Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

aespa ระเบิดพลังส่งเพลง ‘Supernova’ โชว์เสน่ห์เหนือธรรมชาติจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดยิ่งใหญ่ที่จะนำไปสู่อัลบั้มเต็มชุดแรก ‘Armageddon’

วงที่มีเพลงฮิตระดับโลก aespa  ระเบิดพลังโชว์เสน่ห์เหนือธรรมชาติ พร้อมนำเสนอโลกทัศน์ที่ขยายไปอีกขั้นและ ‘รสชาติเหล็ก’ ที่แข็งแกร่งมากขึ้น ในเพลงใหม่ ‘Supernova’  ซึ่งเป็นหนึ่งในดับเบิลไตเติลจากอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘Armageddon’ ที่จะปล่อยอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 พฤษภาคม 2567

เพลงใหม่ ‘Supernova’ นักแต่งเพลงฮิตอย่างคุณ KENZIE ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลงและทำนอง โดยเป็นเพลงแดนซ์ที่โดดเด่นด้วยเสียงแทร็กแบบมินิมอลจากเสียง Kick และ Bass อันหนักหน่วง อีกทั้งยังมีเสน่ห์ด้วยท็อปไลน์ที่ติดหูและทำนองซินธ์ ในเนื้อเพลงจะบอกเล่าโลกทัศน์ที่ขยายไปอีกขั้นของ aespa ด้วยการเปรียบเทียบระหว่างจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่เปิดประตูสู่อีกมิติหนึ่งกับ ‘Supernova’ โดยสื่อถึงจุดเริ่มต้นของการระเบิดครั้งใหญ่ภายในตัวเองผ่านอารมณ์สุดฮิป ซึ่งทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับเสน่ห์ของ ‘รสชาติเหล็ก’ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ aespa อย่างเต็มที่

โดยเฉพาะการแสดงของเพลง ‘Supernova’ จุดเด่นอยู่ตรงการเคลื่อนไหวที่ดูยิ่งใหญ่และรวดเร็วเพื่อถ่ายทอดถึงการระเบิดพลังเหมือนกับชื่อเพลง ‘Supernova’ ซึ่งจะเห็นได้ถึงความสามารถในการแสดงของ aespa ที่เติบโตมากขึ้น ตั้งแต่ท่าเต้นที่ทรงพลังและพร้อมเพรียง ไปจนถึงท่าเต้นที่เรียบง่ายแต่ดูฮิป ในมิวสิกวิดีโอของเพลง ‘Supernova’ สมาชิกจะแสดงคาแรกเตอร์ที่มีความกระตือรือร้นออกมาอย่างมีลูกเล่น ซึ่งเผยให้เห็น ‘ตัวตนที่แท้จริง’ แม้อาจจะดูเหมือนมุ่งเน้นไปที่ที่ไม่จำเป็นสำหรับผู้อื่น ไม่เพียงเท่านี้ ยังถ่ายทอดตัวตนที่เป็นเอกลักษณ์ของ aespa ผ่านภาพแนวความคิดที่รวมเอาเทคโนโลยีร่วมสมัยอย่าง AI

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘Armageddon’ ของ aespa ประกอบด้วยเพลงหลากหลายแนวทั้งหมด 10 เพลง โดยแบ่งเป็นดับเบิลไตเติล (หรือเพลงไตเติล 2 เพลง) ได้แก่ เพลงไตเติล ‘Supernova’ ที่ปล่อยออกมาเรียบร้อย ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2567 และอีกหนึ่งเพลงไตเติลอย่าง ‘Armageddon’ ที่จะปล่อยในวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ตามเวลาประเทศไทย 16.00 น. พร้อมกับเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิงเพลงออนไลน์ทั่วโลก เช่น FLO, Melon, Genie, iTunes, Apple Music, Spotify ฯลฯ

ทั้งนี้ aespa (เอสป้า) เตรียมจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย ‘2024 aespa LIVE TOUR – SYNK : PARALLEL LINE – in BANGKOK’ ในวันเสาร์ที่ 28 และอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2567 รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เร็ว ๆ นี้ ทางบัญชีโซเชียล มีเดียต่าง ๆ ของ SM True

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า