Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สรุป PM 2.5 เช้านี้ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล เกินค่ามาตรฐาน 21 พื้นที่ ‘กรมควบคุมมลพิษ’ เตือนรับมือ จนถึงวันพรุ่งนี้ ค่าฝุ่น PM 2.5 มีแนวโน้มสูง

ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 24 ต.ค. 66 ณ 7.00 น. วันนี้ (24 ต.ค. 66) สรุปว่า ภาพรวมปริมาณ PM2.5 ในประเทศอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเป็นส่วนใหญ่ พบเกินค่ามาตรฐานในกรุงเทพฯ จ.สมุทรสาคร และ จ.สมุทรปราการ

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยสถานีตรวจวัดของกรมควบคุมมลพิษ ร่วมกับ​ ​กรุงเทพมหานคร เกินค่ามาตรฐาน 21 พื้นที่ ตรวจวัดได้ 18.3 – 54.4 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) ประชาชนทั่วไป ควรเฝ้าระวังสุขภาพ ลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเอง ส่วนผู้ที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ควรลดระยะเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเอง ถ้ามีอาการทางสุขภาพ ควรปรึกษาแพทย์

ทั้งนี้เว็บไซต์ air4thai สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ตรวจพบฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) เกินมาตรฐาน ณ เวลา 10.00 น. วันนี้ สูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่

1. เขตหนองแขม ริมถนนมาเจริญ เพชรเกษม 81 อยู่ที่ 55.7 มคก./ลบ.ม.

2. เขตบางบอน ริมถนนเอกชัย 48.4 มคก./ลบ.ม.

3. เขตบางกอกใหญ่ ริมถนนแยกท่าพระ 46.7 มคก./ลบ.ม.

4. เขตบางกอกน้อย ริมถนนซอยนิคมบ้านพักรถไฟธนบุรี 5 อยู่ที่ 45.9 มคก./ลบ.ม.

5. เขตบางขุนเทียน ริมถนนกาญจนาภิเษก 43.8 มคก./ลบ.ม.

กรมควบคุมมลพิษ ประกาศ PM2.5 มีแนวโน้มสูง ตั้งแต่วันที่ 24 – 25 ต.ค. 66 ในพื้นที่กรุงเทพฯ สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม ปทุมธานี และนนทบุรี เพื่อสุขภาพของประชาชน โปรดงดการเผาในที่โล่ง ใช้รถเท่าที่จำเป็นเฝ้าระวังรักษาสุขภาพอนามัย และตรวจสอบคุณภาพอากาศก่อนออกจากบ้าน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า