better Days ซึ่งเปิดตัวอันดับ 1 เมื่อเข้าฉายในประเทศจีน และกวาดรายได้จากทั่วโลกไปกว่า 6,700 ล้านบาท และกำลังจะเข้าฉายในประเทศไทย วันที่ 30 ม.ค. 2020 นี้

เมื่อเร็วๆนี้ เว็บไซต์ Douban เว็บไซต์ของจีนได้เปิดให้ชาวเน็ตเข้าแลกเปลี่ยนและแสดงความเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์ หนังสือ และเพลง โดย แจ็คสัน หยี, หลี่เซียน, เซียวจ้าน และ หวังอี้ป๋อ ติดอยู่ 1 ใน 4 รายชื่อนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2019

 

เซียวจ้าน (XiaoZhan)

นาทีไม่มีใครไม่รู้จัก เซียวจ้าน (XiaoZhan) หนุ่มผู้มากับรอยยิ้มที่สดใสที่มอบให้กับแฟนๆ เซียวจ้านเปิดตัวในฐานะสมาชิกวงไอดอล X-NINE มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน ก่อนจะมีผลงานด้านการแสดงอย่าเรื่อง Super Star Academe หรือ อิทธิฤทธิ์คนอัจฉริยะ, Oh! My Emperor หรือ ฮ่องเต้ที่รัก และซี่รี่ส์ที่ประสบความสำเร็จทั้งในจีนและทั่วโลก ทำให้ เซียวจ้าน กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น The Untamed หรือ ปรมาจารย์ลัทธิมาร กับบทบาทของ เว่ยอู๋เซียน

เซียวจ้านกลายเป็นดาวรุ่งได้รับรางวัลต่างๆมากมาย ทั้งนักแสดงยอดนิยมแห่งปี จากงาน  2020 iQiYi Scream Night, นักแสดงยอดนิยมแห่งปี 2019 จากงาน Golden Tower Award และ เซียวจ้านยังถูกจัดดับจาก TC Candler ให้เป็นผู้ชายที่มีใบหน้าหล่อที่สุดในเอเชียปี 2019

ซี่รี่ส์เรื่อง The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร

นอกจากซี่รี่ส์แล้ว ในปี 2019 เซียวจ้านยังได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรก Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร กับบทจางเสี่ยวฟ่าน สามารถทำรายได้ทะลุ Box Office ในจีนตั้งแต่วันแรกและทำรายได้มากกว่า 400 ล้านหยวน ภายในเวลาเพียง 2 สัปดาห์ของการเปิดตัว

ปัจจุบัน เซียวจ้านมีซี่รี่ส์เรื่อง Qing Yu Nian หรือ หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร นอกจากนี้ เซียวจ้านยังมีผลงานให้ได้ติดตามกันต่อในปี 2020 นี้ กับซี่รี่ส์เรื่อง The Oath of Love ที่ได้รับบทนำประกับคู่กับนางเอกสุดฮอตอย่าง หยางจื่อ (Yang Zi) , ซี่รี่ส์เรื่อง Douluo Continent หรือตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน และผลงานอีกมากมายให้แฟนๆได้ติดตามกัน

 

หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo)

และคนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยกับหนุ่ม หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) หนุ่ม Cool Guy ของแฟนๆ  ที่ทุกคนรู้จักกันดีกับบทบาท หลานวั่งจี จากเรื่องปรมาจารย์ลัทธมาร ที่ได้รับความนิยมทั้งในจีนและทั่วโลก หวังอี้ป๋อเปิดตัวในฐานะวงไอดอลเกาหลีจีนจากค่าย YueHua Entertainment กับวง UNIQ ที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน เปิดตัวในปี 2014 ก่อนจะมีผลงานด้านการแสดงทั้งซี่รี่ส์และภาพยนตร์เรื่อยมาทั้ง ภาพยนตร์เรื่อง MBA Partners ภารกิจพิชิตฝัน, ภาพยนตร์เรื่อง A Chinese Odyssey Part Three ไซอิ๋ว เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคน 3, ซี่รี่ส์ Love Actually และอีกมากมาย

นอกจากการร้องเพลง เต้น และการแสดงแล้ว หวังอี้ป๋อยังได้รับบทบาทเป็นพิธีกรประจำรายการ Day Day Up (天天向上) และการเป็นเมนเทอร์ในรายการ Produce 101 เว่อร์ชั่นจีน และกับบทบาทนักแข่งมอเตอร์ไซต์มืออาชีพกับทีมแข่งรถของ Yamaha China

ซี่รี่ส์เรื่อง The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร

ในปี 2019 มีผลงานซี่รี่ส์ e-sports กับเรื่อง Gank Your Heart กับบทบาท จี้เซี่ยงคง (Ji Xiang Kong) นักกีฬา e-sports มืออาชีพ และที่ทำให้ หวังอี้ป๋อ กลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นกับบทบาท หลานวั่งจี ในเรื่อง The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร ที่รับบทนำคู่กับหนุ่ม เซียวจ้าน กับบทเว่ยอู๋เซียน ด้วยเคมีที่เข้ากันและการแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้ซี่รี่ส์ปรมาจารย์ลัทธิมารโด่งดังไปทั่วโลก จนนักแสดงกลายเป็นที่รู้จัก นอกจากนี้ หวังอี้ป๋อ ยังได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งแห่งปี2019 จากงาน GQ 2019 Men of the Year และอีกมากมาย ซึ่งเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมา หนุ่ม หวังอี้ป๋อ ปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวชิ้นที่ 3 กับเพลง 无感 (NO SENSE) เพียง 20 นาทีเเรกที่เพลงถูกปล่อยออกมามียอดดาวโหลดสูงถึง 6 ล้านครั้ง

ในปี 2020 นี้ หนุ่ม หวังอี้ป๋อ ยังได้รับบทนำในซี่รี่ส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องดังอย่างเรื่อง นางโจร (Legend of Fei) กับบท เซี่ยอวิ๋น ประกบคู่กับนางเอกสุดฮอตอย่าง จ้าว ลี่อิ่ง อีกด้วย

 

ข้อมูลจาก :: soompi

ภาพจาก Weibo 

  • Chen Xingxu Studio Weibo
  • 许凯soso
  • LiXian Studio Weibo
  • YiYangQianXi Studio Weibo
  • 我是林一同学
  • XiaoZhan Studio Weibo
  • UNIQ-王一博 Weibo
LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...