{{-- --}}
Advertisement

SHARE

Netflix เปิดตัวทีมนักแสดง Bangkok Breaking ออริจินัลซีรีส์ไทยลำดับที่ 2  นำแสดงโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ ออม สุชาร์ พร้อมประกาศเริ่มต้นถ่ายทำ วันที่ 3 ธันวาคมนี้ กำหนดออกฉายในปี 2564   

หลัง Netflix ได้ผลิตออริจินัลไทยซีรีส์เรื่องแรก ในเรื่อง เคว้ง ออกอากาศตอนแรกไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 ที่ผ่านมา ล่าสุดเดินหน้าผลิตออริจินัลไทยซีรีส์ลำดับที่ 2  ชื่อเรื่อง Bangkok Breaking เป็นซีรีส์แนวแอ็กชัน-ระทึกขวัญ สถานที่ถ่ายทำทั้งหมดในประเทศไทย กำกับ และ เขียนบท โดย ก้องเกียรติ โขมศิริ และได้เปิดตัว เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ ออม สุชาร์ เป็นนักแสดงนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ เล่าถึงความรู้สึกที่ได้รับบทนำในซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ผมตื่นเต้นมากที่ได้นำแสดงในซีรีส์ Bangkok Breaking อย่างแรกเพราะตัวละครของผมเป็นคนอีสานที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ เหมือนกัน และอีกอย่างคือผมจะได้มีประสบการณ์ในการเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยตามท้องถนน ที่จริงผมเองก็เคยมีรหัสมีเสื้อของมูลนิธิกู้ภัยอยู่แล้ว แต่ไม่เคยได้ออกไปกับรถปฏิบัติงานจริง ครั้งนี้จะทำให้ผมได้สัมผัสประสบการณ์กู้ภัยที่สมจริงที่สุด ผมมั่นใจว่าซีรีส์เรื่องนี้ต้องออกมาดีมากๆ เพราะทีมงานทุกคนตั้งใจกันเต็มที่”

ทางด้าน ออม สุชาร์ มานะยิ่ง เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Bangkok Breaking ว่า “ออมดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับ Netflix โดยเฉพาะเป็นโปรเจกต์ของพี่คุ่น ปราบดา และ พี่โขม เพราะออมชื่นชมผลงานของพี่ทั้งสองคนอยู่แล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่ออมได้รับบทเป็นนักข่าว และเป็นนักข่าวแนวสืบสวนตามล่าหาความจริงด้วย ที่ผ่านมาออมเคยแต่เป็นคนตอบคำถามนักข่าวมาตลอด ครั้งนี้คือการสลับหน้าที่กันเลย เราต้องกลายมาเป็นคนตั้งคำถาม ขุดคุ้ยความจริง ตอนนี้ออมรู้สึกทึ่งกับอาชีพนี้มาก”

ปราบดา หยุ่น – ก้องเกียรติ โขมศิริ

ปราบดา หยุ่น  Showrunner และ ผู้อำนวยการผลิต เล่าถึงซีรีส์เรื่องนี้ว่า “Bangkok Breaking จะนำเสนอภาพของกรุงเทพฯ ในมุมมองที่คนกรุงเทพฯเอง ก็ไม่คุ้นตาและไม่เคยเห็น ถ่ายทอดภาพของเมืองที่ซับซ้อนและมีความขัดแย้งในตัวเอง เมืองที่ทุกมิติในชีวิตของคนมีความเป็นสีเทา ไม่อาจตัดสินทุกเรื่องราวได้แค่ขาว-ดำ เราโชคดีมากที่ได้ เวียร์ กับ ออม มานำแสดง รวมถึงทีมนักแสดงคุณภาพท่านอื่นๆ นี่เป็นการรวมทีมนักแสดงที่แข็งแรงและทำให้ซีรีส์น่าสนใจและน่าดูอย่างแท้จริง”

ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ และ เขียนบท กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตัวละครของเวียร์จะพาคนดูไปพบกับกรุงเทพฯในมุมที่แปลกใหม่ ที่ผู้ชมทั้งไทยและต่างชาติไม่เคยเห็นในหนังสือหรือภาพถ่ายท่องเที่ยวใดๆมาก่อน ผมเลือกนำเสนอภาพผ่านมุมกล้องที่ย้อนแย้งแปลกตา แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งที่ผสมกลมเกลียวของวิถีชีวิตใหม่และเก่า ในขณะเดียวกันก็มีความรักที่ไม่คาดคิดก่อตัวขึ้นระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป”

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบอีกมามาย อาทิ แบงค์ ปวริศร์ , ฮาร์ท สุทธิพงศ์ , เป้-ทวีฤทธิ์ , เฟรช อริศรา , ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา , สุปราณี เจริญผล , สุดา ชื่นบาน , ปู สหจักร  และ มายด์ วรัทยา เป็นต้น

Bangkok Breaking จะมีจำนวนตอนทั้งหมด 6 ตอน และมีกำหนดออกฉายมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ในปี 2564

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...