Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘Believers’ เพลงหลักในซิงเกิลที่ 12 ที่สะท้อนวิถีไอดอลจากวง ‘BNK48’ ที่ได้รุ่นพี่จาก AKB48 มาร่วมเขียนเนื้อเพลง และออกแบบท่าเต้นให้

ผลิตผลงานคุณภาพออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องเลยจริง ๆ สำหรับศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และ CGM48 ศิลปินภายใต้สังกัด iAM ที่ล่าสุดเมื่อวานนี้ (28 ส.ค.65) พวกเธอก็ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมสะท้อนวิถีไอดอลผ่านเพลงหลักซิงเกิลที่ 12 อย่างเพลง ‘Believers’ ที่ได้รุ่นพี่จาก AKB48 มาร่วมเขียนเนื้อเพลง และออกแบบท่าเต้นให้ ที่เรียกได้ว่ามาแรงจนล่าสุดได้ขึ้นไปติดอันดับที่ 23 เพลงมาแรงบนยูทูบเป็นที่เรียบร้อย

ทาง ครูปิ๋ม (นางสาวเสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ) ผู้จัดการ และผู้ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และศิลปินไอดอลหญิงวง CGM48  เปิดเผยว่า “บริษัทฯ รวบรวมความพิเศษในเพลงหลักซิงเกิลที่ 12 จากกิจกรรม BNK48 12th Single Senbatsu General Election หรืองาน GE ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่  9 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา เมมเบอร์ที่ได้คะแนนโหวตจากเหรียญ BNK TOKEN อันดับหนึ่ง กวาดไปกว่า 124,138.51 Tokens ได้แก่ โมบายล์ -พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค รับหน้าที่ตำแหน่งเซ็นเตอร์เพลง Believers จากการที่แฟนแฟนให้การตอบรับอย่างล้นหลามส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์โลกอันดับที่ 2 และ เทรนด์ทวิตเตอร์ในประเทศไทยอันดับที่ 1 ยาวนานหลายชั่วโมง  ซึ่งเพลง Believers เป็นเพลงหลักในซิงเกิลที่ 12 นี้มีอีกหนึ่งความพิเศษหลากหลายด้านจริงจริง อาทิ  เมื่อรุ่นพี่วง AKB48 คือ นานะ โอคาดะ โปรดิวเซอร์เนื้อเพลง และ ยุยริ มุรายามะ ออกแบบท่าเต้นของเพลง เพื่อให้วงรุ่นน้อง BNK48 ในประเทศไทยออกมาดีที่สุด”

“ไม่มีฝันใด ๆ ที่ไม่พร้อมจะไป คือถ้อยคำที่ใจยังจำทุกคำที่เธอคอยบอกไว้”

สำหรับเพลง Believers  มีสไตล์เพลง J-POP ที่มีจังหวะเพลงเร็วปานกลาง ซึ่งในเพลงนี้เซ็นเตอร์ อย่าง โมบายล์ -พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค ก็ได้มีการกำหนดเนื้อหาเพลงที่จะสะท้อนวิถีไอดอลที่หลากหลายมุมมอง เช่น  ความฝัน ความหวัง เป้าหมาย และกำลังใจ  ผ่านการเล่าเรื่องจาก 16 เซ็มบัตสึ เพลงนี้มีจังหวะเมโลดี้ ซาวน์ที่ค่อนข้างถูกใจเซ็นเตอร์ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจเลือกเพลงนี้ สำหรับการออกแบบชุดเซ็นเตอร์ที่มีความสวยงาม เซ็นเตอร์ก็ให้ความสำคัญรวมถึง 15 เซ็มบัตสึอีกด้วยเพื่อความเหมาะสมในคาแรคเตอร์ในแต่ละเมมเบอร์

นอกจากนั้นในพาร์ทมิวสิควิดีโอเพลงนี้สาว ๆ 48 Group ก็ได้เดินทางไปถ่ายทำที่ เมืองคิตะคิวชู รวมถึงที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว  ทางด้านผู้กำกับมิวสิควีดีโอนี้เล่าว่า “ด้านไอเดียมิวสิควิดีโอการถ่ายทอดเนื้อหาเพลง Believers ต้องการกล่าวขอบคุณอดีตในวันนั้นนั้น ที่ไม่ทิ้งความฝันและล้มเลิกความตั้งใจ แบ่งเป็น 4 กลุ่มเมมเบอร์ที่จะแตกต่างกันออกไปตามแลนด์มาร์กในประเทศญี่ปุ่น เช่น การช้อปปิ้ง ,ดูวิวธรรมชาติที่สวยงาม หรือเข้าวัดขอพร และช่วงท้ายมิวสิกวิดีโอเซ็นเตอร์จะพูดขอบคุณตัวเองที่อยู่ในกระจก โดยฉากนี้จะสะท้อนถึงตัวตนในอนาคตในการเป็นเซ็มบัตสึเพลง Believers เพื่อพูดขอบคุณตัวตนปัจจุบันที่ทำให้ตัวเองได้มาถึงจุดนี้ได้”

“หากความฝันเราไม่ไปรบกวนใคร แค่เป็นตัวเอง ที่เข้มแข็งได้ในวันนี้ เพราะมีความรักของเธอ”

สำหรับ 16 เซ็มบัตสึในเพลง Believers ได้แก่ โมบายล์ -พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค วงBNK48 รับตำแหน่งเซ็นเตอร์ , มิวสิค – แพรวา สุธรรมพงษ์ วง BNK48 , เนย – กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล วงBNK48 ,น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน วงBNK48  ,พิม – พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ วง CGM48 ,  คนิ้ง – วิทิตา สระศรีสม วง CGMM48 ,  ตาหวาน – อิสราภา ธวัชภักดี วงBNK48  , ปูเป้ – จิรดาภา อินทจักร วง BNK48 ,ฟ้อนด์ – ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา วงBNK48  , มินมิน – รชยา ทัพพ์คุณานนต์ วงBNK48, วี – วีรยา จาง วงBNK48, จีจี้ – ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล วงBNK48, มามิ้งค์ – มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ วง CGMM48  , ไข่มุก – วรัทยา ดีสมเลิศ วงBNK48, มิโอริ – มิโอริ โอคุโบะวงBNK48  และ ออม- ปุณยวีร์ จึงเจริญ วงCGM48 ”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า