Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

วันที่ 20 ก.ค เวลา 13.00 น. เกิดเหตุรถกระบะโตโยต้าของตำรวจจราจร สภ.เมืองเลย จ.เลย มีดาบตำรวจจำนง ดอนอินทร์ เป็นคนขับ ซึ่งมารับช่วงต่อจากรถนำขบวนของ สภ.ภูเรือ นำขบวนรถของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะเพื่อเดินทางไปยัง รพ.เชียงคาน

เมื่อมาถึงบริเวณทางโค้ง ศาลปู่หลุบภูสวรรค์ ต.เสี้ยว อ.เมืองเลย เกิดชนประสานงากับรถยนต์นิสสันอามีร่า สีขาว สภาพพังยับเยิน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ชื่อนายน้อย ศรีบุรินทร์ อายุ 59 ปี นางบุญจันทร์ ศรีบุรินทร์ อายุ 53 ปี นายสมคิด สุธงษา อายุ 69 ปี และ เด็กหญิงภัทราพร สุธงษา อายุ 7 ปี ส่วนดาบตำรวจจำนง ดอนอินทร์ คนขับรถกระบะตำรวจนำขบวน บาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน นายอนุทินได้จอดรถลงมาช่วยเหลือ และให้รับผู้บาดเจ็บขึ้นรถในขบวนส่ง รพ.เลย จากนั้นได้เดินทางไป รพ.เชียงคาน เพื่อตรวจเยี่ยมตามกำหนดเดิม

การตรวจราชการครั้งนี้ นายอนุทิน เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวพร้อมคณะ ไปที่ท่าอากาศยานเลย ก่อนจะเดินทางไปตรวจเยี่ยม รพ.พระยุพราชด่านซ้าย และรพ.เชียงคาน จ.เลย เพื่อหารือแนวทางการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก พร้อมกับพบปะ อสม.และรับทราบปัญหาสาธารณสุขในพื้นที่ โดยนอกจากข้าราชการในพื้นที่ ทีม ส.ส.จังหวัดเลย อาทิ นายธนยศ ทิมสุวรรณ จากพรรคภูมิใจไทย และนายศรัณย์ ทิมสุวรรณ จากพรรคเพื่อไทย มาให้การต้อนรับด้วย

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงฤดูฝน จำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับรายงานผู้ป่วย จำนวน 4,503 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 49,174 ราย เสียชีวิต 64 ราย คาดว่าทั้งปีจะพบผู้ป่วยถึง 130,000 ราย ได้สั่งการให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เข้มงวดระบบเฝ้าระวังโรค ให้สถานบริการทั้งรัฐและเอกชนต้องรายงานเมื่อพบผู้ป่วยเพื่อให้ควบคุมโรคได้ทันเวลา

สำหรับ จ.เลย ตั้งแต่ต้นปี พบผู้ป่วย 832 ราย เสียชีวิต 2 ราย จำนวนผู้ป่วยมากเป็นอันดับ 8 ของประเทศ

ภาพอุบัติเหตุ :  กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จ.เลย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า