Advertisement

SHARE

“ชัยวัฒน์” และพวกรวม 4 คน เข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลางอนุมัติหมายจับ ยืนยันไม่หนี พร้อมสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม ตัดพ้อยืนหยัดเป็นผู้พิทักษ์ป่า แต่ต้องตกเป็นจำเลยสังคมมาตลอด

เมื่อเวลาประมาณ 10.10 น. วันนี้ (12 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) และอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี กับพวกประกอบด้วย นายบุญแทน บุษราคำ, นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ รวม 4 คน เข้ามอบตัวที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หลังวานนี้ (11 พ.ย.) ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลางอนุมัติหมายจับหมาย ใน 6 ข้อหาคดีการชีวิตของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ “บิลลี่” แกนนำกะเหรี่ยงแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

นายชัยวัฒน์ กล่าวก่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาว่า หลังจากได้ติดตามดีเอสไอแถลงข่าวมาเป็นระยะ เรารู้แล้วว่าเป้าหมายคืออะไร วันนี้ชัดเจนแล้ว โดยเฉพาะหลักฐานที่ดีเอสไอได้นำมาเสนอสื่อ แต่ละตอนเราเห็นกระบวนการ วันนี้เราทุกคนพร้อมที่จะให้การและให้ความร่วมมือกับดีเอสไอเพราะเนื่องจากทิศทาง รวมทั้งสื่อด้วย สร้างเรื่องราวจนชีวิตข้าราชการของตนเองและเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คน จนชีวิตข้าราชการ ชีวิตครอบครัวแทบไม่มีที่ยืน สิ่งที่ผิดชอบชั่วดี ยังไม่รู้เลยว่าสิ่งไหนผิดสิ่งไหนถูก สิ่งไหนจริงสิ่งไหนเท็จ อีกทั้งระบุว่า ไม่คิดว่าชีวิตข้าราชการต้องมายืนในจุดนี้ ทั้งที่เป็นผู้รักษาป่า พิทักษ์มาตลอดชีวิต ทุ่มเทชีวิตร่างกายและจิตใจ เพื่อแผ่นดิน แต่กระแสข่าวที่ออกมาทำให้ต้องตกเป็นจำเลยสังคม โดยเฉพาะโลกโซเชียล

นายชัยวัฒน์ ยืนยันว่า ทั้งตนเองและลูกน้องจะไม่หนี และพร้อมต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม ส่วนกรณีดีเอสไอแจ้งข้อกล่าวหา 6 ข้อนั้น ศาลอาญาทุจริตฯ บ่งบอกเรื่องทุจริต แต่ศาลอาญาไม่ได้ออกหมายจับผม ยังไม่ไดเมีความผิดทางอาญา ซึ่งวันนี้ต้องขอความเป็นธรรม

นอกจากนี้ นายชัยวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ยินดีจะเปิดเผยทุกเรื่อง พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงการทำงานของดีเอสไอ ทำไมต้องเร่งรีบขนาดนี้ 6 เดือน รู้สาเหตุ รู้ที่มา รู้ของกลางทั้งหมด การเร่งรัดคดีต้องมีสาเหตุ ขอบคุณสื่อที่ให้โอกาส ในฐานะผู้พิทักษ์ป่าที่ยังยืนหยัด “ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่แค่ไหน ถ้าผมยังอยู่ ผมสอยร่วงแน่”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

FOLLOW US

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...