ประเด็นคือ – เปิดรายการต้อนรับปีใหม่ 2561 ประเดิมด้วยเคสผู้ชาย เพราะหลากเสียงเรียกร้องอยากให้
โดยครั้งนี้เป็นเรื่องราวของ “หนุ่มคางยื่น” ซึ่งหนุ่มคนแรกที่ได้รับการช่วยเหลือจากหมอเกาหลี คือ น้องเอิร์ธ ณัฐวุฒิ จันทร์สว่าง จัดได้ว่าหนุ่มเอิร์ธรูปร่างดี ด้วยความสูงถึง 178 cm. แต่ติดอยู่ตรงหน้าตาของเอิร์ธ ที่เบี้ยวผิดรูป ทำให้เอิร์ธพยายามที่จะปกปิด ด้วยการ “อ้าฟัน แล้วหุบปากไว้” ปกติคนเราเวลาทำหน้านิ่งๆ ฟันเราก็จะชิดกัน แต่สำหรับเอิร์ธ ไม่เป็นเช่นนั้น เอิร์ธจะต้อง อ้าปากให้ฟันไม่ชิดกัน แล้วปากด้านนอกจะต้องหุบเอาไว้ ซึ่งหากใครไม่ชิน หรือทำไปนานๆ อาจเมื่อยกรามได้ แต่สำหรับเอิร์ธแล้ว นี่คือเพียงสิ่งเดียวที่จะแก้ไขปัญหา ไม่อยากให้คนอื่นล้อว่าตนเองหน้าเบี้ยว
ปัจจุบันหนุ่มเอิร์ธ อายุ 22 ปี กำลังศึกษาอยู่ คณะรัฐประศาสนศาสตร์ ม.ราชภัฎอุดรธานี ในระดับชั้นปี 2 แม้เรื่องราวของครอบครัวของหนุ่มเอิร์ธจะไม่สมบูรณ์พร้อมหน้า แต่เอิร์ธ ก็พยายามมุ่งมั่น และตั้งใจเรียนให้สำเร็จให้จงได้ เพราะอยากให้ แม่และพี่สาวได้ภูมิใจ โดยเอิร์ธยอมรับว่า “รายการ Let Me In Thailand ทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนไปมาก โดยเฉพาะหน้าตาที่มีความผิดปกติของผม ในเรื่องของขากรรไกร และทำให้ผมมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้น มีความมั่นใจขึ้นในการเจอผู้คน รู้สึกว่าทานข้าวไม่ต้องกลัวหน้าเบี้ยวแล้ว มีคนชอบในรูปหน้าเรามากขึ้น ผมรู้สึกว่าผมได้ชีวิตใหม่จากรายการนี้ครับ แล้วผมก็อยากจะขอบคุณรายการมากๆครับ ที่คัดเลือกผมให้เป็น 1 ใน 12 คน อยากขอบคุณ Workpoint ที่ได้ผลิตรายการดีๆแบบนี้ และต้องขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรายการ และตั้งใจทำรายการนี้ออกมา ทำให้ชีวิตของพวกผมได้เปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทางที่ดีมาก ขอบคุณมากๆครับ”
ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มที่ถือว่าเป็นเคสเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชม โดยได้รับการช่วยเหลือจาก คุณหมอไทย ให้กับ น้องบอล พชร ถาวรชีวิน ให้ได้เป็นหนุ่ม Let Me In Thailand 3 คนที่ 10
จากเด็กหนุ่มที่มาสมัครเข้ามาในรายการ เพียงเพราะต้องการเป็น “Chef (เชฟ)” เพราะก่อนหน้านี้บอลไม่สามารถชิมเนื้อสัตว์หรือวัตถุดิบที่แข็งและเหนียวได้ เพราะมันแข็งเกินไป ซึ่งมันขัดกับสิ่งที่เค้าอยากจะเป็น นั่นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เป็นอุปสรรคในการเรียนและการทำงานของบอล ทำให้บอลตัดสินใจที่จะมาสมัครเข้ารายการ เพราะความต้องการที่อยากจะเป็น “เชฟที่ดี” ที่จะสามารถกัด หรือ ชิม อาหารได้ทุกประเภท อย่างที่ตัวเองต้องการ
ปัจจุบัน บอลอายุ 21 ปี กำลังเรียน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต หลักสูตร เทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ในระดับชั้นปี 4 นอกจากการเรียนทำอาหารของหนุ่มบอลแล้ว บอลยังชื่นชอบการถ่ายรูปมากเป็นพิเศษเลยทีเดียว วันนี้เราเลยนำฝีมือการทำอาหาร และฝีมือการถ่ายรูปของบอลมาฝากกัน
และนี่คือเรื่องจริง กับชีวิตของ เอิร์ธ และ บอล
Let Me In Thailand Season 3 คนที่ 9 และ 10
ตามลุ้นกันต่อในรายการ Let me In Thailand Season 3 BIG CHANGE
ทุกวันอังคาร เวลา 2 ทุ่ม 15
ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข23