Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

BNK48 ปรับลุคสวยเท่ ปล่อยเพลง ‘Dare no Koto wo Ichiban Aishiteru? ที่หนึ่งตรงนั้น เป็นฉันได้ไหม?’ พร้อมโชว์สกิลท่าเต้นสุดโหด 

เปิดตัวอย่างปังกับท่าเต้นสุดโหดที่แฟนๆ เรียกว่าท่าสับมือแตกจนถูกแชร์กันในโซเชี่ยลไปไม่น่าน ล่าสุดค่าย iAM ได้ส่ง BNK48 ยูนิต Under Girls หรือสาวๆ ที่แฟนคลับโหวตให้ติดอยู่ในอันดับ17-32 จากงาน “BNK48 16th Single Senbatsu General Election” ที่ผ่านมา พร้อมปล่อยเพลง “Dare no Koto wo Ichiban Aishiteru? ที่หนึ่งตรงนั้น เป็นฉันได้ไหม?”

ซึ่งเป็นเพลงรองจากซิงเกิลที่ 16 โดยมีสมาชิก BNK48 และCGM48 นำทีมโดยเซ็นเตอร์ (ลูกเกด)พิมพ์ลภัส สุวรรณน้อย พร้อมด้วยเมมเบอร์ (ป๊อปเป้อ)พิณญาดา จึงกาญจนา, (แอล)สิริกร นิลกษาปน์, (ฟอร์จูน)ปัณฑิตา คูณทวี, (เจ้าเข็ม)ชนิกานต์ บุษดี, (โยเกิร์ต)นพรดา เลิศวิริยะพร, (นานา)เพ็ญพิชญา บุญเสนอ, (เฟม)นันทภัค กิตติรัตนวิวัฒน์, (ข้าวฟ่าง)ญาณิศา เมืองคำ, (ออม)ปุณยวีร์ จึงเจริญ, (แองเจิ้ล)นภัสนันท์ ธรรมบัวชา, (ขมิ้น)มณิภา รู้ปัญญา, (นิว)ชัญญาภัค นุ่มประสพ, (จิงจิง)อรัญญา แก้วมาลัย, (เหมย)รพีพรรณ แช่มเจริญ และ (พีค)ภูษิตา วัฒนากรแก้ว

โดย “ลูกเกด” เซ็นเตอร์ เล่าว่า “เพลง “Dare no Koto wo Ichiban Aishiteru? ที่หนึ่งตรงนั้น เป็นฉันได้ไหม?” (ดาเระ โนะ โคโตะ โอะ อิจิบัง ไอชิเตรุ) คือความอยากจะเป็นที่หนึ่งในใจของคนๆ นึง ถึงแม้จะต้องกำจัดคนที่สำคัญของเขาก็ตาม พร้อมทำทุกทางเพื่อจะได้อยู่ในความทรงจำของเขาตลอดไป สำหรับลูกเกดที่ได้รับโอกาสเป็นเซ็นเตอร์ก็มีส่วนร่วมในการเลือกเพลง จึงเลือกเพลงที่มีความแตกต่างจาก 48TH ที่ผ่านมา นอกจากความน่ารัก สดใส จะได้เห็นอีกมุมนึงที่แสดงว่ารอยยิ้มที่ไม่ได้หมายถึงดีใจ เป็นการตั้งคำถาม ความสงสัยมากกว่า ซึ่งแต่ละคนสามารถตีความได้หลายแบบเป็นเพลงที่น่าจะทำให้ได้เห็นอะไรใหม่ ๆ จาก Under Girls แต่ละคนแน่นอนค่ะ

มีท่าเต้นสัญลักษณ์มือที่เซ็นเตอร์ต้องทำคือ ท่า infinity โดยใช้นิ้วชี้ และนิ้วกลางของทั้ง 2 มือ เกี่ยวกันไว้ หมายถึง การที่ไม่สามารถออกจากวังวนนั้นได้ ซึ่งเป็นเนื้อหาที่สำคัญของเพลงคือ สิ่งที่เราพยายามทำให้เขาเพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่กลายเป็นสิ่งที่ทำให้เขาเจ็บปวดมากที่สุดต่างหาก และมีท่อนที่เมมเบอร์ต้องทำท่าทาง และสายตาที่ล่องลอยเหมือนอยู่ในวังวน ซึ่งมีความยากที่จะสื่อออกมา ความยากของท่าเต้นต้องฝึกหนักกันมาก เช่น ท่าที่ต้องสลับมือแบบเร็ว ๆ จังหวะต้องพร้อมกันทั้งหมด 16 คน เราซ้อมกันจนเต้นได้อย่างแข็งแรง ทุกคนเก่งกันมากๆ

ส่วนของเอ็มวีภาพที่ออกมามีความเท่ของเมมเบอร์ที่ถูกดึงออกมา ไม่เคยคิดว่าจะได้ถ่ายแบบนี้ในเพลง ของ48 TH อยากให้ทุกคนรอติดตามนะคะ เมมเบอร์ทุกคนตั้งใจกับเพลงนี้ทุกขั้นตอนเลย ที่เคยบอกว่าคาดหวังได้ คือ คาดหวังได้จริงๆ ตั้งแต่ตอนที่ First performance แล้วที่แฟนคลับทุกคนตั้งตารอเพลงนี้ Ver.thai ก็มีความกดดัน แล้วก็อยากทำให้ดีที่สุดมากๆ เพราะไม่รู้ว่าหนูจะมีโอกาสได้มาเป็นเซ็นเตอร์อีกเมื่อไหร่ อยากให้รอชมกันนะคะ มันคือสิ่งที่พวกเราทั้ง 16 คน Under Girls ตั้งใจ ทุ่มเทจริงๆ ฝากเพลง Dare no Koto wo Ichiban Aishiteru? ที่หนึ่งตรงนั้น เป็นฉันได้ไหม? เพลงของ Under Girls ด้วยนะคะทุกคน”

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า