พล.อ.ประยุทธ์ – พล.อ.ประวิตร เจอหน้าอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ทำเนียบรัฐบาล หลังปลด ร.อ.ธรรมนัส
วันที่ 13 ก.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ได้เดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล
ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ 2 ป. ประชุมร่วมกันหลังปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่าอดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรมช.แรงงาน ออกจากตำแหน่ง และมีกระแสข่าวความขัดแย้งในกลุ่ม 3 ป. ขณะที่พล.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์มาจากกระทรวงมหาดไทยแทน
ก่อนการประชุมทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินเข้ามาภายในห้องประชุม ได้ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวทักทาย พล.อ.ประวิตรทันที ซึ่งพล.อ.ประวิตรยกมือรับไหว้ ก่อนที่จะพูดคุยกันประมาณ 2 – 3 นาที โดยทั้งคู่สีหน้าเป็นปกติ
ภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ เป็นการส่วนตัว ประมาณ 20 นาที
จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินออกมาส่งพล.อ.ประวิตร ที่รถ โดยพล.อ.ประยุทธ์ เดินประคอง พล.อ.ประวิตร มาตั้งแต่ในห้องจนมาถึงที่รถ ก่อนยกมือไหว้พล.อ.ประวิตร ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ ได้สอบถามว่าได้ทำความเข้าใจกันหมดทุกเรื่องแล้วใช่หรือไม่ แต่ทั้งนายกฯและพล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถาม ซึ่งสีหน้าของทั้งสองดูผ่อนคลาย ยิ้มแย้ม