Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

วงศิลปินระดับโลก Coldplay มาทัวร์คอนเสิร์ตในไทย พร้อมผลักดันอุตสาหกรรม และคนดนตรีโดยการสร้างช่วงเวลาสุดแสนพิเศษให้กับศิลปินไทย

เมื่อวันที่ 3 และ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลาย ๆ คนคงมีช่วงเวลาแสนพิเศษและแสนประทับใจไม่รู้ลืมกับแสง สี เสียง และความสนุกจัดเต็มจากคอนเสิร์ต “Coldplay Music Of The Spheres World Tour Bangkok 2024” รวมถึงเซอไพรส์เพลง “ช่วงเวลา” โชว์พิเศษจากวงอัลเทอร์เนทีฟแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง Zweed n’ Roll ที่ได้ขึ้นเป็นแขกรับเชิญสุดพิเศษในคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลก พร้อมกับฟรอนต์แมนของวง Coldplay อย่าง คริส มาร์ติน (Chris Martin) ที่มาร่วมแจมในโชว์พิเศษที่น่าจดจำนี้ด้วย

คอนเสิร์ต Coldplay ในรอบ 7 ปีครั้งนี้ นับว่าเป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่และสมการรอคอยสุดๆ เพราะนอกจาก Coldplay จะกลับมาสานต่อเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนแล้ว ยังส่งเสริมการผลักดันอุตสาหกรรมดนตรีด้วย ทาง ‘คริส มาติน’ จึงจัด Studio Session ขึ้นมา เพื่อชวนศิลปินทุกเพศ ทุกวัย เจ้าของผลงานหลากหลายแนวเพลง ในแต่ละประเทศที่ทางวงได้ไปทัวร์ มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมดนตรีเพื่อมอบแรงบันดาลใจและพลังบวกให้กับทุกคน โดยประเทศไทยเราก็เป็นหนึ่งในประเทศที่คริส มาร์ตินได้จัด Studio Session ด้วยเช่นกัน

Studio Session ในประเทศไทย คริส มาร์ติน ได้ให้ทางค่าย Warner Music ประเทศไทย เชิญศิลปินกว่า 20 ชีวิต แบ่งเป็นทั้งผู้หญิงและชายในจำนวนเท่ากันเพื่อตอกย้ำจุดยืนเรื่องความเท่าเทียม มาร่วมทำความรู้จักผ่านการพูดคุยเรื่องแลกเปลี่ยนเรื่องการทำเพลง ประสบการณ์ต่าง ๆ ในวงการดนตรี และผลงานเพลงของแต่ละคน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น เรียบง่าย เป็นกันเอง ตามสไตล์ Coldplay

“เรื่องราวที่เรานั้นมี จะเก็บเธอไว้อย่างดี” ท่อนหนึ่งของเพลง ‘ช่วงเวลา’ หนึ่งในบทเพลงยอดฮิตที่ทางวง Zweed n’ Roll นำมาแสดงให้กับคริส มาร์ตินได้ฟัง สะกดทุกคนไว้  ราวกับเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนตกอยู่ในภวังค์ ด้วยน้ำเสียงและการแสดงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของวง Zweed n’ Roll ทำให้คริส มาร์ติน สนใจและได้ชวนทางวงมาร่วมขึ้นคอนเสิร์ต Coldplay ที่จัดขึ้นในรอบวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  จนบทเพลงยอดฮิตอย่าง ‘ช่วงเวลา’ ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลกอย่าง ‘Coldplay’ โดยมีศิลปินในดวงใจของวง Zweed n’ Roll อย่าง ‘คริส มาติน’ มาร่วมบรรเลงเปียโนเพิ่มความตราตรึงใจให้กับเพลงนี้ยิ่งขึ้น โชว์พิเศษดังกล่าวได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม นับว่าเป็นเซอร์ไพรส์ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวไทยและต่างชาติเองเป็นอย่างมาก รวมไปถึงทั้งวง Zweed n’ Roll และ Coldplay เช่นกัน

การกลับมาครั้งนี้ของ Coldplay ไม่เพียงแต่จะสร้างช่วงเวลาแสนพิเศษให้กับวง Zweed n’ Roll ที่ได้เดินทางจากแฟนคลับสู่แขกรับเชิญบนเวทีกับศิลปินระดับโลก แต่ยังมอบค่ำคืนอันน่าประทับใจให้กับแฟนเพลงทุกคน รวมถึงสร้างช่วงเวลาที่ยากที่จะลืมให้กับศิลปินไทยในอุตสาหกรรมดนตรี ขอบคุณวง Coldplay ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมดนตรีของไทย การกลับมาของคอนเสิร์ต Coldplay ในรอบ 7 ปีครั้งนี้ เป็นการกลับมาที่คุ้มค่าแก่การรอคอย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า