จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pannaporn Prasop หรือที่รู้จักกันในนาม ‘นุ๊กไอดอ’ บิวตี้บล็อกเกอร์ออกมาให้ข้อมูลเมื่อปลายปี 2563 เกี่ยวกับเจ้าของบริษัทฯ สังกัดสตรีมเมอร์เจ้าดังรายหนึ่ง โดยอ้างว่าเจ้าของสังกัดนั้นมีพฤติกรรมกระทำละเมิดต่อสตรีมเมอร์สาวในสังกัด จนบางรายต้องถอนตัวจากการเป็นสมาชิก พร้อมแนบพยานเป็นสตรีมเมอร์หลาย ๆ คน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมต่างๆ จนกลายเป็นกระแสไวรัล #ไม่ใช่ปลาแต่คือเ-ยติดเทรนด์ในทวิตเตอร์
ต่อมาเจ้าของสังกัดหรือคุณโลมา ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเพจออฟฟิเชียลแฮชแท็กอีสปอร์ต และชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้นว่าไม่เป็นความจริง แต่เคยมีปัญหากับนุ๊กไอดอเป็นเรื่องจริง ซึ่งโลมาเข้าไปห้ามแฟนของคุณนุ๊กจะตบเด็กที่ขโมยกล้อง เพราะไม่อยากให้มีการทำร้ายร่างกายกัน
กระทั่งบริษัท Hashtag E-Sports ประกาศยุติการทำธุรกิจ และยกเลิกสัญญากับสตรีมเมอร์ทั้งหมดในสังกัด โดยปล่อยให้ทุกคน สามารถรับงานเองโดยตรงโดยไม่ต้องขึ้นกับบริษัทอีกต่อไป พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย และสตรีมเมอร์ที่อยู่ภายใต้สังกัดแฮชแท็กอีสปอร์ตก็ทยอยประกาศลาออกทำให้บริษัทฯ ต้องหยุดประกอบกิจการชั่วคราวเพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง
ล่าสุดนุ๊กไอดอ ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Pannaporn Prasop เพื่อขอโทษต้นสังกัดเกมเมอร์ หลังเจ้าของค่ายเกมจะทำการยื่นคำฟ้องร้องต่อศาล กรณีได้นำข้อความที่เป็นเท็จมาเผยแพร่จนก่อให้เกิดความเสียชื่อเสียง ซึ่งต้องลงขอโทษในช่องทางออนไลน์เป็นระยะเวลา 30 วัน พร้อมปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น
นุ๊กไอดอ ระบุข้อความในเฟซบุ๊กว่า ตามที่ข้าพเจ้า นางสาวพรรณพร ประสพ ได้รับฟังความฝ่ายเดียวจากบุคคลซึ่งอ้างว่าเป็นผู้เสียหาย แล้วได้โพส แชร์ และเผยแพร่ ทำให้แพร่หลายข้อความในเดือนธันวาคม 2563 โดยมิได้สืบหาข้อมูลจากบริษัท แฮชแท็ก ดิจิทัล เอเจนซี่ จำกัด รวมถึงสังกัดแฮชแทกอีสปอร์ตและคุณโลมา
เมื่อข้าได้ฟังข้อเท็จจริงจากคุณโลมาแล้วก็ทราบทันทีว่า ข้อมูลเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศที่ข้าได้รับทราบรับฟังมาและเผยแพร่ต่อไปในช่วงเดือนธันวาคม 2563 นั้น เป็นเท็จ ทำให้บริษัท แฮชแท็ก ดิจิทัล เอเจนซี่ จำกัด รวมถึงสังกัดแฮชแทกอีสปอร์ตและคุณโลมาได้รับความเสียหาย ข้าพเจ้ามีความเสียใจและขอโทษที่ได้กระทำการดังกล่าว ข้าพเจ้าจะทำการลบข้อความทั้งหมดดังกล่าวออก และจะเผยแพร่ข้อความนี้เป็นสาธารณะเป็นเวลาหนึ่งเดือน
สำนักข่าวเวิร์คพอยท์ทูเดย์ ขออภัยคุณโลมาที่ก่อนหน้านี้ได้มีการนำข้อความเท็จจากผู้อื่นมาเผยแพร่
https://www.facebook.com/idorholic/posts/1838339046365020