Advertisement

SHARE

สลด เก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ กระเด็นอัดกับรถบัสรับส่งโรงงาน บาดเจ็บ 1 เด็กชายวัย 14 ปี  เเละวัย 12 ขวบ เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 16 มิ.ย. 62  ร.ต.อ.ธีรพัทธ ป้องเรือ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชโย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์  จนกระเด็นไปอัดกับรถบัสรับส่งพนักงานโรงงาน ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 2 ราย  บาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณสี่แยกวัดไชยภูมิ หมู่ที่ 2 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุพบรถบัสรับส่งพนักงาน สายพรมบุรี ของบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หมายเลขทะเบียน 30-0072 ชัยนาท  สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย  กันชนรถและไฟหน้ารถแตก

ถัดมาพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กฉ4081 พระนครศรีอยุธยา สภาพด้านหน้าข้างคนนั่ง ประตูรถพังยับ และใกล้กัน พบผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมา ด.ช.ธันวา ศรีแจ่มใส อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ที่ 7 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง  และด.ช.วรรษพิเศษ ไข่สอน อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/3 หมู่ที่ 1 ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย  จังหวัดอ่างทอง มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศรีษะ กะโหลกแตก ห่างออกมาประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กก 3439 สิงห์บุรี ในสภาพพังยับเยิน

จากการสอบถาม นาย ปิติพงษ์ สมรักษ์ อายุ 18 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งขี่รถจักรยายนต์ตามหลังรถเก๋งที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า รถเก๋งได้ขับรถมาทางเดียวกับตน และได้ขับแซงตนเองขึ้นมา พอถึงบริเวณสี่แยกรถเก๋งได้ชนกับรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง ทำให้รถจักรยายนต์กระเด็นอัดกับรถบัสโดยสารพนักงาน ซึ่งทั้ง 3 คัน ต่างมากันคนละทาง

หลังเกิดเหตุตนเองได้เข้าไปช่วยคนเจ็บในรถเก๋งที่มากัน 2 คน ทราบชื่อต่อมา มีนายปรัชญา อุตสาหะ อายุ 34 ปี เป็นผู้ขับขี่รถเก๋ง และ ด.ช.ปฐมเดช อุตสาหะ อายุ 3 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่ง รพ.ไชโย อาการมีบาดแผลบริเวณศรีษะ ส่วนผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย  เป็นผู้ขับขี่และซ้อนท้ายมากับรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ ส่วนรถบัสรับส่งพนักงานไม่มีผู้โดยสาร จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์  พร้อมทำการควบคุมตัว นายวิโรจน์ รอดพัน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ที่ 2 ตำบลตลาดกรวด  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งยอมรับว่ามากับรถบัสรับส่งพนักงาน โดยให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนขับ  แต่คนขับรถเป็นเพื่อนได้หลบหนีไปแล้ว  และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนก็ให้การวกวน ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่าวัดได้ถึง 234 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์  และทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้ารถบัส เพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ และดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...