Advertisement

SHARE

‘บ้านปู เน็กซ์’ จับมือ ฮ้อปคาร์ ร่วมผลักดันสมาร์ทโมบิลิตี้ เสนอบริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า “บ้านปู เน็กซ์ อีวี คาร์ แชริ่ง” ทั้งแบบรายชั่วโมง รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน ผ่านแอปพลิเคชัน HAUP ราคาให้บริการเริ่มต้นชั่วโมงละ 69 บาท โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักศึกษารับส่วนลด 10% หวังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้รถของคนเมืองยุคใหม่ที่หันมาใช้รถพลังงานสะอาด และบริการรถเช่ารายชั่วโมงกันมากขึ้น นำร่องเปิดจุดบริการระดับแฟล็กชิพแห่งแรก ณ ‘สามย่านมิตรทาวน์’

วันที่ 29 ต.ค.2563 นางสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) และบริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด กล่าวว่า บ้านปู เน็กซ์ มุ่งพัฒนานวัตกรรม และเทคโนโลยีพลังงานให้รองรับเทรนด์การใช้พลังงานสะอาดแห่งอนาคต ตามกลยุทธ์ Greener & Smarter ของกลุ่มบ้านปูฯ บริษัทจึงได้ขยายธุรกิจสู่กลุ่มยานพาหนะไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) โดยเป็นผู้ให้บริการยานพาหนะไฟฟ้าและขนส่งแบบครบวงจร ล่าสุดได้ร่วมกับฮ้อปคาร์ (HAUPCAR) ผู้ให้บริการเช่ารถยนต์รายชั่วโมงผ่านแอปพลิเคชัน เปิดตัว ‘บ้านปู เน็กซ์ อีวี คาร์ แชริ่ง’ บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า FOMM ผ่านแอปฯ HAUP โดยให้ HAUPCAR เป็นผู้ดูแลระบบการให้บริการทั้งหมด เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ตอบกระแส Sharing Economy และการใช้สินค้า และบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนเมืองรุ่นใหม่ ที่สำคัญบริการนี้ยังเป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนสมาร์ทโมบิลิตี้ หรือระบบขนส่งอัจฉริยะ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของการพัฒนาสมาร์ทซิตี้ และยังเป็นการสนับสนุนพันธมิตรทางธุรกิจในกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพของไทยอีกด้วย

นางสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) และบริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด

“โครงการ ‘Banpu NEXT EV Car Sharing for Caring’ เป็นความร่วมมือระหว่าง บ้านปู เน็กซ์ ซึ่งเป็นผู้จัดหารถยนต์ไฟฟ้า FOMM จากบริษัท ฟอมม์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ออกแบบและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทที่บ้านปู เน็กซ์เข้าไปลงทุน เพื่อนำมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่งรถ FOMM เป็นนวัตกรรมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด 100% เหมาะกับการใช้งานในเมือง ปัจจุบันเราได้นำรถ FOMM ไปให้บริการทั้งหมด 50 คัน และตั้งเป้าจะเพิ่มเป็น 100 คันภายในสิ้นปี โดยในเฟสแรกที่เปิดให้บริการ เราได้รับความร่วมมือจากสามย่านมิตรทาวน์ ที่มอบพื้นที่ให้เป็นจุดให้บริการรับรถ-คืนรถ และติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าอีกด้วย”

นายกฤษฏิ์ วิชัยวัฒนาพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด

ด้าน นายกฤษฏิ์ วิชัยวัฒนาพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด ในฐานะผู้ดูแลระบบการให้บริการ กล่าวว่า โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเติมเต็มบริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าของฮ้อปคาร์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยมีพื้นที่ในการสร้างจุดบริการระดับแฟล็กชิพแห่งแรก ที่สามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งถือเป็น Strategic location ของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ติดรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามย่าน และยังเป็นแลนด์มาร์คของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของบริการนี้

สำหรับการใช้บริการนั้น ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้บริการได้ทั้งแบบรายชั่วโมง รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน โดยสามารถจองรถได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนผ่านแอปพลิเคชัน HAUP ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถรับ-ส่งรถได้แบบไร้สัมผัส (Contactless) โดยนอกจากจุดบริการที่สามย่านมิตรทาวน์แล้ว สามารถเรียกใช้บริการได้ที่ หอพัก U-Center โซนจุฬา-สามย่าน, คอนโด CU Terrace, ร้าน Too Fast To Sleep สามย่าน, อาคาร KX Knowledge Exchange, FOMM Dealer by Megadisc, Planet Paint (Suthisan), BTS สถานีปุณณวิถี ทางออกที่ 6 เป็นต้น

“เราเชื่อว่าบริการบ้านปู เน็กซ์ อีวี คาร์ แชริ่ง จะช่วยผลักดันให้คนรุ่นใหม่หันมาใช้รถยนต์พลังงานสะอาดกันมากขึ้น และมั่นใจว่าบริการนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งานทั่วกรุงเทพฯ จึงเตรียมแผนเดินหน้าขยายพื้นที่ให้บริการ และเพิ่มจุด EV Car Sharing station ให้ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด” นายกฤษฏิ์ กล่าว

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...