Advertisement

SHARE

น้องแพร น้องพลอย ใส่แว่นตาใหม่ทำการบ้าน

ร้านแว่น จ.ชัยนาท ฝากเวิร์คพอยท์นำแว่นสายตาไปมอบให้ฝาแฝดน้องแพร-น้องพลอยฟรี หลังเห็นข่าวเข้าขอแว่นกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ก.ย.62 นางอุมาพร จำปา ชาวบ้าน จ.อุบลราชธานี พร้อมลูกสาวฝาแฝด วัย 9 ขวบ ด.ญ.กุลธาดา พ้นโศรก (น้องพลอย) และ ด.ญ.กุลธิดา พ้นโศรก (น้องแพร) นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนสมเด็จ วัดสุปัฏนาราม วรวิหาร อ.เมืองอุบลราชธานี เดินทางมาเข้ามาพบนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อขอความช่วยเหลือเพราะน้องแพร-น้องพลอย สายตาสั้นมากถึง 500 และ 600 ทำให้เวลาเรียนหนังสือมีความยากลำบากและแว่นเก่าเริ่มพังแล้วติดกาวไว้ไม่อยู่ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จึงได้ให้ความช่วยเหลือจะตัดแว่นให้น้องทั้งสองคน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มอบเงินไว้เป็นทุนการศึกษาคนละ 2,000 บาท แต่ขณะที่พี่บิณฑ์ยื่นเงินให้น้องพลอยก็พูดว่า “ร้อยนึง ไม่มีหรอ” จนพี่บิณฑ์ และพี่ไทด์ เอกพันธ์ พร้อมทุกคนที่ได้ยินต่างหัวเราะออกมา ด้วยความน่ารักและไร้เดียงสาของน้องทั้งคู่ และเรื่องราวนี้สร้างความประทับใจให้กับหลายคนที่รู้ข่าวเป็นอย่างมาก

พี่บิณฑ์ มอบเงิน 2,000 บาท ให้กับน้องๆ และน้องพลอยถามว่า ร้อยนึง ไม่มีหรอ

หลังจากมีข่าวออกไปก็มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเอ็นดูในความน่ารักของฝาแฝดทั้งสองคน จนมีคอมเมนท์ในเพจ Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์ จาก คุณสุดาวัลย์ พันสำโรง เจ้าของร้านแว่น พี.เอ็น.ออฟติค จ.ชัยนาท ว่า “สนใจจะตัดแว่นให้น้องฟรีค่ะ พอดีเปิดร้านแว่นอยู่แล้ว ติดต่อมานะคะ 081-68586xx” ทางทีมข่าวเวิร์คพอยท์จึงติดต่อไปทันที จึงได้ข้อมูลว่าร้านอยู่ที่ จ.ชัยนาท อยากฝากให้ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ส่งไปให้น้อง เพราะสามีเป็นคนอุบลราชธานีเช่นกัน ก็ถือว่าได้ช่วยคนบ้านเดียวกัน และตนพร้อมจะดูแลให้การวัดค่าสายตาและตัดแว่นให้น้องตลอดอีกด้วย

เจ้าของร้านแว่น พี.เอ็น.ออฟติค จ.ชัยนาท

หลังผ่านไป 2 วัน ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ก็ได้รับแว่นตาจากทางร้าน จึงติดต่อคุณแม่ของน้องแพร-น้องพลอย เพื่อนำแว่นตาไปให้น้องถึงที่พัก หลังจากส่งมอบแล้วน้องทั้งสองคนมีท่าทางดีใจ รีบแกะกล่องและสวมแว่นทันที พร้อมบอกว่ามองเห็นชัดแจ๋ว และฝากขอบคุณพี่เจ้าของร้านที่ส่งแว่นตามาให้

อุมาพร จำปา แม่ของน้องแพร-น้องพลอย

ด้านนางอุมาพร จำปา แม่ของน้องแพร-น้องพลอย เผยว่า “ตนไม่รู้จะขอบคุณอย่างไรสำหรับผู้ที่ตัดแว่นสายตาให้น้อง เพราะตนเป็นห่วงลูกมาก กลัวลูกจะเรียนไม่รู้เรื่อง ตนไม่ได้ต้องการอะไร เพียงแค่อยากให้ลูกมองเห็นและเรียนได้ตามปกติเท่านั้น ฝากขอบคุณทุกคนที่เอ็นดูน้อง และคนที่ให้ความช่วยเหลือน้องในเรื่องแว่นสายตา ขอบคุณจริงๆ”

น้องแพร-น้องพลอย ใส่แว่นใหม่ และตั้งใจทำการบ้าน

น้องแพร-น้องพลอย ใส่แว่นใหม่ และตั้งใจทำการบ้าน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...