ยุทธศาสตร์ใหม่ดีแทค คือเร่งสู่บริการดิจิทัลเต็มรูปแบบ พยายามเป็นให้มากกว่าเครือข่ายมือถือ ซึ่งสำหรับลูกค้าดีแทคอาจคุ้นเคยกับการใช้งานแอปพลิเคชัน dtac App อยู่แล้ว ล่าสุด ดีแทคเดินหน้าปรับปรุงแอปเวอร์ชันใหม่ เพิ่ม 3 บริการดิจิทัลใหม่ หวังดึงคนต่างค่ายมาใช้งานแอป โดย 3 บริการใหม่ คือ
- dtac Safe บริการการป้องกันการคุกคามทางไซเบอร์ 29 บาทต่อเดือน
เป็นบริการช่วยปกป้องการโจมตีทางไซเบอร์ โดย dtac Safe จะช่วยบล็อกมัลแวร์ บล็อกแรนซัมแวร์ รวมถึงช่วยป้องกันการหลอกลวงโดยใช้อีเมลหรือเว็บไซต์ปลอมเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูล
บริการ dtac Safe ไม่จำกัดอยู่แต่บนเครือข่ายดีแทคเท่านั้น แต่รวมถึงการใช้งานบน WIFI จากทุกที่และทุกประเทศ
ดีแทคบอกด้วยว่า dtac Safe ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยทางไซเบอร์ของยุโรป (European Cybersecurity Standard)
- dtac Gaming SIM เปิดเลนเน็ตความเร็วสูงเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ
ดีแทคระบุว่า ฐานผู้เล่นเกมในไทยใหญ่มาก ถึง 32 ล้านราย จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เปิดตัวซิมใหม่ dtac Gaming SIM เป็นซิมเติมเงินสำหรับเกมเมอร์
โดยซิมตัวนี้มาพร้อมเทคโนโลยีไฮเปอร์เลน (Hyperlane Technology) เลนพิเศษที่จัดลำดับการใช้งานในเครือข่าย ให้การเล่นเกมเป็นลำดับสูงสุด ควบคู่กับการให้เน็ตความเร็วสูงสุดแบบไม่จำกัด
สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการซิมเติมเงิน dtac Gaming SIM จะได้โบนัสเงินคืน 50% ในการชำระค่าบริการเติมเกม ซื้อแอป หรือซื้อสติกเกอร์ผ่านเบอร์ดีเทค
- Pay Via dtac จ่ายบิลแบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
เป็นบริการรวมจ่ายค่าบริการดิจิทัลต่างๆ เช่น ค่าเน็ต ค่าสตรีมมิง ซื้อแอป เติมเกม เพื่อลดความสับสนของบิลและใบเสร็จต่างๆที่ผู้ใช้งานต้องจัดการจ่ายในแต่ละช่องทาง
โดยใช้ระบบ OTP หรือรหัสผ่านใช้ครั้งเดียวเพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางอินเทอร์เน็ต ไม่ต้องผูกบัตรเครดิตเข้ากับบริการดิจิทัลใดๆ
ทั้ง 3 บริการใหม่จะเข้ามาเติมเต็มบริการดิจิทัลที่มีอยู่แล้วบนแอป 3 กลุ่ม คือ
- กลุ่มป้องกันและคุ้มครอง (Protection) ที่ตอนนี้มีบริการดีแทค ดีชัวรันส์ รวมประกันภัยหลายแบบไว้ในที่เดียว, ใจดีช่วยค่ายา (สำหรับลูกค้าดีแทคเติมเงิน และรายเดือน), dtac Mobile Care
- กลุ่มเกมมิ่ง (Gaming) ตอนนี้มี Gaming Nation by dtac แพลตฟอร์มรวมข้อเสนอ ส่วนลด สำหรับการเติมเงินเกมดังๆ
- กลุ่มแพลตฟอร์มบริการทางการเงิน (Financial Service & Platform) ที่ตอนนี้มี ใจดีมีวงเงินให้ยืม, ดีแทค สบายเปย์
นายฮาวริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาดดีแทค กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมามีการเติบโตก้าวกระโดด โดยมีผู้ใช้งานดิจิทัลเพิ่มขึ้นถึง 6.7 ล้านคน
นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้งานดิจิทัลที่แอคทีฟมากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน โดยลูกค้าในระบบเติมเงิน ใช้บริการต่างๆ ผ่าน ดีแทคแอป มากกว่า 50% เนื่องจากต้องการแลกรับส่วนลด และสิทธิพิเศษต่างๆ
ในปีนี้ ดีแทคจึงปรับโฉมแอปใหม่ และเปิดบริการใหม่ๆ มาเติมเต็มกลุ่มดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ พยายามเป็นให้มากกว่าค่ายมือถือ โดยตั้วเป้ามีผู้ใช้งานแอป 10 ล้านคนต่อเดือน