{{-- --}}
Advertisement

SHARE

นายกฯ อ้อนเด็กๆ ช่วยเสนอแนะวิธีทำให้คนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่าผสานแนวคิดเพื่อพัฒนาไปด้วยกันได้ แจงพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ ยินดีสนับสนุน อยากเห็นสิ่งดีๆ เกิดขึ้นมาตามที่เยาวชนเสนอ

วันที่ 9 ม.ค. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมสนทนากับเยาวชน ซึ่งเผยแพร่ผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) โดยพล.อ.ประยุทธ์กล่าวในรายการช่วงหนึ่งว่า วันนี้เป็นงานวันเด็กที่ไม่เหมือนทุกปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 อยากให้ทุกคนช่วยกันดูแลป้องกันตัวเอง

วันเด็กแห่งชาติเป็นวันที่สำคัญของเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นความหวังและความสวยงามที่ทุกคนสามารถดำเนินชีวิตไปในวันข้างหน้า การคิดนอกกรอบนั้นสามารถทำได้ แต่เมื่อลงมือทำก็ต้องให้เข้ามาในกรอบ การทำงานจะลงมือทำคนเดียวไม่ได้ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนร่วมกันทำ รัฐบาลถือเป็นวาระแห่งชาติที่จะดึงทุกภาคส่วนให้เข้ามามีส่วนร่วมและทำงานร่วมกัน แม้วันนี้ไม่ได้จัดงานในสถานที่จริง แต่ยินดีที่จะจัดรายการผ่านระบบออนไลน์เพื่อมอบสิ่งดีๆ และความสุขให้กับลูกหลาน วันนี้ตั้งใจเปิดพื้นที่ สร้างเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้เยาวชนได้แสดงศักยภาพ ซึ่งทุกคนคือบุคคลสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ อยากให้เยาวชนไทยทุกคนมีคุณธรรม จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรียังกล่าวชื่นชมเยาวชนช่วงหนึ่งระหว่างการสนทนาถึงการรวมกลุ่มของเยาวชนเพื่อทำกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ด้วย อาทิ การแก้ปัญหาหมอกควันไฟป่า การรวบรวมปัญหาของระบบราชการไทย โดยระบุว่า รัฐบาลกำลังดูว่าจะต่อยอดกิจกรรมเหล่านี้อย่างไร และรัฐบาลก็คำนึงถึงการดูแลกลุ่มเปราะบางด้วย โดยเฉพาะผู้พิการที่มีประมาณ 2 ล้านคนทั่วประเทศ เพื่อสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติและมีความสุข ยกระดับทักษะและอาชีพคนพิการด้วยศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการ ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดที่มีอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งให้การดูแลทุกภาคส่วนอย่างเท่าเทียม

นอกจากนี้ ยังฝากให้เยาวชนช่วยเสนอแนะที่จะทำให้คนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่าสามารถผสานแนวคิดเพื่อพัฒนาไปด้วยกัน รวมทั้งการเรียนรู้เท่าทันเทคโนโลยีและโซเซียลมีเดีย จะได้นำความคิดเห็นของทุกคนปรับให้สอดคล้องกับการทำงาน และพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับกลุ่มเยาวชน ยินดีสนับสนุน เพราะอยากเห็นสิ่งดีๆ เกิดขึ้นมาตามที่เยาวชนเสนอมา

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...