เมื่อเวลา 07.05 น. วันนี้ (3ม.ค.62) เพจเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park ระบุว่า เช้าวันนี้ อุณหภูมิที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ติดลบ 2 องศาเซลเซียส ถือเป็นครั้งแรกต้อนรับปีใหม่ 2562 ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งทั่วบริเวณ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวต่างถ่ายภาพเป็นที่ระลึก หลังจากอากาศปิดมาตลอดช่วงวันหยุดส่งท้ายปี
สำหรับปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง จะเกิดขึ้นเมื่ออุณหภูมิเย็นจัด ผู้ที่จะขึ้นเที่ยวดอยฯ ทางอุทยานฯขอให้ดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ ต้องมีคนดูแลใกล้ชิด ผู้มีโรคประจำตัว ควรหลีกเลี่ยง
สำหรับอุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์ ติดลบ 2 องศาเซลเซียส ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส และบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 8 องศาเซลเซียส
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park