Advertisement

SHARE

นักเตะสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ขายเสื้อบอลหารายได้เข้าทีม ในช่วงไทยลีกงดแข่งกว่า 6 เดือน กระแสตอบรับจากแฟนบอลถล่มทลายออเดอร์สะพัด  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดานักเตะของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือ “ปราสาทสายฟ้า” ทีมชั้นนำในไทยลีก ได้โพสต์ขายเสื้อฟุตบอลของสโมสรในเพจเฟซบุ๊กตัวเอง โดยแฟนๆ สามารถติดต่อเข้าสั่งซื้อกับนักเตะ จากนั้นจะได้รับเสื้อที่มีสกรีนหมายเลขและชื่อของนักเตะคนโปรด พร้อมรับลายเซ็นของจริงจากพ่อค้า ในราคาปกติคือตัวละ 690  บาท และยังพิเศษสำหรับคำสั่งซื้อใน จ.บุรีรัมย์จัดส่งฟรี

สำหรับกลยุทธ์ขายตรงสั่งเสื้อบอลจากนักบอลในดวงใจ เป็นกลยุทธ์การขายของสโมสรฟุตบอลชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงที่ไทยลีกต้องงดการแข่งขันเป็นเวลากว่า 6 เดือน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทาง “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ไม่ได้ลดเงินเดือนนักเตะแม้แต่บาทเดียว แล้วหันมาใช้วิธีการขายของที่ระลึกอย่างเสื้อบอลซึ่งเป็นจุดเด่นของสโมสรนี้ เพื่อหารายได้เข้าทีม และประสบความสำเร็จด้วย

โดยเพจเฟซบุ๊ก จอน  ได้โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้พร้อมรูปของแบ็คซ้ายตัวเด็ดของสโมสรปราสาทสายฟ้าว่า ศศลักษณ์ ไหประโคน โชว์ภาพใบเสร็จสำหรับการส่งเสื้อจำนวนกว่า 2,200 ออเดอร์ ลงในโซเชี่ยลมีเดียส่วนตัว ซึ่งเป็นเสื้อสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่บรรดาแฟนคลับสั่งซื้อผ่านตัวเขาโดยตรง 

ทั้งนี้ การสั่งซื้อเสื้อสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประจำฤดูกาล 2020 ผ่านนักเตะของสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” โดยตรง นับเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำมาใช้กับช่วง โควิด -19 ที่ไม่มีการแข่งขันไทยลีกยาวนานกว่า 6 เดือน นับตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึงเดือนกันยายน ซึ่งเป็นผลให้สโมสรขาดรายได้ในช่วงนี้

สำหรับการสั่งซื้อผ่านนักเตะโดยตรงจะได้ทั้งเสื้อ พร้อมสกรีนเบอร์ และชื่อของนักเตะที่ตัวเองชื่นชอบ ในราคาปกติ (ตัวละ 690 บาท) แถมหากอยากได้ลายเซ็นนักเตะก็สามารถบอกกับเจ้าตัวได้โดยตรงอีกด้วย (บวกส่งฟรีในเมืองบุรีรัมย์)

นอกจาก “เจ้าพี” แล้ว นักเตะรายอื่นๆ ที่มีคนติดตามทางโซเชี่ยลมีเดียก็ขานรับกับนโยบายทางการตลาดนี้ของสโมสรเช่นกัน โดยทางด้านสองพี่น้อง “สุภโชค สารชาติ + ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา” ได้ทางคุณแม่มาช่วยเรื่องส่งของ ก็มีแฟนคลับสั่งสินค้ากันเยอะพอสมควร (เห็นค่าส่งสินค้าแต่ละครั้งที่คุณแม่โพสต์ก็เกือบๆ 5,000 บาทแล้ว)

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ไม่มีการลดเงินเดือนนักเตะในช่วงสถานการณ์ โควิด -19 แต่อย่างใด ทว่าจะให้นักเตะมาช่วยขายเสื้อ โดยใช้กลยุทธ์ทางการตลาดนี้ และคาดว่า จากกลยุทธ์ดังกล่าว จะทำให้สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขายเสื้อได้เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 20,000-30,000 ตัวในช่วงเวลานี้ และทำให้สโมสรมีเงินหมุนเวียนเพิ่มเติมมากกว่า 14-18 ล้านบาทในช่วงที่ยังไม่มีฟุตบอลแข่งขัน”

เสื้อบุรีรัมย์2020 ล๊อตแรก ลงลายเซ็น พร้อมจัดส่งแล้วครับผมรอรับหน้าบ้านได้เลยครับ #กรกช_11 #KORRAKOT_11

Posted by กรกช วิริยอุดมศิริ ขายเสื้อ 11 on Saturday, 13 June 2020

 

ขอบคุณภาพปก FB : Sasalak Haiprakhon
ข้อมูลจากเพจ จอน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...