Advertisement

SHARE

ผู้ว่าฯชลบุรีออกมาตรการสั่งปิดเมืองพัทยา ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ของวันที่ 9 เม.ย. นี้ เป็นต้นไป ปิดถนนเข้า-ออกให้เหลือจุดตรวจเพียง 5 จุดคัดกรอง ห้ามคนนอกเข้าพื้นที่หากไม่มีเหตุจำเป็น จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19จะคลี่คลาย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ปัจจุบันพบผู้ต้องสงสัยและผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมแล้วกว่า 30 ราย ซึ่งสูงเป็นอันดับ1 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

โดย วานนี้ (7 เม.ย. 2563) เวลา10.00น. นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อม รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อรับมือสถานการณ์การระบาดโรคไวรัสโควิด-19 สรุปสถานการณ์ รวมผู้ติดเชื้อ 73 ราย ขณะที่ในอำเภอบางละมุงพบผู้ติดเชื้อถึง 30 ราย ซึ่งมีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงออกมาตรการเพิ่มเติม เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

โดยที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีพร้อมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ มีมติให้สั่งปิดเมืองพัทยา ปิดถนนเข้า-ออก ให้เหลือเพียง 5 จุด พร้อมตั้งจุดตรวจคุมเข้มคนเข้า-ออก ทั้งยานพาหนะและบุคคล หากไม่ได้อยู่อาศัย หรือทำงาน มีเหตุจำเป็นในพัทยา จะไม่ให้เข้าออก โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งมีจุดคัดกรอง ประกอบไปด้วย

จุดที่ 1 ซอยชัยพรวิถี (บริเวณหน้าร้านตำหลาย)
จุดที่ 2 ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 5 (ช่วงหน้าตำรวจทางหลวง)
จุดที่ 3 ซอยพรประภานิมิตร (หน้าร้านแม่ลาปลาเผา)
จุดที่ 4 ซอยชัยพฤกษ์ (ก่อนถึงแยกทางรถไฟ หน้าร้านกาแฟ)
จุดที่ 5 ถนนสุขุมวิท ก่อนถึงสำนักงานอัยการ (ใต้สะพานลอยหน้าวัดนาจอมเทียน)

โดยถนนเข้าออกพัทยาเส้นอื่นๆ จะถูกปิดและบังคับเบี่ยงไปเข้าจุดคัดกรองแทน และบุคคลจะเข้าออก ให้กรอกแบบฟอร์ม มีหัวหน้างานลงนามรับรอง เพื่อยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ แต่ไม่สามารถใช้ในช่วงเวลาเคอฟิวส์ได้ ให้บุคคลที่จะออกจากเคหะสถาน ในพื้นที่พัทยา ต้องสวมหน้ากากอนามัย ปรับเปลี่ยนคำสั่งปิดตลาดนัด (ตลาดประเภทสอง) จะมีเงื่อนไขยกเว้นให้ตลาดบางแห่งกลับมาเปิดได้ เพื่อลดความแออัดของตลาดที่ยังเปิดอยู่จนกลายเป็นจุดเสี่ยง ในช่วงเคอฟิวส์ บุคคลที่ไม่ได้รับการยกเว้นในประกาศ หากมีเหตุจำเป็นที่จะต้องเดินทาง สามารถขออนุญาตเดินทางได้ที่อำเภอทุกอำเภอ แต่หากมีการเดินทางหลายจุดในคราวเดียว ให้ขอเข้ามาที่จังหวัด ทั้งนี้ มติที่ประชุมที่ได้มีมติเห็นชอบ และมาตรการต่างๆในการประชุมครั้งนี้ จะออกหนังสือสั่งการให้เร็วที่สุด

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...