Advertisement

SHARE

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับรถ PPV รุ่นล่าสุดของค่าย “อีซูซุ” อย่าง All-New Isuzu MU-X ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกที่เมืองไทย เมื่อ 28 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน

การจัดงานเปิดตัวในรูปแบบ New Normal ในฐานะรถอเนกประสงค์สุดหรูระดับมาสเตอร์พีซรุ่นใหม่หมด ที่บ่งบอกตัวตนสำหรับผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ภายใต้นิยาม “เหนือทุกความเชื่อ…เหนือทุกความสำเร็จ (ORIGINALITY REDEFINED)” ที่พร้อมจะสร้างปรากฏการณ์ “Next Normal” ให้กับวงการรถอเนกประสงค์ของไทย โดยมี ฯพณฯ คาซูยะ นาชิดะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย มร.ยูอิจิ โอบะ อัครราชทูตฝ่ายเศรษฐกิจ มร.โชทาโร่ ซาโนะ ผู้ช่วยทูตพาณิชย์ แขกผู้มีเกียรติ รวมถึงกองทัพสื่อมวลชนมาร่วมงานอย่างคึกคัก

กลุ่มตรีเพชร โดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “อีซูซุมั่นใจว่าเรามีความเข้าใจตลาดและความต้องการของผู้ใช้รถชาวไทยอย่างแท้จริง จะเห็นได้จากสถานการณ์ COVID-19 ในปีนี้ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่ออุตสาหกรรมส่วนใหญ่และทำให้ผู้คนระวังเรื่องการใช้จ่ายและการเลือกซื้อสินค้ามากขึ้น โดยจะเลือกเฉพาะ “สิ่งที่มีความจำเป็น” และ “สิ่งที่คุ้มค่าเงิน” เท่านั้น

มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด

ในสถานการณ์ดังกล่าว อีซูซุสามารถทำส่วนแบ่งตลาดได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ใน 9 เดือนแรกของปีนี้ คือ 44.6% ในตลาดรถปิกอัพ และ 51.6% ในตลาดรถบรรทุกขนาดกลางและขนาดใหญ่ ความสำเร็จดังกล่าวเป็นข้อพิสูจน์ว่า ลูกค้าชาวไทยมีความเห็นว่ารถอีซูซุมี “ความคุ้มค่าเงินสูงสุด” ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายินดีอย่างยิ่ง นอกจากนี้ เรายังภูมิใจที่จะประกาศให้ทราบว่าเรามียอดการผลิตรถอีซูซุทุกรุ่นในประเทศไทยครบ 5 ล้านคันแล้วในเดือนตุลาคมนี้

วันนี้เราจึงพร้อมอย่างยิ่งที่จะแนะนำรถธงใหม่คือรถอเนกประสงค์ “All-New Isuzu MU-X” ที่มีสมรรถนะยอดเยี่ยม หรูหรามีระดับ ระบบความปลอดภัยครบครัน ตอบโจทย์ความเป็นรถที่มี “ความคุ้มค่าเงินสูงสุด” เหมาะที่สุดกับสถานการณ์ปัจจุบัน เราเชื่อมั่นว่ารถรุ่นนี้จะสามารถครองใจผู้ใช้รถชาวไทยและได้รับความนิยมสูงมากอย่างแน่นอน”

All-New Isuzu MU-X เป็นรถที่โดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ ด้วยการพลิกโฉมใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน ทั้งในด้านภาพลักษณ์ ความหรูหราที่เหนือความคาดหมาย มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยล้ำสมัย ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE ที่ครบครัน เหนือกว่าด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS (Advanced Driver Assistance System) ที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องหน้าคู่อัจฉริยะ 3D Imaging Stereo Camera ช่วยตรวจจับวัตถุต่างๆ ด้วยการสแกนภาพ 3 มิติ แบบ Real Time แม่นยำกว่ากล้องระบบ Mono Camera ทั่วไป โดยทำงานร่วมกับเรดาร์ 2 จุด และเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน

มีระบบต่างๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่

 • ระบบตั้งค่าจำกัดความเร็วสูงสุดได้ด้วยตนเอง
 • ระบบล็อกความเร็วเพื่อรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าอัตโนมัติ
 • ระบบ stop and go หยุดรถและออกตัวตามรถคันหน้าอัตโนมัติ
 • ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกเลน
 • ระบบตรวจจับมุมอับสายตา
 • ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ
 • ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ทำงานร่วมกับระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ
 • ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งผิดพลาดเมื่อมีสิ่งกีดขวางด้านหน้า
 • ระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดผ่านด้านหลังขณะถอยรถ
 • ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
 • ระบบช่วยจอด
 • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง
 • ระบบป้องกันการไหลของรถขณะขึ้นทางลาดชัน
 • ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวและป้องกันการลื่นไถล

การสร้างสรรค์ดีไซน์ภายนอกอยู่ภายใต้แนวคิด emotional and solid ขณะที่ส่วนล่างของตัวรถให้ความรู้สึกมั่นคง ไฟหน้า Bi-LED และเดย์ไลท์ LED ไฟท้าย LED แบบ Winglet Signature มีฟังก์ชั่นเปิด-ปิดประตูท้ายด้วยไฟฟ้า พร้อมระบบป้องกันการหนีบ ล้ออัลลอยมีตั้งแต่ขนาด 17 นิ้ว 18 นิ้ว และใหญ่สุด 20 นิ้ว

มีให้เลือกถึง 6 สี ได้แก่ น้ำตาลมาราเกซ (Marrakesh Brown), ขาวมุกโดโลไมท์ (Dolomite Pearl White), แดงเอทนา (Etna Red), ดำบาวาเรียนไมก้า (Bavarian Black Mica), เงินไอซ์เบิร์ก (Iceberg Silver) และเงินโบฮีเมียนเมทัลลิค (Bohemian Silver Metallic)

ด้านสมรรถนะการขับขี่ก็นุ่มนวล มั่นคง ปลอดภัยยิ่งขึ้นจากโครงสร้างแพลตฟอร์มที่ออกแบบใหม่ ด้วยแนวคิด ISUZU Symmetric Mobility ให้โครงสร้างตัวถัง แชสซีส์ การวางตำแหน่งเครื่องยนต์ และช่วงล่างทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว พร้อมตอบสนองผู้ใช้รถรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ด้วยอรรถประโยชน์และพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า สมรรถนะที่สามารถขับขี่ได้บนทุกสภาพเส้นทาง ที่สำคัญยังเป็นรถที่สะท้อนภาพลักษณ์ตัวตนของผู้ขับขี่ที่บ่งบอกถึงความสำเร็จในชีวิต

มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ Ultimate, Elegant, Luxury และ Active ใช้เครื่องยนต์สองแบบคือดีเซล 1.9 ลิตร และ 3.0 ลิตร นอกจากนี้ ยังมีการใช้ชิ้นส่วนต่างๆ ร่วมกับรถกระบะ D-Max ทำให้ประหยัดค่าบำรุงรักษา เหมาะกับช่วงวิกฤติ COVID-19 ทั้งหมดนี้มาพร้อมราคาพิเศษช่วงแนะนำตั้งแต่ 1.109 – 1.591 ล้านบาท

ผู้สนใจรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รุ่นใหม่หมด 7 ที่นั่ง All-New Isuzu MU-X ไปสัมผัสได้ที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศได้ ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน ศกนี้ หรือติดตามข่าวสารของอีซูซุเพิ่มเติมได้ที่ www.isuzu-tis.com / Facebook page: All-New Isuzu MU-X และ LINE Official: Isuzu Thailand

 

ถ่ายภาพ: จิรธัช สิงหะ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...