Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) ซิงเกิลมาแรงเปิดต้นปี จาก เอิ๊ก ชาลิสา ที่กวาดยอดวิวกว่า 15 ล้าน ใน 3 สัปดาห์ บน YouTube ติดชาร์ตมาแรงในสตรีมมิ่งทั้ง Apple Music , Joox , iTunes และ Spotify พร้อมกับคว้ารางวัล Rookie of the week และ Music of the week  2 สัปดาห์ติดต่อกันแล้ว

เลือดกรุ๊ปบี (B Blood Type) เพลงที่เข้าใจหัวอกคนโสดขี้เหงา ที่ทำยังไงก็ไม่ถูกรักสักที เนื้อหาเพลงเล่าถึงคนคุยที่อยู่ ๆ ก็หายไปเลย มันต้องมีอะไรผิดพลาดสักอย่าง ไม่รู้ว่าผิดอะไร ที่ทำยังไงก็ไม่เคยสมหวังกับความรักสักที หรือเป็นเพราะพื้นดวง เพราะราศี หรือเป็นเพราะ เลือดกรุ๊ปบี

โดย ‘เลือดกรุ๊ปบี’ มีที่มาจาก วลียอดที่เป็นไวรัลของ เอิ้ก ชาลิสา TODAY Play พาไปเปิดประวัติ เอิ้ก ชาลิสา และที่มาของ เลือดกรุ๊ปบี

เอิ้ก ชาลิสา เป็นคนจังหวัดเพรชบุรี เริ่มเข้ามาเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์มากขึ้น จากการแต่งรูปที่ไปเข้าตาของ มิกซ์ เฉลิมศรี นำภาพก่อนหลังมาเปรียบเทียบทำเป็นคลิปคอนเทนต์ จากนั้น เอิ้ก ก็ได้เป็นยูทูบเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ มีช่องยูทูบในชื่อ Chrrissa Chotijirasathit  มีรายการแรกสอนแต่งรูป ในชื่อ สวยแต่รูป และก็ยังเป็นหนึ่งในแก๊งหิ้วหวี หลายคนก็รู้จักในชื่อ เอิ้ก หิ้วหวี

หลังจากที่ได้มีโอกาสไปออกรายการของ มิกซ์ เฉลิมศรี บ่อย ๆ ที่ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับการกิน เอิ้ก ก็ได้ผันตัวเองมาทำคอนเทนต์สายกิน ในช่องชื่อ อีส มารูอ้วย ด้วยเสน่ห์ที่พูดคุยสนุก การตอบคำถามจากแฟนๆ แบบสร้างตำนาน เล่าเรื่องราวสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ได้เจอ ไปพร้อมกับการกินด้วย ทำให้มีผู้ติดตามและชื่นชอบเธอมากมาย พร้อมทั้งมีมีมออกมาให้ได้เห็นบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น วลีสวยแต่รูป การออกกำลังกายแบบแค่ขยับนิ้ว ชอบเธอนะแต่ก็ชอบนอน หรือที่โด่งดังจนต้องมาทำเป็นเพลงอย่าง เลือดกรุ๊ปบี

วลีเด็ด เลือดกรุ๊ปบี

เลือดกรุ๊ปบี มาจากรายการ อีส มารูอ้วย ใน EP. 41 ที่ได้เล่าถึงการหาข้ออ้างต่าง ๆ ออกมาปฏิเสธ เช่น เวลาเพื่อนชวนไหนแล้วไม่อยากไปก็ให้บอกว่า ไปไม่ได้หรอก เพราะฉันเลือดกรุ๊ปบี ซึ่งเป็นเหตุผลงงๆ ที่จะทำให้เลิกถามไปเอง และได้กลายเป็นไวรัลที่ถูกนำไปใช้บนโลกออนไลน์ ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นแบบที่ไม่รู้ว่าเหตุผลคืออะไร ก็พูดไปว่า อาจจะเพราะว่าเรามันเลือดกรุ๊ปบี นี่จึงเป็นที่มาของการมีเพลง เลือดกรุ๊ปบี(B Blood Type) ที่เกิดขึ้น ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ มิกซ์ เฉลิมศรี ที่ชื่นชอบการทำเพลงอยู่แล้ว ชวนทำเพลงนี้และแต่งเนื้อร้องให้

 

หลังจากปล่อยออกไปแล้วกระแสตอบรับดีมากจากคนฟัง เป็นหนึ่งบทเพลงมาแรงตลอดเดือนมกราคมบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง คว้ารางวัล Music of the week และ Rookie of the week 2 สัปดาห์ติดต่อกันในชาร์ตรายการ T-POP STAGE SHOW

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า