Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

กทม.จับมือตำรวจนครบาล กวดขันวินัยจราจรแก้ปัญหา ‘แท็กซี่-ตุ๊กตุ๊ก’ จอดแช่ จอดซ้อนคันในที่ห้ามจอด ใช้กล้องวงจรปิด CCTV ตรวจจับผู้ฝ่าฝืน ออกใบเตือน-ใบสั่ง 

หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเข้ามาจำนวนมาก ที่ถนนสุขุมวิท บริเวณซอยนานา เขตวัฒนา การจอดรถในที่ห้ามจอด  ทำให้ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ต.อ.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) ลงพื้นที่เพื่อตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อยบนทางเท้า และกวดขันวินัยจราจรการจอดรถในที่ห้ามจอด 

นายวิศณุ กล่าวว่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดฝืดเป็นจุดที่มีปัญหาเรื่องการจอดรถในที่ห้ามจอด ที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเข้ามาจำนวนมาก โดยจะเน้นกวดขันวินัยจราจรไม่ให้มีการฝ่าฝืนจอดรถในที่ห้ามจอด 

อย่างไรก็ตามการจะใช้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานตลอดเวลาคงไม่ไหว อย่างแรกต้องขอความร่วมมือจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ปฏิบัติตามกฎจราจร ต่อมาจะใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย คือการใช้กล้องวงจรปิด CCTV ตรวจจับผู้ที่กระทำผิดฝ่าฝืนจอดรถในที่ห้ามจอด เพื่อออกใบเตือนปรับพฤติกรรม หรือออกใบสั่งเสียค่าปรับ ซึ่งจะใช้เวลาประเมินผลภายใน 1 เดือน 

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวด้วยว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกรุงเทพมหานครได้ร่วมมือกันในการจัดระเบียบเรียบร้อย ซึ่งในส่วนของทางเท้ากรุงเทพมหานครได้ดำเนินการจัดระเบียบผู้ค้าไปแล้ว 

ส่วนเรื่องการจราจรในพื้นที่ตรงนี้ยังมีปัญหาในเรื่องการจอดรถสาธารณะ รถแท็กซี่ รถสามล้อ ที่มาจอดรอรับผู้โดยสาร ทำให้เกิดผลกระทบต่อการจราจรในบริเวณใกล้เคียง เพราะฉะนั้นการร่วมมือกันตรงนี้ จะเป็นการบังคับใช้กฎหมายให้เข้มแข็งขึ้น โดยดำเนินการอย่างต่อเนื่อง 

รวมถึงการนำเทคโนโลยีที่รองผู้ว่าฯ ได้กล่าวไว้ แม้ว่าจะมีกำลังพลของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งตำรวจนครบาลและเจ้าหน้าที่เทศกิจ แต่กำลังพลจะอยู่ปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมงนั้นคงไม่ได้ เพราะยังมีภารกิจอีกมากมายที่ต้องทำ เมื่อนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ก็จะช่วยแก้ไขปัญหาได้อีกทางหนึ่ง 

พล.ต.อ.อดิศร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากบริเวณซอยนานาแล้ว ยังมีพื้นที่ห้ามจอดรถ จุดที่เป็นสีขาวแดงทั้งหมด ตรงสะพานลอยประตูน้ำ ตรงถนนราชดำริ ศูนย์การค้า บางแห่งมีการจอดซ้อนกันถึง 3 คัน เหลือช่องทางเดินรถแค่ทางเดียว ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นจะทดลองทำในจุดดังกล่าวไปก่อน จากนั้นจะขยายผลไปยังจุดอื่นๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครต่อไป 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า