‘จุรินทร์’ ไม่หวั่นฝ่ายค้าน ยื่น ป.ป.ช. สอบครม. ทั้งคณะ หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยืนยันรัฐมนตรี ทุกคนทำงานเต็มที่ แม้ราชกิจจาฯ คืนอำนาจคุมโควิด 31 ฉบับ ไม่กระทบการทำงาน
วันที่ 1 ต.ค. 2564 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบรัฐมนตรีทั้งคณะเกี่ยวกับการบริหารโควิดและอภิปรายไม่ไว้วางใจ คิดว่าไม่เป็นปัญหา เพราะการอภิปรายทุกครั้งฝ่ายค้าน ก็ยื่น ป.ป.ช.ทุกครั้ง เพราะได้ประกาศไปแล้วหากประกาศแล้วไม่ยื่นกลัวว่าจะเสียชื่อ แต่จะมีน้ำหนักพอหรือไม่ ป.ป.ช. จะเป็นผู้พิจารณา แต่ส่วนตัวมองว่า บางเรื่องไม่มีน้ำหนักมากพอ เช่น กรณีของนายเฉลิม ชัยศรีอ่อน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งได้ตอบและชี้แจงในการอภิปรายไปแล้วอย่างชัดเจน
ส่วนกรณีกรณีมีราชกิจจานุเบกษาประกาศยกเลิกและคืนอำนาจหน้าให้รัฐมนตรีในการแก้ปัญหาโควิดรวม 31 ฉบับ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีผลกระทบใดๆ กับการทำงาน เพราะในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ทำงานต่อเนื่อง ไม่รู้สึกว่ามีนัยยะอะไร และรัฐมนตรีทุกคน ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่