SHARE

คัดลอกแล้ว

พบแล้ว! ร่างลูกชาย นายก อบต.เชียงรากใหญ่ หลังเจ็ทสกีคว่ำ จมข้ามคืนศพโผล่ใกล้จุดเกิดเหตุ

วันที่ 18 สิงหาคม 2561 ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งว่าพบร่าง นายสุชาติ ประเสริฐสุข อายุ 20 ปี ลูกชายของ นายเสวก ประเสริฐสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงรากใหญ่ หลังขับขี่เจ็ทสกีคว่ำกลางแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วจมสูญหายบริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม เวลา 16.00 น. ที่ท่าน้ำวัดสามัคคียาราม (วัดเมี่ยง) หมู่ 4 ตำบลคลองควาย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

โดยกู้ภัยและประชาชนใกล้เคียงนำเรือพร้อมไฟส่องสว่างล่องเรือจำนวน 50 ลำ ออกค้นหากันตลอดคืน จนพบร่างนายสุชาติ ประเสริฐสุข ในเวลา 02.30 น. สภาพคว่ำหน้าห่างจากจุดที่เกิดเหตุ 30 เมตร กู้ภัยนำร่างขึ้นมาจากน้ำ ส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ด้านญาติจะนำศพไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดสำแล และเก็บไว้ 100 วัน จึงจะฌาปนกิจศพ

จากการสอบถามนายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ตลอด 2 วันที่ผ่านมา ทางกู้ภัยและประชาชนใกล้เคียง

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นศพของนายสุชาติ ประเสริฐสุข โดยมี นายเสวก ประเสริฐสุข นายก อบต.เชียงรากใหญ่ และ นางบังอร นุชอยู่ มารดา ที่เฝ้าอยู่ตลอดทั้งวันทั้งคืน เมื่อเห็นสภาพศพลูกชายถึงกับร้องไห้โฮออกมาจนแทบจะเป็นลม ท่ามกลางความโศกเศร้าของผู้คนที่อยู่ในบริเวณแห่งนี้ และทั้งสองยืนยันว่าเป็นศพลูกชายตนเอง จากการตรวจสอบตามร่างกายเบื้องต้น ไม่พบบาดแผล ส่วนหลักฐานที่พบมีกุญแจเรือเจ็ตสกี ผูกห้อยติดที่หูกางเกงยีนส์ขายาว

จากนั้น ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามโคก ได้มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรกับแพทย์เวร พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ นักประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันค้นหาร่างนายสุชาติ ซึ่งขับเจ็ตสกีพุ่งชนคลื่นของเรือลากทรายจนพลิกคว่ำ และสูญหายกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณวัดสามัคคียาราม หมู่ที่ 4 ตำบลคลองควาย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และนักประดาน้ำ จำนวน 20 คน แบ่งเป็น 2 ชุด ชุดละ 10 คน สับเปลี่ยนกันนค้นหา ซึ่งการปฏิบัติงานของทีมประดาน้ำได้มีการผูกทุ่นนำทางเนื่องจาก ลักษณะของแม่น้ำเจ้าพระยามีความกว้าง 500 เมตร ลึก 15 เมตร โดยพบเจ็ตสกีลอยอยู่กลางน้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตรจึงลากกลับเข้าฝั่ง ส่วนร่างของนายสุชาติ ประเสริฐสุข เจ้าหน้าที่ค้นหาอยู่นานกว่า 10 ชั่วโมง กระทั่งพบร่างนายสุชาติในวันนี้

podcast

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า