Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’ และแฟนคลับร่วมบริจาคเงิน 1 ล้านบาท ให้มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย จ.ภูเก็ต สนับสนุนช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัด

ทำบุญในช่วงวันคล้ายวันเกิดเป็นประจำทุกปี สำหรับ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี ศิลปิน-นักแสดงมากความสามารถ ที่เพิ่งอายุครบ 25 ปี เต็มไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565 งานนี้แฟนคลับของไบร์ท ก็ได้จัดกิจกรรมชื่อว่า Make a Bright wish 2022 ระดมทุนให้แก่โครงการช่วยเหลือสังคมและมูลนิธิต่างๆ

รวมทั้งจัดนิทรรศการภาพถ่ายไบร์ทกับธรรมชาติ จำนวน 27 ภาพ  ในธีม Natural Bright : The Exhibition of Bright เปิดให้แฟนคลับประมูลภาพถ่าย พร้อมลายเซ็นที่ไบร์ทได้แวะมาเซ็นให้แต่ละรูปด้วยตัวเอง เป็นกิจกรรมช่วยเหลือหน่วยงานการกุศล ในวันคล้ายวันเกิดเป็นประจำทุกปี

ล่าสุดโครงการ  Make A Bright Wish 2022 Part 1 ได้ส่งมอบเงินรวม 2,020,000 บาท ให้แก่ หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม 6 แห่ง โดย 1 ในนั้น คือ “มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก)” ซึ่งเป็นหน่วยงานพัฒนาสวัสดิภาพให้แก่สุนัขและแมวจรจัดยากไร้ในประเทศไทย ได้รับมอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท

โดยทางซอยด๊อก จะนำไปจัดสรรในโครงการเพื่อสัตว์ยากไร้ เช่น โครงการทำหมันและฉีดวัคซีนเพื่อควบคุมจำนวนสัตว์จรจัด ซึ่งปัจจุบัน ซอยด๊อกมีหน่วยทำหมันในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดในภาคใต้รวม 13 หน่วย โครงการปลูกฝังการเลี้ยงสัตว์อย่างรับผิดชอบให้แก่เยาวชน รวมถึงโครงการหาบ้านให้แก่สุนัขและแมวเพื่อสนับสนุนการรับเลี้ยงแทนการซื้อ

ไบร์ทและแฟนคลับ มีโครงการเพื่อสนับสนุนการทำงานการกุศลและการช่วยเหลือสัตว์อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการช่วยเหลืออย่างยั่งยืน เช่น หน่วยงานเพื่อพิทักษ์และคุ้มครองเด็ก โครงการสร้างเครือข่ายติดตามและเฝ้าระวังพะยูนซึ่งเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ รวมถึงมูลนิธิซอยด๊อกที่มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาสวัสดิภาพของสุนัขและแมวจรจัดในระยะยาว

นอกจากนี้ ไบร์ทยังมีธุรกิจภายใต้แบรนด์ Astro stuffs ที่มุ่งลดการใช้วัสดุที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มการใช้วัสดุรีไซเคิลในผลิตภัณฑ์ และยังนำรายได้ส่วนหนึ่งจากธุรกิจนี้ไปช่วยเหลือด้านสิ่งแวดล้อมด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’ ทำบุญร่วมแฟนคลับ บริจาคเงิน 2 ล้านบาท ช่วยสุนัข-แมวจรจัด

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า