Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘Aran’ หยิบประสบการณ์จริงเขียนเพลง ‘ดีใจที่เธอเสียใจ’ สะท้อนเรื่องราวความรัก ความเศร้า หลากหลายอารมณ์ที่หนักหน่วง

Aran (อรัน) ยังคงพิสูจน์เส้นทางการเป็นศิลปินของเขาอยู่เสมอ และระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี เขาได้รับการยอมรับในวงการดนตรีว่าเป็นอีกหนึ่งในศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง หลังจากได้รับโอกาสการเป็นศิลปินภายใต้สังกัด FINE FIND BEAT ของ TERO MUSIC ผ่านการชักชวนของ “ฟุ้ง อัครชนช์ ราชปันดิ (ฟุ้ง Better Weather)”  Aran ได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินรุ่นใหม่มากมายในฐานะนักแต่งเพลง อย่าง หยดน้ำตา – 4EVE, Boys Do Cry – ATLAS, อย่านอยด์ดิ – จุง อาเชน (Ost. วาระซ่อนเร้น), ถ้าเธอมีเพื่อนแฟนเก่า – JustmineNika และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นการบ่งบอกว่าศิลปินคนนี้เป็นส่วนหนึ่งของวงการเพลง

โดยเฉพาะในแวดวง T-POP ที่ได้รับการยอมรับทั้งในฐานะศิลปินและพิธีกร หลังจากปล่อยผลงานเพลงออกมาก่อนหน้านี้ทั้ง ‘เล่นไฟ (Wildfire)’ ที่ MV นั้นเผ็ดร้อนสุดๆในปีนี้  ‘สักคำ..ก็สำคัญ (Fine)’ เพลงเศร้าที่หวนระลึกถึงใครบางคน รวมถึง ‘แค่ให้ได้รักเธอ’ เพลงประกอบละคร รักในรอยลวง ทางช่อง 7HD และในปลายปี 2023 กับซิงเกิลใหม่ลำดับที่ 6 ‘ดีใจที่เธอเสียใจ (Pathetic)’  ที่เจ้าตัวพร้อมนำเสนอประสบการณ์ความเศร้าที่ซับซ้อนและหนักหน่วงมากขึ้น จากเนื้อร้อง-ทำนองที่ยังคงลงมือเขียนเองอยู่เสมอ

‘ดีใจที่เธอเสียใจ (Pathetic)’  ที่ว่าด้วยเรื่องของสถานการณ์ที่เราอยากจะซ้ำเติมคนรักเก่าที่จากเราไป เมื่อวันที่เขาเสียใจกลับมาหาเรา กลายเป็นว่าเราไม่สามารถจะดีใจหรือเยาะเย้ยเขาได้จริงๆ เพราะลึกๆ แล้วเรายังคงรักและเป็นห่วงเขาอยู่จน ‘ดีใจไม่ลง’ เป็นความรู้สึกที่เรามักไม่ค่อยได้ยินในเพลงไทยเท่าไหร่นัก ความเศร้าและมิติอารมณ์ของมนุษย์ที่ทั้งโกรธ เสียใจ เห็นใจ ต่างรวมไว้ในเพลงนี้ ซึ่งผ่านการเขียนโดย Aran และยังร่วมเขียนกับโปรดิวเซอร์คู่ใจ “เบนซ์-วรเชษฏฐ์ ฐานุพงศ์ชรัช” ที่เคยร่วมกันเขียนเพลงอย่าง “หยดน้ำตา – 4EVE”  ที่กลายเป็นเพลงเศร้าที่สวยงามที่สุดเพลงหนึ่ง

ด้านตัวเพลงยังคงเป็นเพลง Pop&R&B ตามสไตล์ของอรันที่ได้  โดยเพลงนี้มีการเติมเสียงซินธ์ให้โดดเด่น รวมถึงมีวิธีการร้องที่โหดมากๆ เพลงหนึ่ง เพราะต้องใช้เรนจ์เสียงที่กว้าง และโน้ตที่สูงมากๆ ในท่อนบริดจ์ ก็ทำให้อรันได้แสดงศักยภาพการร้องของเขาอย่างเต็มที่อีกครั้ง รวมถึงการดีไซน์ Backing Vocals ที่ทำให้เพลงสมบูรณ์มากขึ้น และเป็นอีกเพลงที่ Aran ตั้งใจนำเสนอมุมมองทางด้านความรักความสัมพันธ์ที่เขาประสบพบเจอมาในชีวิต เล่าลงไปในเพลงอย่างเรียบง่ายและน่าฟัง  “ดีใจที่เธอเสียใจ (Pathetic) ของ Aran”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า