Advertisement

SHARE

“จิตรลดา” ผู้ป่วยจิตเวชที่เคยก่อเหตุแทงเด็กนักเรียนเมื่อปี 2548 เข้ามาสั่งข้าวร้านอาหารตามสั่งใน จ.นครปฐม แล้วใช้มีดเดินเข้าไปแทงหลานเจ้าของร้าน ด.ญ 5 ขวบ ขณะนอนหลับเสียชีวิต พบประวัติปี 2548 เคยก่อเหตุใช้มีดแทงเด็กนักเรียนหญิง รร.เซนต์โยเซฟคอนเวนต์ 4 คน จนได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 18.12 น. วันที่ 29 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สมคิด โพธิ์ขาว รองสารวัตสอบสวน สภ.นครชัยศรี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเด็กผู้หญิงถูกแทงที่ท้อง ที่เกิดเหตุเป็นเพิงขายของ ม.4. ต.วัดแค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลนครชัยศรี พบว่าเด็กที่ถูกแทงอาการสาหัส ต้องนำตัวส่งต่อไปที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

จากการสอบถามจากย่าของเด็ก ให้การว่าขณะนั้นตนเองนอนอยู่กับหลานสาวที่แคร่ไม้ภายในร้าน จากนั้นก็มีลูกค้าเข้ามาสั่งข้าวกล่อง 1 กล่อง ตนจึงได้ลุกขึ้นไปทำข้าวให้ลูกค้า ส่วนหลานสาวก็ยังนอนอยู่ที่เดิม ไม่นานลูกค้าคนดังกล่าวก็เดินเข้าไปภายในร้านแล้วก็ใช้มีดแทงหลานสาวที่กำลังนอนอยู่ จนหลานสาวส่งเสียงร้องดังลั่นร้าน จึงได้วิ่งมาก็พบว่าหลานสาวถูกแทงไปแล้ว พลเมืองดีที่อยู่ติดกับร้านได้ยินจึงได้วิ่งมาดูแล้วนำตัวหลานสาวไปส่งที่โรงพยาบาลห้วยพลู แต่ทางโรงพยาบาลห้วยพลูดูแล้วอาการหนักจึงได้ส่งต่อมาโรงพยาบาลนครชัยศรีอีกทีหนึ่ง และต่อมา จำเป็นต้องส่งต่อให้โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

ร.ต.อ.สมคิด โพธิ์ขาว รองสารวัตสอบสวน ส.ภ.นครชัยศรี กล่าวว่าจากการสอบสอบสวน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุชื่อ น.ส.จิตรลดา (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ชาว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ลงมือแทงเด็กหญิงวัย 5 ขวบ และก็หลบหนีไป จึงได้ติดต่อญาติของ น.ส.จิตรลดา จนทราบว่า น.ส.จิตรลดาเป็นผู้ป่วยจิตเวช คาดว่าขณะนั้นน่าจะเกิดอาการคุ้มคลั่งขึ้นมา จึงได้ลงมือก่อเหตุใช้มีดแทงเด็ก จนอาการสาหัส ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้แล้ว

พนักงานสอบสวนจึงสอบปากคำมารดา ซึ่งให้การว่า ลูกสาวมีอาการป่วยทางจิต เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมาหลายครั้ง และครั้งล่าสุดออกจากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ สาย 4 ได้เพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น

สำหรับ น.ส.จิตรลดา เคยก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ 4 คน จนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ.2548 คดีนี้ศาลพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 8 ปี ในความผิดฐานพยายามฆ่า แต่ให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 4 ปี

แต่ น.ส.จิตรลดา ได้รับการพิสูจน์ว่ามีอาการป่วยโรคจิตเภทเรื้อรังมาตั้งแต่อายุ 20 ปี ศาลจึงเห็นว่าหลังจากจำเลยรับโทษจำคุกครบ 4 ปีแล้ว ให้ส่งตัวไปบำบัดอาการป่วยที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ให้หายเป็นปกติ และเมื่อมีอาการดีขึ้นแล้วทางสถาบันจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ และมาก่อเหตุสลดขึ้นอีกครั้ง

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...