{{-- --}}
Advertisement

SHARE

วันที่ 2 พ.ย. เวลาประมาณ 12.30 น. ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบเหตุพบเด็กทารกแรกคลอดถูกทิ้งไว้ที่ด้านหลังของพอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยอยู่รวย หมู่ที่ 2 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

เมื่อไปถึงบริเวณด้านหลังห้องพักซึ่งมีลักษณะเป็นดงหญ้าขึ้นรก พบเพียงถุงพลาสติกมีเศษเลือดเปื้อนอยู่ด้านบน เนื่องจากทารกน้อยถูกโยนออกมา แล้วนอนกองอยู่บนถุงพลาสติกใบนี้ ส่วนทารกน้อยแรกคลอดเพศหญิงมีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบนไปแล้ว เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้นานอาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตของทารกน้อยได้ เนื่องจากถูกทิ้งตากแดดไว้นานเกือบ 1 ชั่วโมงแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บถุงพลาสติกที่มีคราบเลือดเปื้อนอยู่ด้านบนไปตรวจสอบและเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุด้วย ส่วนการตรวจสอบภายในห้องพัก ที่ตรงกับจุดที่พบทารกถูกทิ้งอยู่ด้านหลังนั้น มีทั้งผ้าห่มเปื้อนเลือด และคราบเลือดที่พื้นห้อง ส่วนหญิงสาวเจ้าของห้องพัก ซึ่งเป็นแรงงานชาวเมียนมา อายุ 29 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบถามแรงงานชายสัญชาติเมียนมา ที่พักอาศัยอยู่ในห้องเช่าและเป็นคนช่วยทารกน้อยไว้เล่าว่า ตนเองทราบว่ามีคนคลอดลูกแต่หาเด็กไม่เจอในห้องจึงได้ช่วยกันออกตามหา จนเดินลัดเลาะมาทางด้านหลังห้องพักแล้วก็ได้ยินเสียงเด็กร้อง เห็นทารกเพศหญิงแรกคลอด นอนร้องไห้อยู่บนถุงพลาสติก จึงได้ลงไปอุ้มขึ้นมา แล้วก็พาเด็กไปให้คนดูแลหอพัก เพื่อส่งไปโรงพยาบาลให้แพทย์ดูแลรักษาต่อไป

ขณะที่ น.ส.พนิดา สมดี อายุ 23 ปี คนดูแลหอพักเล่าว่า ทุกคนในหอพักรู้ว่ามีสาวเมียนมาท้องแต่ไม่รู้ว่าจะคลอดเมื่อไหร่ ซึ่งก่อนที่จะพบทารกนั้น สาวเมียนมาคนดังกล่าวได้บอกกับแม่ของตนว่าไม่สบาย แม่ก็เลยเข้าไปดูที่ห้องพบสาวเมียนมานอนอยู่กลางห้องมีเลือดไหลออกมาทางช่องคลอดและมีสายรกออกมา แต่ก็ไม่คิดว่าเด็กจะออกมาแล้วเพราะไม่เห็นเด็กอยู่ในห้อง ซึ่งสาวเมียนมาบอกว่าตกเลือด จึงได้รีบพาไปส่งโรงพยาบาล เมื่อหมอตรวจก็ถามว่าเด็กอยู่ไหน แล้วบอกให้กลับมาหาเด็กเพราะเด็กออกมาแล้ว แต่พอกลับมาก็ไม่เจอเด็กอยู่ห้อง ทุกคนจึงได้ช่วยกันออกหา จนกระทั่งคนเช่าหอพักที่เป็นชายชาวเมียนมาไปเจออยู่ที่ด้านหลังห้อง ซึ่งแม่เด็กน่าจะโยนลูกออกมาทางช่องลมของห้องนั่นเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปสอบปากคำหญิงสาวชาวเมียนมาที่รักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนทารกน้อยเพศหญิงแรกคลอดที่รอดตายได้อย่างปาฏิหาริย์นั้นจะต้องให้แพทย์ดูแลรักษาจนอยู่ในขั้นปลอดภัย และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสมุทรสาคร กับบ้านพักเด็กและครอบครัวฯ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. เพิ่งจะเกิดเหตุพบศพเด็กค้างอยู่บนกันสาดโรงงาน ในย่านบางบอน ตรวจสอบพบว่า แม่เป็นแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า โยนทารกเพศหญิงลงมา โดยอ้างว่าเด็กคลอดมาเองเมื่อวันที่ 31 ต.ค. แล้วไม่มีลมหายใจ จึงโยนร่างลูกลงมาหวังจะทิ้งลงลำรางระบายน้ำแต่กลับค้างอยู่บนกันสาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...