Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

กกต.ประกาศรับรอง ส.ส. ทั้ง 500 คนแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะเป็นรัฐพิธี เปิดประชุมรัฐสภาเพื่อเลือก ‘ประธานสภาผู้แทนราษฎร’

เวลา 11.42 น. ของวันนี้ (20 มิ.ย. 66) ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กกต. แจกข่าว เรื่องประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ รวม 500 คน

“คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วมีเหตุอันควรเชื่อว่า ผลการเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม และได้รับผลรวมคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบัญชีรายชื่อและได้คำนวณสัดส่วนเพื่อหาผู้ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว จึงขอประกาศรายชื่อผู้ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวน 400 คน และแบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 100 คน”

นายแสวง บุญมี เลขาธิการ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยในวันนี้ (19 มิ.ย. 66) ว่า กกต.รับรอง ส.ส. ทั้ง 500 คนเรียบร้อยแล้ว โดยเป็น ส.ส.แบบแบ่งเขต 400 คน และส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 100 คน เพราะไม่สามารถตรวจสอบเรื่องร้องเรียนทันภายใน 60 วัน หลังวันเลือกตั้ง จึงรับรองไปก่อน ซึ่ง กกต. จะมีเวลาพิจารณา “สอยทีหลัง” ได้ภายใน 1 ปี

ทั้งนี้ ให้มารับหนังสือรับรอง ตั้งแต่วันที่ 20-24 มิ.ย. 66 เวลา 08.30 น. – 16.30 น.

สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร  ประกาศถึงการเตรียมรับ รายงานตัว ส.ส. ชุดที่ 26 ตั้งแต่วันที่ กกต. ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ และ ส.ส. ได้รับหนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้ง เป็นต้นไป ตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย.66 ตั้งแต่ เวลา  08.30 – 16.30 น.  ที่ ห้องสัมมนา ชั้น B1 อาคารรัฐสภา

สำหรับเอกสารการรายงานตัว ของ ส.ส.ใหม่ มีดังนี้

1. หนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้ง

2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

3. สำเนาทะเบียนบ้าน

4. สำเนาใบสำคัญการสมรส

5. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของคู่สมรส

6. สำเนาหลักฐานวุฒิการศึกษา

7. รูปถ่ายหน้าตรง ไม่สวมหมวก ไม่สวมแว่นดำ ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป และขนาด 2 นิ้ว จำนวน 6 รูป

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า