Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สาวแฉกลโกงแท็กซี่แอบติดปุ่มสวิตช์เร่งมิเตอร์ ในรถ หวังโก่งราคาจาก 15 กิโลเมตร เป็น 25 กิโลเมตร

นี่เป็นคลิปเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Kaew Nutnaree” ได้โพสต์เรื่องราวเตือนกลโกงของแท็กซี่ที่ตนได้เรียนจากท่าอากาศยานดอนเมือง ไปยังอ่อนนุช ซอย 8 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ระหว่างขณะที่รถแท็กซี่ออกจากสนามบินได้เพียง 15 กิโลเมตร แต่ปรากฏว่ามิเตอร์พุ่งขึ้นถึง 25 กิโลเมตร ทำให้ผู้โดยสารแปลกใจและขู่คนขับว่าจะไปแจ้งความที่โรงพัก จนสุดท้ายคนขับแท็กซี่จึงพาขับไปที่โรงพักแต่คนขับก็ยังบอกว่ามิเตอร์ตัวเองปกติ จนไปถึงโรงพักทางตำรวจให้ส่งไปยังกรมการขนส่งทางบกเพื่อให้ดำเนินการทดสอบมิเตอร์

https://youtube.com/watch?v=tWepYXGM5_s

โดยก่อนหน้านี้คนขับแท็กซี่ได้ขู่ผู้โดยสารว่าหากไม่พบหลักฐานจะขอค่าเสียเวลา 500 บาท ปรากฏว่าพอตรวจสอบครั้งที่ 1-3 มิเตอร์ทำงานปกติ แต่มีพนักงานรายหนึ่งจับพิรุธได้ว่าแท็กซี่คันดังกล่าวมีความผิดปกติจริงจึงให้ตรวจสอบอย่างชัดเจนอีกรอบ ปรากฏว่าพบสวิตช์ปุ่มกดซ่อนไว้ตรงช่องใต้แอร์ข้างคนขับ พอโดนจับได้คนขับขอร้องไม่ให้ผู้โดยสารเอาเรื่อง ส่วนกรมการขนส่งฯ สั่งปรับและยึดอุปกรณ์ไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อย

 

 

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า