Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จากกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวระหว่าง การแถลงเปิดใจหลังเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.นครราชสีมา โดยระบุตอนหนึ่งว่า จะขีดเส้นตายภายในเดือน ก.พ. ให้นายทหารที่เกษียณแล้วย้ายจากบ้านพักของกองทัพบก เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่มีบ้านมาอยู่แทน โดยยืนยันว่า จะเอาจริงสำหรับผู้ที่เอาเปรียบหลวง

.
“ทหารมีบ้าน มีที่พักให้กับกำลังพลเพียงพอ ท่านรับราชการ 20-30 ปีไม่ต้องจ่ายค่าเช่าบ้าน ท่านมีโอกาสเก็บเงินชั่วชีวิตของท่านในการไปหาบ้านสักหลังหนึ่ง หลังจากท่านกษียณอายุราชการ ผมขีดเส้นตาย เดดไลน์เอาไว้เดือน ก.พ. อีกไม่กี่วันนี้ สำหรับผู้ที่เกษียณอายุราชการแล้ว ยังพักอาศัยอยู่ในพื้นราชการ ท่านย้ายออกจากกองทัพบกไปอยู่หน่วยงานใดท่านต้องออกครับ เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่เขายังไม่มีบ้านมาอยู่ อยู่เพิ่เขาจะได้เก็บตังค์ หลังเกษียณเขาจะได้มีที่ดิน”


วันที่ 13 ก.พ. มีรายงานจากกองทัพบกว่า พล.อ.อภิรัชต์ ได้สั่งการไปยัง กรมสวัสดิการทหารบก ให้ตรวจสอบบ้านพักของกองทัพบกว่า มีนายทหารที่เกษียณอายุราชการยังพักอาศัยอยู่หรือไม่และจำนวนเท่าใด โดยให้ทำหนังสือแจ้งนายทหารเกษียณอายุราชการ แล้วยังอาศัยอยู่ที่บ้านสวัสดิการ ให้ออกจากบ้านพักภายในสิ้นเดือน ก.พ.นี้ตามที่ได้ประกาศไว้
.
อย่างไรก็ตามจะยกเว้นกรณีของ นายทหารที่เกษียณราชการแล้วแต่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ เช่น นายกรัฐมนตรี, รองนายกรัฐมนตรี, คณะรัฐมนตรี, สมาชิกวุฒิสภา และองคมนตรี ให้สามารถอาศัยอยู่ได้ตามปกติเพราะถือเป็นผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศ

พล.อ.ประวิตร ให้การต้อนรับ เอกอัครราชทูตสมาพันธรัฐสวิสประจำประเทศไทย ที่ห้องรับรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ได้มีการสอบถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีถึงเรื่องดังกล่าว หลังจากที่มีการโยงไปถึง มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ที่ พล.อ.ประวิตร ดูแลซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านพักของกองทัพ โดย พล.อ.ประวิตรไม่ตอบคำถามเรื่องนี้

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า