Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ผู้นำด้านขยะพลาสติกของโลกพยายามลดผลกระทบต่อธรรมชาติด้วยบรรจุภัณฑ์แบบกระดาษ

โคคา-โคลา (Coca-Cola) ผู้ผลิตเครื่องดื่มรายใหญ่ของโลก ประกาศวางจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้บรรจุภัณฑ์รูปแบบกระดาษเป็นครั้งแรก ผ่านช่องทางออนไลน์ในประเทศฮังการี

ผลิตภัณฑ์แรกที่จะนำมาบรรจุขวดแบบใหม่คือ AdeZ เครื่องดื่มผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่จะนำออกสู่ตลาดจำนวน 2,000 ขวด 

โดยขวดกระดาษนี้เป็นการทำงานร่วมกันของทีมวิจัยและพัฒนาจากโคคา-โคลา และ The Paper Bottle Company (Paboco) สตาร์ทอัพสัญชาติเดนมาร์ก ประกอบด้วยเยื่อกระดาษจากไม้และวัสดุธรรมชาติที่มีคุณสมบัติกันน้ำ คาร์บอนไดออกไซด์ และอ็อกซิเจน โดยมีจุดหมายปลายทางคือนำขวดเหล่านี้ไปรีไซเคิลเป็นกระดาษต่อไป

นวัตกรรมนี้เป็นการสนับสนุนนโยบาย World Without Waste ของโคคา-โคลา ที่ตั้งเป้าว่าจะเก็บหรือรีไซเคิลทั้งขวดและกระป๋องที่ขายไปให้ได้ทั้งหมดภายในปี 2030 ด้วยการลดการใช้งานวัสดุใช้ครั้งเดียวทิ้ง และหันมาเน้นแพคเกจที่รีไซเคิลได้ 100% แทน

ปีที่แล้ว โคคา-โคลาเป็นบริษัทที่ผลิตพลาสติกสำหรับใช้เป็นบรรจุภัณฑ์มากที่สุดในโลก ในปริมาณเกือบ 3 ล้านตัน โดยส่วนใหญ่ไม่ได้มีการนำไปรีไซเคิลต่อ ซึ่งหากเปลี่ยนมาเป็นขวดกระดาษ แม้ว่าอาจมีบางส่วนหลุดไปสู่ระบบนิเวศ แต่ก็จะไม่ทำอันตรายต่อธรรมชาติ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า