Advertisement

SHARE

​ ต้องขอส่งกำลังใจให้​ศิลปิน​”อ๊อฟ ปองศักดิ์” เมื่อเจ้าตัวพร้อมด้วย “พี่ฉอด สาย​ทิพย์​ มนตรีกุล ณ อยุธยา” นัดสื่อมวลชนแถลงข่าวขอเลื่อนวันคอนเสิร์ต “คืนมหัศจรรย์วันของ อ๊อฟ ปองศักดิ์” ที่จะทำการแสดงในวันที่ 5-6 ตุลาคมนี้ ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ขอเลื่อนไปเป็น 15-16 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ด้วยเหตุสุดวิสัย อาการป่วยของคุณแม่ “อ๊อฟ ” ทรุดหนักด้วยโรคมะเร็งในสมอง ซึ่งรักษามานานกว่า 10 ปี

“อ๊อฟ เล่าว่าตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นวันที่ตนเองต้องไลฟ์พูดคุยเกี่ยวกับคอนเสิร์ต เพื่อเปิดขายบัตรในวันที่ 17 สิงหาคม แต่คุณแม่เกิดหมดสติไป ตอนนี้คุณแม่ไม่สามารถขยับร่างกายซีกขวาได้ และตอบสนองได้ไม่ดี ซึ่งต้องขอบคุณพี่ฉอดที่ให้เลื่อนคอนเสิร์ตออกไป ดีกว่าขึ้นโชว์แล้วทำได้ไม่เต็มที่ คุณแม่เป็นมะเร็งมา 10 ปีที่มดลูก และลามไปที่ปอด ตับอ่อน เข้ากระดูก และสมอง ตนดูแลมาทุกวิธีแล้ว ทั้งคีโมและฉายแสง ก่อนหน้านี้แพทย์บอกว่าไม่ต้องกังวลมะเร็งสมองแล้ว แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เนื่องจากก้อนมะเร็งในสมองโตขึ้นแล้วทับเส้นเลือด ทำให้เลือดไม่สามารถไม่เลี้ยงสมองได้

ขณะนี้คุณแม่รับรู้ได้ประมาณ 40 % พูดได้เป็นคำ ๆ ไม่สามารถพูดเป็นประโยคได้ คุณแม่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และต้องคอยให้มอร์ฟีนทุก 3 ชั่วโมง ในตอนนี้นอกเหนือจากเวลางานที่ตนรับไว้แล้ว ตนขอทุ่มเวลาให้กับคุณแม่ทั้งหมด ตนไม่ได้หวังปาฏิหารย์ว่าแม่จะหายเป็นเหมือนเดิม แค่ขอให้แม่ดีขึ้น และขอให้มีความสุขในเวลาที่เหลืออยู่ ตนพยายามจะไม่ร้องไห้ให้แม่เห็น ไม่อยากให้แม่คิดว่าแม่เป็นภาระและรู้สึกไม่ดี เพราะคุณแม่เคยจะดึงสายที่โยงตัวออก ต้องขอโทษแฟน ๆ ทุกคน เพราะไม่อยากทำให้คนดูผิดหวัง ใครที่ซื้อบัตรไปแล้วก็สามารถนำบัตรไปเปลี่ยนวันได้ หรือหากอยากจะขอคืนเงินก็ยินดี”

” ด้านพี่ฉอด เผยว่าปกติอ๊อฟไม่ค่อยจะเล่าหรือลงภาพคุณแม่ที่ป่วย วันนี้อ๊อฟไม่ไหวจริง ๆ ที่ยังเห็นอ๊อฟยิ้มได้ ไม่ได้แปลว่าข้างในไหว ตนเองได้เคยบอกกับอ๊อฟไว้ว่าไม่ต้องห่วงเรื่องงาน เพราะทุกคนคาดหวังว่าคอนเสิร์ตของอ๊อฟต้องสนุก แต่คงจะทำร้ายอ๊อฟเกิ9นไป ถ้าเราบังคับให้อ๊อฟต้องโชว์ให้สนุก ทั้ง ๆ ที่ข้างในเจ็บปวด ต้องขอโทษแฟน ๆ ที่ซื้อบัตรไปแล้ว ทางทีมงานยินดีคืนเงินให้ทุกบาท แต่ถ้ายังอยากดูคอนเสิร์ตของอ๊อฟจะเลื่อนจาก 5-6 ตุลาคมนี้ ออกไปเป็น 15-16 กุมภาพันธ์ ปี 63 หากมีการเปลี่ยนแปลงอะไรจะแจ้งให้ทราบต่อไป ขออภัยกับเหตุการณ์นี้จริง ๆ”

View this post on Instagram

ตลอดระยะเวลา 21 วัน เป็นช่วงที่ยากที่สุดในชีวิต และตั้งแต่วันนี้ทุกวินาทีของแม่มีความสำคัญที่สุด แม่เป็นผู้หญิงที่แข็งแรงและต่อสู้กับมะเร็งมาตลอด 10กว่าปี แม่ไม่เคยท้อและล้ากับการต้องต่อสู้กับ คีโม ฉายแสง ทานยา เพื่อสู้กับมันเลย จนวันนี้ ในวันที่แม้แต่ซีกขวาทั้งซีกของแม่จะขยับไม่ได้แล้ว กลืนข้าวเองไม่ได้ พูดก็ไม่ได้ (เพราะมะเร็งที่สมองซีกซ้ายมันได้โตขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไปเบียดเส้นเลือดในสมอง ทำให้เส้นเลือดตีบ) แต่แม่ก็ยังเป็นกำลังสำคัญ และพลังใจที่สำคัญที่สุดในชีวิตอ๊อฟ มีหลายคนถามอ๊อฟว่าทำไมช่วงนี้ไม่ดูแฮปปี้แต่ดูเหมือนมีเรื่องอะไรในใจต้องคิด และนี่คือคำตอบของทั้งหมด ถ้าไม่ทำงาน ชีวิตประจำของอ๊อฟในทุกวัน อ๊อฟก็จะอยู่โรงพยาบาล คอยดูพัฒนาการทางร่างกายของแม่ แค่แม่ส่งเสียงออกมาได้ รับรู้ได้ว่าอ๊อฟอยู่ตรงนั้น อ๊อฟก็มีความสุขแล้ว โชคดีมากๆที่เรามีพี่น้องกัน 4คน พวกเรายอมสละทุกอย่างเพื่อทุกวินาทีที่เหลือให้แม่ ขอบคุณทุกๆกำลังใจนะครับ #ลงรูปได้ #ถามแม่แลเว #แม่พยัคหน้าให้ลงได้ 😊😊😊😊😊 #รักแม่ที่สุด

A post shared by pongsak rattanaphong (@aofpongsak) on

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...