ฝนกระหน่ำ น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนต่อเนื่อง ใน จ.พังงา พบผู้ป่วยติดเตียง เฝ้าระวังเตรียมเคลื่อนย้ายไปที่ปลอดภัย ด้านเจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากบางพื้นที่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง
วันที่ 23 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ 1-7 ต.ลำภี ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 154 หลังคาเรือน หมู่ 1 – 11 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง กว่า 96 หลังคาเรือน
ขณะเจ้าหน้าที่สำรวจความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วมพบ นายจวน สังข์เลขา อายุ 95 ปี ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้น ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง ซึ่งมีลูกหลานและทางญาติ เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด หากมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น ทางญาติพร้อมนำขึ้นที่สูงเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย
ด้าน อ.ตะกั่วทุ่ง เกิดน้ำไหลหลากเข้าบ้านเรือนราษฎร หมู่ 1 ต.ถ้ำ จำนวน 1 หลัง และ หมู่ 2 จำนวน 14 หลัง หมู่ 8 จำนวน 6 หลัง ทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้ ได้รับความเสียหายบางส่วน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านร่วมกันช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อน พื้นที่ อ.เมืองพังงา มีน้ำท่วมบ้านเรือน พื้นที่ ต.ทุ่งคาโงก ประมาณ 40-50 หลัง ไม่มีสิ่งของเสียหาย เนื่องจากชาวบ้านระวังภัย โดยน้ำท่วมเกือบทุกครั้งที่มีฝนตกต่อเนื่อง
นายปริญญา ภูมิพาณิชย์ นายอำเภอเมืองพังงา สั่งการให้ อบต.ทุ่งคาโงก ประกอบอาหารให้ประชาชนบางครัวเรือนที่ทำเองไม่ได้ ระหว่างน้ำท่วม ส่วนดินสไลด์ ประสานในพื้นที่นำรถตักดินมาช่วยเอาดินออกจากทางแล้ว
ส่วน อ.ตะกั่วป่า มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พร้อม สมาชิก อส.ตะกั่วป่า เร่งนำเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือประชาชน ประสบภัย หมู่ 7 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า เพื่อบรรเทาระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องลงสู่คลองตะกั่วป่า เพื่อปริมาณน้ำออกสู่ทะเลได้ ช่วยเหลือไม่ให้น้ำท่วมขยายวงกว้างขึ้น ซึ่งล่าสุดปริมาณฝนเริ่มลดลงและสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย แต่ยังเฝ้าระวังพื้นที่ลุ่มต่ำและริมลำคลอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น และเร่งสำรวจความเสียหายต่อไป
ขณะที่นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายอำเภอท้ายเหมือง รักษาการ ปภ.จังหวัด นายก อบต.ลำภี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และจิตอาสาได้ลงพื้นที่ตำบลลำภี ซึ่งประสบอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม ได้มอบถุงยังชีพ และสั่งการให้อำเภอพิจารณาตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อดูแลผู้ประสบภัยให้ทั่วถึงด้วย