โรงแรม รีสอร์ต ริมชายหาดปักธงแดงตลอดริมชายหาดเขาหลัก ห้ามนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด หวั่นเกิดอันตราย หลังจากมีคลื่นลมแรงสูงกว่า 2 เมตร และมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง
วันนี้ (17 ก.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพคลื่นลมแรงที่บริเวณชายหาดเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยทางโรงแรม รีสอร์ตต่างๆ ที่ตั้งบริเวณชายหาดของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังย่านเขาหลัก ได้จัดชุดลาดตระเวนตามแนวชายหาด พร้อมติดตั้งธงแดงตลอดแนว เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด หวั่นเกิดอันตรายหากไปกระแทกถูกโขดหิน หรือจมน้ำทะเล
พร้อมกันนี้ยังได้จัดเรือท้องแบน และอุปกรณ์ห่วงยางช่วยชีวิตไว้ตามแนวชายหาด เพื่อป้องกันอันตรายจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในช่วงที่มีคลื่นลมแรง ซึ่งขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาพักในโรงแรมย่านเขาหลัก ได้นอนพักผ่อนและเล่นน้ำบริเวณภายในโรงแรมแทนเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากขณะนี้มีคลื่นลมแรง หลายชายหาดทั้งชายหาดบางเนียง ชายหาดคึกคัก ชายหาดปากวีป เจ้าหน้าที่ได้ต้องปักธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำแล้ว
สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตก วันนี้มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณ จ.ระนอง จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-35 องศาเซลเซียส โดยตั้งแต่ จ.ภูเก็ต ขึ้นมา มีลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ทั้งนี้ตั้งแต่ จ.กระบี่ ลงไป ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
อ่านข่าวอื่นได้ที่
เว็บไซต์ : workpointnews.com
เฟซบุ๊ก: ข่าวเวิร์คพอยท์ ตลาดข่าว
ยูทูบ: workpoint news
ทวิตเตอร์: workpoint news
อินสตาแกรม: workpointnews