ประเด็นคือ – พบแล้ว ! ศพสาว 18 ปี ไลฟ์เฟซบุ๊ก ก่อนคิดสั้นโดดน้ำพระราม 8 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดที่นิติเวช รพ.ศิริราช อีกครั้ง
วันที่ 4 ม.ค.61 พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร และชุดกู้ภัย อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง ได้ระดมกำลังออกค้นหา นางสาวนิตยา สวัสดิวรรณ อายุ 18 ปี เผยแพร่ภาพสดผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง ขณะกระโดดสะพานพระราม 8 เมื่อกลางดึกวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา
ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบร่างของหญิงสาว เสียชีวิตลอยอยู่บนผิวน้ำ ห่างจากสะพานพระราม 8 ออกไปทางสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ เบื้องต้น รูปพรรณสันฐาน และเสื้อผ้าที่สวมใส่ตรงคล้ายกับ นางสาวนิตยา จึงสันนิษฐานเบื้องต้นได้ว่า เป็น นางสาวนิตยา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกคล้องร่างของหญิงสาวดังกล่าว มาขึ้นฝั่งบริเวณใต้สะพานพระราม 8 เพื่อทำการชันสูตรเบื้องต้นและนำศพส่งไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช รพ.ศิริราช
ด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ในส่วนของวินรถจักรยานยนตร์ที่ไลฟ์สด ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและจะเรียกมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมาระบุว่ามีความผิดนั้น เข้าใจว่าเป็นการให้ข้อมูลในแง่ของหลักกฎหมายเท่านั้น ซึ่งขอเวลาพนักงานสอบสวนดำเนินการตรวจสอบก่อน หากเข้าข่ายมีความผิดต้องถูกดำเนินคดีอย่างแน่นอน
สำหรับบรรยากาศที่ใต้สะพานพระราม 8 ได้มีสื่อมวลชนตลอดจนประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจมาติดตามสถานการณ์จำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากันพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการปฎิบัติงาน